มนตรีดีเซล อู่ที่ทำกระบะวิ่ง 9 วิ คันแรกในไทย

เขียนโดย: Gotham

เมื่อ: 14 มกราคม 2558 - 11:32

         

          ถ้าพูดถึงอู่ที่ทำการ Modify (โมดิฟาย) เครื่องยนต์ดีเซล หลายๆคนคงคุ้นหูกับชื่อนี้กับ มนตรี ดีเซล(Montri Diesel) ซึ่งนับเป็นอู่ชื่อดังอีกอู่หนึ่งย่านนครปฐม ซึ่งตอนนี้มีเจ้าของคือ พิเชษฐ์ วงษ์สมบูรณ์ หรือ แจ๊ค มนตรีดีเซล โดยที่วันนี้ทาง Boxzaracing.com ได้มีโอกาสไปสัมภาษณ์ทางอู่มนตรี ดีเซล เกี่ยวกับความเป็นมาและรายละเอียดต่างๆของอู่ ว่าทำเกี่ยวกับอะไรบ้าง เพื่อที่เราจะได้รู้จักกับชื่อนี้มากขึ้นกับ Montri Diesel

 

จ็อบและแจ็ค มนตรีดีเซล


          โดยจุดเริ่มต้นของคุณ แจ๊ค มนตรี นั้นได้เริ่มจากตอนเด็กๆได้ชื่นชอบรถแข่งเป็นอย่างมาก โดยเริ่มจากการแข่งรถมอเตอร์ไซค์ก่อน ซึ่งได้ไปอยู่กับ น้าชาติ นครชัยศรี โดยที่ทำรถแข่งแต่ให้ทางน้องชายหรือ จ๊อบ มนตรี เป็นผู้ขับ แต่หลังจากนั้นได้ประมาณ 2-3 ปี ก็ได้เริ่มขยับมาทำรถยนต์ โดยได้เริ่มจากรถดีเซลที่เป็นเครื่องยนต์แบบปั้มสายซึ่งเป็นเครื่องยนต์ดีเซลรุ่นเก่า ส่วนอู่ที่ได้ไปอยู่ด้วยในตอนนั้นก็คือ อู่บัญชายนต์ สำหรับผลงานสนามแรกที่ลงแข่งนั้น ก็ได้สร้างชื่อให้กับตัวเองเลยคือ การแข่งที่สนามราชบุรี ซึ่งได้แชมป์ในรุ่นมือใหม่ปั้มสาย พอมาถึงยุคของเครื่องยนต์ดีเซลแบบคอมมอนเรล(Common Rail Diesel) ก็ย้ายมาอยู่กับ น้าค่อม มนตรี ดีเซล ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

 

อู่นี้ขึ้นชื่อเรื่องดีเซลจึงมีรถกระบะมาทำกันมาก
 
 

ผลงาน

 

น้องฟ้า กระบะ Space Frame ที่ทำเวลาดีสุด 8.2 วินาที

         

          ส่วนผลงานที่เด่นๆของทางอู่นั้นได้แก่ การทำรถกระบะในตัวถังเดิม วิ่ง 402 ม. หรือ ควอเตอร์ไมล์(Quater Mile) โดยทำเวลาที่ 9 วินาที เป็นคันแรกในประเทศไทย ซึ่งนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้คนรู้จัก จ๊อบและแจ๊ค มนตรีดีเซล มากขึ้น ส่วนผลงานล่าสุดก็ได้มีการทำรถกระบะ Space Frame ขึ้นมาแข่งขันด้วยอีกคันนึง โดยที่ตัวรถได้ ป๋าแดง Dragster เป็นคนทำ ส่วนเครื่องยนต์ก็ได้ น้าค่อม มนตรีดีเซลเป็นผู้จัดการลงมือทำ โดยที่รถคันนี้ใช้กล่องแต่งของทาง Alpha Tech ขับโดย จ๊อบ มนตรี เช่นเคย ซึ่งเวลาที่ดีที่สุดของรถกระบะ Space Frame คันนี้ทำได้อยู่ที่ 8.2 วินาที ส่วน 60 ft. ในการวิ่งอยู่ที่ 1.1 ซึ่งถือเป็นเวลาที่ดีมากในการแข่งขัน สำหรับความพร้อมของรถคันนี้ที่จะลงแข่งในงาน Souped up 2014 นั้น ทาง แจ็ค Montri Deisel บอกว่า ถ้าสามารถแก้ไขปัญหาเรื่องของระบบส่งกำลังได้เวลาที่ออกมาก็น่าจะดีกว่านี้แน่นอน

 

One Stop Service ทำทั้งรถกระบะและตระกูล Honda
 

          อู่ Montri Deisel นั้นเป็นอู่ที่เปิดบริการแบบครบวงจร แบบที่เรียกได้ว่าเป็น One Stop Service คือรับ Modify(โมดิฟายรถดีเซลทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งกล่อง ECU หรือการตกแต่งใส่ของแต่งรถต่างๆ รวมถึงการตกแต่งห้องเครื่องให้ดูสวยงาม แต่ก็ไม่ใช่ว่าอู่มนตรี ดีเซลจะรับทำแต่รถดีเซลอย่างเดียว ยังรับทำรถยนต์ในตระกูล Honda(ฮอนด้า) อีกด้วย

 

รูปเครื่องยนต์ของ "น้องฟ้า" 

 

          สุดท้ายนี้ทาง Montri Deisel ก็ได้ฝากให้เพื่อนๆช่วยติดตามเชียร์ น้องฟ้าในวงการแดร็ก หรือ รถกระบะแข่ง Space Frame และติดตามผลงานอื่นๆของทางอู่ รวมถึงฝากเว็บ Boxzaracing.com มิติใหม่แห่งเว็บไซต์ยานยนต์ไว้ด้วยครับ

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook