Tial Performance ที่สุดกับความเนียนของงานห้องเครื่อง

เขียนโดย: Niageria Boy

เมื่อ: 18 พฤศจิกายน 2558 - 11:30

ภาพโดย: Streetmetal

My name is Bank an automotive photographer and a based out of Thailand

 

Tial Performance ที่สุดกับความเนียนของงานห้องเครื่อง

Made in Tial Performance

         สวัสดีครับเพื่อนชาว Boxza Racing ในช่วง Racing Garage วันนี้ Boxzaracing.com ขอพาทุกท่านไปพบกับอู่ชื่อดังอีกหนึ่งอู่ที่กำลังครองใจขาซิ่งที่ชื่นชอบการเก็บสายไฟห้องเครื่องหรือที่เราเรียกกันว่าสายไฟแบบบูลทูธ ซึ่งอยู่ที่เราพูดถึงกันอยู่นี้ก็คืออู่ Tial Performance นั่นเอง ซึ่งประวัติ


คุณพสกรพลช์ เพชรกาฬ หรือ คุณตั้ม เจ้าของอู่
 

รถที่เข้ามาใช้บริการในอู่ Tial Performance
 
          อู่ Tial Performance นั้นบริหารงานโดย คุณพสกรพลช์ เพชรกาฬ หรือ คุณตั้ม โดย คุณตั้ม นั้นก็เริ่มจากเป็นผู้ที่ชื่นชอบการตกแต่งรถยนต์ ก่อนที่ คุณตั้ม จะมาเปิดอู่นั้น คุณตั้ม ใช้รถ Civic EF Set Turbo โดยการลองผิดลองถูกและทำเองทั้งหมด รวมไปถึงการทำค้ำสแตนเลสและค้ำไทเทเนียม ในยุคแรกๆที่ยังไม่ค่อยมีคนนิยมใช้กัน เมื่อเพื่อนๆเห็นก็เกิดความชอบและอยากทำบ้าง คุณตั้ม จึงเริ่มจากการรับทำงาน Custom ค้ำต่างๆ ให้เพื่อนๆก่อน จนตอนนี้นั้นเปลี่ยนมาทำงานเก็บสายไฟห้องเครื่องซึ่งทำมาเป็นเวลาถึง 4 ปีแล้ว โดยมีความคิดว่า “รถลูกค้าก็คือรถของเรา” จึงทำรถทุกคันอย่างเต็มความสามารถตลอดมาครับ

ผลงาน


ห้องเครื่องโล่งๆกับงานหลบหม้อน้ำและเก็บสายไฟ
 

เก็บสายไฟและ Set Turbo Toyota Vios
 
          ซึ่งงานหลักๆที่ทาง อู่ Tial Performance นั้นให้บริการอยู่ตอนนี้ คือ งาน Set Turbo ให้กับเครื่องยนต์ N/A เก็บสายไฟห้องเครื่องโล่ง รวมไปถึงทำสีห้องเครื่อง รับงาน Custom Made อุปกรณ์ต่างๆภายในรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็น หม้อน้ำ ค้ำโช๊คอัพ ค้ำเสาต่างๆ ทำสีฝาวาล์วเป็นสีย่นหรือลูกค้าอยากจะได้แบบใดก็สามารถเข้าไปคุยกับ คุณตั้ม ก่อนได้ครับ โดย คุณตั้ม นั้นก็ไม่ได้ทำแค่เก็บสายไฟห้องเครื่องเพียงอย่างเดียว ถ้าลูกค้าต้องการจะ หลบหม้อน้ำ หลบแอร์ เอาพาวเวอร์ออก ใส่พาวเวอร์ไฟฟ้า เดินท่อไทเทเนียม ซ่อมบำรุงเครื่องยนต์ หรืองานเล็กๆอย่าง เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องก็สามารถเขาไปหา คุณตั้ม ที่ Tial Performance ได้ครับ
 

รถสปอร์ตอย่าง RX7 คุณตั้มก็เก็บสายไฟได้ครับ
 

D Series Set Turbo
 
          ซึ่งความถนัดในการโมดิฟายเครื่องยนต์ของ คุณตั้ม ก็สามารถได้ทำทุกรุ่นทุกยี่ห้อแต่ คุณตั้ม จะเน้นหนักไปทางเครื่องยนต์ Honda เพราะเป็นผู้ที่ชื่อชอบเครื่องยนต์ Vtec อยู่แล้ว ซึ่งเครื่องที่เชียวชาญเป็นพิเศษก็จะเป็นเครื่อง บล็อค D บล็อค B บล็อค K ของตระกลู Honda โดยถ้าเป็นเครื่องแคมเดี่ยวอย่าง D Series คุณตั้ม จะถนัดในการจับมา Set Turbo เป็นพิเศษ ส่วนเครื่อง B Series คุณตั้ม นั้นก็สามารถ โมดิฟายได้ตั้งแต่เครื่องทั้งตัวรวมไปถึงท่านที่ต้องการจะประกบท่อนล่าง B20 ในสเต็ป N/A หรือจะจับมา Set Turbo คุณตั้ม ก็สามารถทำได้ แต่ถ้าเป็นในส่วนของเครื่อง K Series คุณตั้ม จะถนัดไปแนวสวยงามซะมากกว่าเช่นการเก็บสายไฟ หลบแอร์ หลบหม้อน้ำ ย้ายปั้มพาวเวอร์ นั่นเองครับ โดยผงานของทางอู่ตอนนี้ก็จะเน้นหนักไปที่รถ Drag หรือ รถที่ลงทำการแข่งขับควอเตอร์ไมล์แบบ 402 เมตร และ รถยนต์ที่ทำการโมดิฟายห้องเครื่องแบบโล่งๆหรือที่หลายคนชอบเรียกติดปากว่า สายไฟแบบบลูทูธนั่นเองละครับ
 

อุปกรณ์การทำงานที่ได้มาตรฐาน


ประกอบเครื่องเตรียมหย่อน

          โดยในอนาคตนี้ คุณตั้ม ก็อยากจะหาช่างที่มีความสามารถและรักที่จะทำรถลูกค้าในแบบที่ คุณตั้ม ทำเพราะทุกวันนี้ที่อู่มีลูกค้าเข้ามาเยอะมากและงาน Custom ที่ คุณตั้ม ทำเป็นงานที่ต้องใช้เวลาใช้ความคิดเลยต้องใช้เวลาในการทำนานเป็นพิเศษ เพื่อให้เป็นที่พอใจของลูกค้ามากที่สุดนั่นเองครับ
 
คุณตั้มและคุณนัท คู่หู คู่ฮา ของ Tial Performance
 
          เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับ Racing Garage ในวันนี้ Boxza Racing ขอบอกเลยว่าเหล่าสาวก Honda ท่านใดที่ชอบแนวทางการตกแต่งห้องเครื่องแบบคลีนๆ ให้นำลุกรักของท่านเข้าไปที่ Tial Performance ได้เลยครับ รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ซึ่งใครที่อยากจะดูผลงานของทางอู่ก็สามารถติดตามได้ที่ Facebook Fanpage : Tial Performance (by Tum_Sohan) หรือติดต่อ คุณตั้ม ได้ที่เบอร์ 0852484883 ได้เลยครับและในครั้งหน้า Boxza Racing จะมีอู่เครื่องยนต์ อู่ช่วงล่าง หรือ อู่สี ที่ไหนมาแนะนำกันอีกก็ต้องติดตามกันนะครับ สำหรับวันนี้คงต้องลาไปก่อน ขอบคุณและสวัสดีครับ

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook