ไทยจิตรเจริญดีเซล กับ Vigo ที่เร็วที่สุดในประเทศไทย

เขียนโดย: OTIZ THE OG

เมื่อ: 25 กุมภาพันธ์ 2559 - 14:26

ไทยจิตรเจริญดีเซล กับ Vigo ที่เร็วที่สุดในประเทศไทย 

         
          สวัสดีครับเพื่อนๆ Boxzaracing วันนี้เราจะไปพบกับอีก 1 อู่ที่มีชื่อในวงการกะบะ Drag Diesel  ต้องบอกเลยว่าใครที่อยู่ในวงการ กะบะ Drag แล้วใช้รถ Toyota Vigo ต้องรู้จักเป็นอย่างดีแน่นอนกับ ไทยจิตรเจริญดีเซล อู่ที่เชี่ยวชาญกับการโมดิฟาย Toyota Vigo และยังมีผลิตภัณฑ์ที่ทำขึ้นเองจำหน่าย สำหรับชาว กะบะ Drag Diesel เราไปทำความรู้จักเขากันเลยครับกับ ไทยจิตรเจริญดีเซล

 

         
          ต้องบอกเลยว่าก่อนที่จะมาเป็น ไทยจิตรเจริญดีเซล คุณ สมจิตร สมการ หรือที่ในวงการ Drag Diesel ชอบเรียกกันว่า น้าจิตร ได้เริ่มต้นจากการ เป็นเด็กฝึกงานที่ร้าน เมืองไทยดีเซล แถวรามอินทรา เป็นเวลาถึง 9 ปีในการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ กับการทำรถกะบะ หลังจากนั้น คุณ สมจิตร สมการ หรือ น้าจิตร ก็ได้ทำการเปิดร้านเป็นของตัวเองชื่อว่า ไทยจิตรเจริญดีเซล จากวันที่เปิดร้านจนถึงวันนี้ เป็นระยะเวลา 17 ปี ซึ่งถือว่าเป็นระยะเวลาที่นานเลยทีเดียวกับการทำรถกะบะ Diesel แต่ที่ทางร้าน ไทยจิตรเจริญดีเซล เริ่มมีชื่อเสียงในวงการกะบะ Drag Diesel ในบ้านเรา จากการทำรถลงแข่งขันในรุ่น Vigo ยุคแรกๆ งานบริการที่ร้าน ไทยจิตรเจริญดีเซล หลักๆแล้วจะเป็นเกี่ยวกับระบบน้ำมันดีเซล ไม่ว่าจะเป็น ปั๊มดีเซล หัวฉีดดีเซล ในช่วงหลังก็ได้มีการรับเซตเทอร์โบ ทำช่วงล่าง ติดตั้งกล่องเพิ่มแรงม้า และ โมดิฟายเครื่องยนต์  เรียกว่าครบวงจรสามารถรองรับ ชาวกะบะ Drag Diesel ที่ต้องการจะโมดิฟายรถของตัวเองได้อย่างสบายเลยทีเดียว

 

ผลงาน

          ผลงานของทางร้าน ก็จะมี Toyota Vigo อยู่ 2 คัน โดยคันแรกจะเป็น เทอร์โบเดี่ยว พิกัดเวลา 10 วินาทีส่วนอีกคันจะเป็นเทอร์โบคู่ ที่ทาง น้าจิตร ได้ทำการคิดค้นขึ้นมาใหม่ โดยมีการเปลี่ยนลูกสูบsize 100 ซึ่งถือว่าเป็นขนาดใหญ่สุดที่สามารถ ใช้ได้ในการแข่งขัน ข้อเหวี่ยง และก้านสูบ ได้ใช้ของเดิมเนื่องจากมีความทนทานอยู่แล้ว เทอร์โบใช้ของ TF08 ทั้งสองลูก และยังมีเกียร์ออโต้ 4 สปีด จาก ช่างญา  และรถคันนี้ขับโดย เบส เทอร์โบยำ และยังการันตีด้วยว่าเป็นรถ โบใหญ่เกียร์บ้านที่เร็วที่สุดในประเทศไทย ซึ่งทาง คุณ สมจิตร สมการ หรือ น้าจิตร ก็ยังได้บอกอีกว่า Toyota Vigo ถ้าแก้ปัญหาเรื่องปั๊มดีเซล ให้เเรงดันไม่ตกก็สามารถสู้กับคนอื่นได้แน่นอน ทาง ไทยจิตรเจริญดีเซล ยังได้ฝากขอบคุณ ถึงผู้ที่ช่วยสนับสนุนรถคันนี้ ไม่ว่าจะเป็น ECU-SHOP และ อุ๊ ยนต์เจริญ ในการทำช่วงล่าง รวมทั้งเพื่อนทุกคนที่ช่วยพลักดันรถคันนี้ด้วยครับ

          นอกเหนือจากการโมดิฟายกะบะ Drag Diesel แล้ว ร้านไทยจิตรเจริญดีเซลนั้นยังได้มีการ ผลิตสินค้าออกมาขายเพื่อรองรับในการทำรถ ในชื่อ TJ ไม่ว่าจะเป็น ชุดปั๊มโยง สำหรับ Toyota Vigo โดยตรง รวมถึงชุด แคมซิ่งTJ ไว้รองรับกะบะ Toyota โดยเฉพาะ แล้วยังมี ชุดกระเดื่องวาวล์และชุดทดรอบปั๊มของ All New Chev เรียกว่าครบเครื่องเรื่องรถ กะบะ Diesel กันเลยทีเดียว

          เป็นอีก 1 อู่ในวงการ Drag Diesel ที่หน้าจับตามองเลยทีเดียว จากด้วยประสบการณ์ในการ ทำรถกะบะดีเซลที่สั่งสมมายาวนาน ทำให้เพื่อนๆมั่นใจได้เลยว่าได้รับบริการ ดีๆ จากทางร้าน ไทรจิตรเจริญดีเซล แน่นอนครับ และเพื่อนๆที่ต้องการติดตามข่าวสาร  ไม่ว่าจะเป็น รถแต่ง รถซิ่ง รถสนาม รถกะบะ Drag Diesel สามารถติดตามได้ที่ Boxzaracing.com ทางทีมงานจะนำ อู่ดีๆ รถสวยๆ ของแต่งเด็ดๆ มาแนะนำให้เพื่อนๆได้ชมกันตลอดเลยครับ

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook