อู่ตู่โคราช อู่ชื่อดังของภาคอีสาน การันตีด้วยผลงานระดับประเทศมากมาย

เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 16 ตุลาคม 2558 - 11:25

ภาพโดย: PSM

PSM

 

อู่ตู่โคราช อู่ชื่อดังของภาคอีสาน การันตีด้วยผลงานระดับประเทศมากมาย

 

อู่ตู่โคราช อู่ชื่อดังในระดับประเทศ
 

          วันนี้ BoxzaRacing จะพาทุกท่านไปรู้จักกับอู่ชื่อดังของภาคอีสาน ที่มีผลงานการันตีมากมายในการแข่งขันระดับประเทศมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขัน Souped Up หรือ Option Rev up อีกทั้งยังมีผลงานที่ทำรถติด 1 ใน 10 รถที่เร็วและแรงที่สุดในประเทศอีกด้วย ซึ่งอู่ที่ทาง BoxzaRacing.com จะพาทุกท่านไปทำความรู้จักในวันนี้นั้นก็คืออู่ตู่ โคราช นั่นเอง ซึ่งรายละเอียดของทางอู่นั้นจะเป็นอย่างไร และทางอู่นั้นรับทำและโมดิฟายรถอะไรบ้างนั้น เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปทำความรู้จักกับอู่นี้ไปพร้อมๆกันเลยครับ

 

ศรปัญญา ทองเปลว เจ้าของอู่ตู่โคราช
 
 
บรรยากาศภายในอู่ของบรรดารถที่มาใช้บริการ
 

          อู่ตู่ โคราช นั้นมีเจ้าของคือคุณ ศรปัญญา ทองเปลว หรือเป็นที่รู้จักกันในวงการเป็นอย่างดีว่า ตู่โคราช ซึ่งประวัติของทางอู่นั้นก็ได้เริ่มจาก ที่คุณศรปัญญา ทองเปลว นั้นก็เป็นเด็กวัยรุ่นทั่วไปที่ชอบแต่งรถ และเล่นรถมาตั้งแต่ยังเด็กๆ ซึ่งเมื่อก่อนนั้นการทำหรือการโมดิฟายรถ ก็จะไปให้ทางอู่อื่นนั้นทำรถให้ แต่ก็เกิดปัญหาเครื่องพังมาตลอด และเสียเครื่องไปจำนวนหลายตัว จึงลองมาศึกษาและลองค้นคว้าดูเองว่าที่เครื่องยนต์ของตัวเองพังนั้นมันเพราะอะไร และเริ่มลองทำรถตัวเองตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา จนเวลาผ่านมาเรื่อยๆ ก็ได้กลายเป็นอู่ตู่โคราช อย่างทุกวันนี้

 

เครื่องยนต์ JZ ที่เป็นเครื่องยนต์ที่ถนัดของทางอู่
 
 
ทางอู่รับเซอร์วิสรถทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์หรือช่วงล่าง
 

          โดยในปัจจุบันนั้นทางอู่นั้นก็รับจูนรถเองและรับจูนรถตามอู่ต่างๆ นอกจากนี้ยังมีทีมช่างที่มากประสบการณ์คอยเซอร์วิสรถลูกค้า ซึ่งในการเซอร์วิสนั้นก็จะดูแลระบบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการ โมดิฟายเครื่องยนต์ ดูแลปรับเซ็ทช่วงล่าง ซ่อมบำรุงในส่วนต่างๆ แต่โดยส่วนมากแล้วทางอู่นั้นจะเน้นไปที่การโมดิฟายเครื่องยนต์ในตระกูล JZ ของ โตโยต้า และตระกูล RB ของนิสสัน ซึ่งรถที่เข้ามาใช้บริการส่วนใหญ่นั้นจะเป็นรถในแนว Street Use ซะมากกว่า ไม่ว่าจะเป็นรถเพื่อนๆที่รู้จักกันหรือรถลูกค้าอื่นๆ แต่ก็จะมีการดูแลและเซอร์วิสในรถแข่งของทางอู่ประมาณ 3 - 4 คัน รวมไปถึงในช่วงนี้นั้นก็จะมีรถ Drift ของกลุ่มเพื่อนเข้ามาให้เซอร์วิสเพิ่มอีกด้วย

 

ผลงาน

นอกจากเครื่อง JZ แล้ว ยังถนัดในการโมดิฟายเครื่องยนต์ RB อีกด้วย
 

          ผลงานที่เด่นๆและสร้างชื่อเสียงให้กับทางอู่ตู่โคราชนั้นก็จะเป็นรถ Nissan Cefiro สีดำของทางอู่ R&C เครื่องยนต์ 1JZ ที่เมื่อประมาณ 3 ปีก่อน สามารถทำเวลา 402 ม. ไว้ที่ 9.2 วินาที และเมื่อเปลี่ยนเป็นเครื่องยนต์ 2JZ ก็สามารถทำเวลาได้ไว้ที่ 8 วินาที ส่วนในปัจจุบันรถที่สร้างชื่อเสียงให้กับทางอู่อีกคันนั้นก็คือรถ Nissan Cefiro ของคุณเบิร์ด R&C ที่เป็นเครื่องยนต์ JZ ที่สามารถทำเวลาในสภาพรถบอดี้เดิมๆไว้ที่ 7.8 วินาที ซึ่งถือว่าเป็นรถที่แรงและเร็วมากๆ จนสามารถทำให้ติดอันดับ 1 ใน 3 รถที่เร็วที่สุดในประเทศอีกด้วย

 

ในการจูนเครื่องยนต์นั้น คุณตู่โคราชจะเป็นผู้ดูแลเองทั้งหมด
 

          ซึ่งถ้าหากท่านใดสนใจอยากจะนำรถของตนเองเข้ามาใช้บริการที่อู่ตู่โคราช ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าในภาคอีสานก็ดี หรือจะเป็นลูกค้าจากภาคอื่นๆที่ต้องการจะจูนรถกับทางตู่โคราชนั้นก็สามารถเข้ามาใช้บริการกันได้ โดยที่ตั้งของอู่นั้นจะอยู่ที่จังหวัดนครราชสีมา หรือจะโทรติดต่อสอบถามได้ที่ 081-579-3603 หรืออีกช่องทาง Facebook : ศรปัญญา ทองเปลว ได้เลยครับ สำหรับในวันนี้ทาง BoxzaRacing.com ก็คงต้องขอตัวลากันไปก่อน ในครั้งหน้านั้น จะมีอู่แต่งรถ หรือร้านแต่งรถร้านใดที่น่าสนใจมาแนะนำให้รู้จักกันอีกนั้น ก็ต้องติดตามกันนะครับ สวัสดีครับ

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook