115 Powerhaus อู่ทำรถ Honda ที่แรงที่สุดในภาคอีสาน

เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 7 ตุลาคม 2558 - 21:19

ภาพโดย: Ohmpimp

The art of automotive group based in Bangkok, Thailand. Please contact us if you like our style.

ภาพโดย: BeastTorque

Automotive | Lifestyle | Cars

 

115 Powerhaus อู่ทำรถ Honda ที่แรงที่สุดในภาคอีสาน

 

115 Powerhaus อู่ทำรถของทางคุณจ๊อด V-Pro
 

          ขอนแก่น ถือเป็นอีกจังหวัดใหญ่อีกจังหวัดหนึ่งในแทบภาคอีสาน และแน่นอนครับ ที่ใดผู้คนอาศัยอยู่นั้น ย่อมมีเหล่าผู้ที่แต่งรถ หรือนิยมในความแรงอยู่มาก เมื่อครั้งที่ BoxzaRacing.com ของเราได้เดินทางไปออกกองกันที่จังหวัดขอนแก่นนั้น ทางทีมงานของเรา ก็ได้เดินทางไปยังอู่แต่งรถอู่หนึ่ง ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นอู่ที่ทำรถยนต์ Honda ที่แรงที่สุดในภาคอีสาน โดยอู่ดังกล่าวนั้นก็มีชื่อว่า 115 Powerhaus ที่มีเจ้าของอู่ก็คือคุณ สิทธาจารย์ บุราณฤทธิ์ หรือคุณจ๊อด V-Pro นั่นเอง ส่วนประวัติความเป็นมาของอู่ 115 Powerhaus จะเป็นอย่างไรนั้น เราไปชมกันได้เลยครับ

 

สิทธาจารย์ บุราณฤทธิ์ หรือคุณจ๊อด V-Pro เจ้าของอู่ 115 Powerhaus
 

          โดยก่อนที่จะมาเปิดอู่นั้น ทางคุณจ๊อด V-Pro นั้นก็เหมือนกับเด็กปกติทั่วไป โดยแรกสุดนั้นก็คงจะเป็นจักรยานก่อนจะตามมาด้วยการเล่นรถมอเตอร์ไซค์ พอในช่วงประมาณปี 2003 ทางคุณสิทธาจารย์ บุราณฤทธิ์ ก็ได้เดินเข้ามาทำงานที่กรุงเทพและได้มีโอกาสไปแข่งรถในงานแข่งขันต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขัน Drag หรือ Gymkhana ซึ่งในการแข่งขันในรูปแบบของ Gymkhana นั้นก็สามารถคว้าอันดับที่ 3 ในปี 2004 และถ้วยรางวัลผลคะแนนสะสมรวมในระดับประเทศอันดับที่ 4 มาครอง ซึ่งหลังจากนั้นก็ได้มีโอกาสกลับมาทำงานที่บ้านเกิดก็คือจังหวักขอนแก่น และก็ได้เริ่มทำรถแข่งกันเองตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา โดยในตอนแรกๆ ก็จะเป็นการทำรถให้เฉพาะกับกลุ่มเพื่อนๆที่รู้จักกันเท่านั้น ไม่ได้มีการเปิดเป็นอู่อย่างเป็นรูปเป็นร่าง โดยอู่ 115 Powerhaus ที่เห็นอยู่ในปัจจุบันนี้ก็พึ่งเริ่มเปิดได้มาประมาณต้นปีที่ผ่านมานี้เอง

 

รถที่เข้ามาใช้บริการภายในอู่ 115 Powerhaus
 
 
ทางอู่ไม่ได้รับทำแต่ Honda แต่ทางด้าน Mitsubishi ก็ยังรับทำอีกด้วย
 
         สำหรับชื่อที่ จ๊อด V-Pro นั้นก็ได้มาจากตอนแรกที่ได้ไปแข่งขันรถที่กรุงเทพฯ ก็เริ่มจากไปเป็นลูกค้าของทางอู่ V-Pro ก่อน ซึ่งเมื่อทำรถได้ไปสักพัก ทางเจ้าของอู่ก็เริ่มสอนวิธีโมดิฟายรถไปเรื่อยๆ เช่นการประกอบเครื่อง การจูน การทำกล่องต่างๆ ซึ่งโดยพื้นฐานแล้วทางคุณจ๊อดเองก็มีความรู้ในเรื่องนี้อยู่บ้างสมควร จึงเป็นการเพิ่มทักษะมากยิ่งขึ้น ประกอบกับทางถ้าเรื่องไหนที่คุณจ๊อดนั้นไม่ทราบหรือไม่รู้จะเป็นถามหรือขอคำแนะนำจากผู้ที่มีประสบการณ์ จึงทำให้ไม่เกิดการหลงทาง หรือลองผิดลองถูกด้วยตนเอง ซึ่งนั่นเป็นเรื่องที่ทำให้เสียทั้งเวลาและเสียทั้งเงินของตัวลูกค้าเอง

 

บรรดารถแข่ง ที่เป็นผลงานของทางอู่ 115 Powerhaus
 

          ส่วนในบริการของทางอู่นั้นก็จะมีตั้งแต่โมดิฟายเครื่องยนต์ เซอร์วิสบำรุงรักษาต่างๆ โดยรถที่รับทำนั้นรับทุกได้ทุกรุ่น ไม่ว่าจะเป็น Honda, Mitsubishi,  Toyota หรือ Nissan แต่ถ้าถามว่าถนัดที่สุดก็คงจะเป็นรถในตระกูลของ Honda ซะเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งรถที่เค้ามาทำนั้นก็จะเป็นไปที่รถซิ่งหรือรถแข่งไปเลย ไม่ว่าจะเป็นรถ Drag หรือ Circuit โดยในช่วงนี้จะเน้นไปที่รถ Circuit ซะเป็นส่วนใหญ่ เพราะว่าอู่นั้นอยู่ไม่ไกลจากสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ มากนัก ซึ่งในตอนนี้มีรถแข่ง Circuit ที่เข้ามาใช้บริการกับทางอู่ถึง 6 คันด้วยกัน ส่วนหลักหรือคติในการทำรถของทางอู่ 115 Powerhaus นั้นก็ถือ “ทำรถลูกค้าเหมือนกับทำรถตัวเอง” และในการทำรถแต่ละคันนั้นถ้าหากลูกค้ามีสเต็ปในใจมาอยู่แล้ว แต่ถ้าทางอู่นั้นมองว่าสเต็ปหรืออุปกรณ์ที่กำลังจะใส่นั้นไม่เหมาะสม หรือทางอู่เคยทำไปแล้วมันไม่ดี ไม่เวิค ก็อาจจะต้องมีการคุยกันให้มีการเปลี่ยนสเต็ปหรืออุปกรณ์ที่จะใส่เข้าไป เพราะทางอู่ไม่อยากจะให้ลูกค้านั้นเสียเงินหลายๆรอบ แต่ถ้าลูกค้ายังคงต้องการจะทำในสเต็ปเดิมที่ตั้งใจมากอยู่แล้ว ก็อาจจะให้ลูกค้านั้นลองไปทำที่อื่นก่อน แต่ผลสุดท้ายก็ต้องกลับมาแก้งานที่ทางอู่ 115 Powerhaus อยู่ดีนั่นเอง

 

ผลงาน

เครื่องยนต์ Honda ที่ถือว่าเป็นจุดเด่นหรือสิ่งที่ถนัดที่สุดของอู่ 115 Powerhaus
 

          ทางด้านผลงานของทางอู่ที่ภูมิใจนั้นก็จะมี งาน Souped Up ปี 2013 ที่สามารถคว้าอันดับที่ 3 มาได้ในรุ่นของ Pro N/A นอกจากนี้ ยังได้รางวัลรองชนะเลิศในการแข่งขัน Endurance ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ที่ผ่านมา รวมไปถึงลูกค้าที่มาทำรถที่อู่ในแต่ละคัน เมื่อนำรถไปแข่งขันก็จะมีถ้วยรางวัลติดไม้ติดมือมาอย่างสม่ำเสมอ โดยในอนาคตนั้นทางอู่นั้นก็จะได้มีการขยับขยายไปสถานที่กว้างกว่านี้ และก็จะมีการบริการที่น่าจะครบวงจรมากกว่านี้ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นช่วงสิ้นปีก็น่าจะเสร็จเป็นรูปเป็นร่างให้ได้เห็นกัน

 

ถ้วยรางวัลต่างๆที่ทางอู่ 115 Powerhaus นั้นสามารถกวาดมาได้
 

          และถ้าหากใครต้องการมาใช้บริการที่อู่ 115 Powerhaus ก็สามารถเดินทางได้มาที่จังหวัดขอนแก่น โดยอู่นั้นจะตั้งอยู่ที่ทางไปจังหวัดอุดรธานี และต้องทำการกลับรถหน้า Lotus Extra เข้ามาซอยร่มเย็นเข้าจากปากซอยมาประมาณ 100 เมตร หรือจะสามารถติดต่อหรือติดตามผลงานได้ที่ Facebook : George Vns V-pro Racingperformance หรือจะเป็นทาง Fanpage : 115 Powerhaus หรือจะโทร 081-975-9015 ได้เลยครับ และสำหรับในครั้งหน้า BoxzaRacing.com จะมี อู่แต่งรถอู่ใดมาแนะนำกันอีก ก็ต้องติดตามกันนะครับ วันนี้คงต้องลากันไปก่อน สวัสดีครับ

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook