TOYOTA FT-86 OVER SYSTEM

เขียนโดย: Positron

เมื่อ: 26 กรกฏาคม 2559 - 11:48

         

 

          ณ ตอนนี้ทางทีมงาน Boxzaracing.com ของเราเห็นว่ากระแสรถสปอร์ตสุดหรูจากค่าย TOYOTA อย่าง FT-86 หรือ SUBARU BRZ ซึ่งเป็นรถที่ทาง TOYOTA และทาง SUBARU ได้ทำการร่วมมือกันผลิตขึ้นมาโดยใช้สุดยอดเทคโนโลยีของทั้ง 2 ค่ายเอามารวมกันจนออกมาเป็นสุดยอดรถสปอร์ตจากแดนอาทิตย์อุทัย ที่ในตอนนี้กำลังมาแรงทั้งในญี่ปุ่น อเมริกา หรือแม้กระทั่งในบ้านเราเองก็มีการนำมาตกแต่งกันอย่างมากมาย ดังนั้นทางทีมงานของเราจึงไม่รอช้ารีบไปหาตัวมาถ่ายให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน สำหรับเจ้ารถคันนี้เป็นผลงานการปรับแต่งจากร้าน AEK GARAGE & สวนมะลิการช่าง ที่ทำการปรับแต่งขึ้นมาเพื่อใช้ในชีวิตประจำวัน ส่วนรายละเอียดในการปรับแต่งจะเป็นอย่างไรนั้น ไปชมกันเลยครับ

ภายนอกหล่อบาดใจด้วยชุดแต่ง 

 

          เริ่มแรกเรามาเดินชมรอบๆ ตัวรถกันก่อนดีกว่า สำหรับภายนอกของเจ้ารถคันนี้เป็น TOYOTA FT-86 ปี 2012 ที่ทำการปรับแต่งเพิ่มเติมด้วยการติดตั้งชุดพาร์ทเข้าไปรอบคันโดยเลือกใช้เป็นของสำนัก Ings+1 ที่ประกอบไปด้วยกันชนหน้าที่ดูปราดเปรียวทันสมัยไม่ซ้ำใคร ตามด้วยฝากระโปรงที่มีช่องระบายความร้อนที่คอยช่วยระบายความร้อนให้กับเครื่องยนต์ได้เป็นอย่างดี ส่วนด้านข้างนั้นจะมีสเกิร์ตข้างที่ดูแล้วเรียบเนียนเข้ากับตัวรถ และกันชนท้ายขนาดใหญ่ที่มีแผง Diffuser ในตัวซึ่งตรงจุดนี้มันจะช่วยให้อากาศที่ไหลผ่านใต้ท้องนั้นออกมาได้รวดเร็วยิ่งขึ้น และปิดท้ายในส่วนของภายนอกด้วยกระจกมองข้างทรง Craft Square ที่เพิ่มความลู่ลมให้กับรถได้มากยิ่งขึ้น

นั่งกระชับกับเบาะ BRIDE STRADIA REIMS  

          มาถึงทางด้านของภายใน ที่เริ่มด้วยการเปลี่ยนพวงมาลัยไปเป็นแบบ 3 ก้านจาก ENDLESS ที่เรียกได้ว่าหายากมากๆ เลยทีเดียว ตามมาด้วยชุดเกจวัดทั้ง 6 ตัวที่เลือกใช้ของยอดฮิตอย่าง DEFI ที่มาพร้อมกันกับเกจ์ดิจิตอลยอดนิยมอย่าง DEFI ZD ที่ติดตั้งอยู่ข้างกัน ส่วนเบาะนั่งคู่หน้านั้นเพื่อความกระชับในการขับขี่จึงจัดการเปลี่ยนไปใช้ของ BRIDE รุ่น STRADIA REIMS เพียงเท่านี้ก็หล่อไม่อายใครกันแล้ว

 

ขุมพลัง BOXER ขนาด 2.0 ลิตร แรงกำลังดี

 

          ต่อกันด้วยในส่วนของเครื่องยนต์นั้นทางเจ้าของรถยังคงเลือกใช้ตัวเดิมที่ติดตั้งมาจากโรงงาน โดยเป็นเครื่องรหัส FA20 ที่เป็นเครื่องยนต์แบบ 4 สูบ BOXER ขนาดความจุ 1,998 ซีซี. กระบอกสูบ x ช่วงชัก 86 x 86 มิล. และสามารถผลิตแรงม้าออกมาให้ได้ใช้กันถึง 200 แรงม้าที่ 7,000 รอบต่อนาที และมีแรงบิด 205 นิวตัน-เมตรที่ 6,400-6,600 รอบต่อนาที ซึ่งในส่วนของเครื่องยนต์นี้ทางเจ้าของรถได้บอกกับเราว่าขอขับแบบเดิมๆ ไปก่อน Step ต่อไปแรงกว่านี้แน่นอน 

เบรคราคาเร้าๆ อย่าง ENDLESS MONO BLOCK  

          และปิดท้ายกันด้วยเรื่องของช่วงล่างที่เริ่มจากส่วนที่แพงที่สุดของตัวรถกันเลยนั่นคือชุดเบรคที่ทางเจ้าของได้ทำการติดตั้งลงไปนั้นเป็นของ ENDLESS MONO BLOCK ที่ราคาค่าตัวนั้นเกือบครึ่งล้านกันเลยทีเดียว โดยมาพร้อมกันกับจานเบรคขนาด 330 มิล. ส่วนล้อแม็กนั้นทางเจ้าของรถเลือกใช้เป็นของ ENKEI ลาย RS05 RR ขนาด 18 นิ้วแล้วรัดด้วยยางหนึบๆ อย่าง YOKOHAMA ADVAN NEOVA  AD08 และเพื่อให้ตัวรถยึดเกาะกับถนนได้ดียิ่งขึ้นจึงเปลี่ยนโช๊คอัพทั้ง 4 ต้นไปใช้ของ ZEAL ที่มาพร้อมกับชุดค้ำตามจุดต่างๆ ที่เป็นของ CUSCO เป็นอย่างสุดท้าย

Tech Spec.

ภายนอก

 • ชุดแต่ง Ings+1
 • กระจกมองข้าง Craft Square

ภายใน

 • พวงมาลัย ENDLESS
 • เกจวัด 6 ตัว DEFI
 • เกจดิจิตอล DEFI ZD
 • เบาะ BRIDE รุ่น STRADIA REIMS

เครื่องยนต์

 • รหัส FA20 STD.

ช่วงล่าง

 • โช๊คอัพ ZEAL
 • เบรค ENDLESS MONO BLOCK
 • จานเบรค 330 มิล.
 • ล้อ ENKEI RS05 RR
 • ยาง YOKOHAMA ADVAN NEOVA  AD08
รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook