ญา เซอร์วิส

เขียนโดย: ART 4G

เมื่อ: 16 มกราคม 2558 - 14:39

 

          พูดถึงของแต่งรถที่เรียกได้ว่าเป็น Talk of the town อยู่ในขณะนี้ก็คงจะหนีไม่พ้น บรรดาเกียร์แต่ง หรือเกียร์ซิ่งที่ทางสำนักแต่งรถต่างๆ นำมาใส่กันในรถแข่งแดร็ก (Drag) ของตัวเองทั้งที่เป็นการสั่งนำเข้ามาจากต่างประเทศ และในบ้านเรา แต่ถึงแม้ราคาค่างวดของเกียร์ซิ่งในบ้านเราจะถูกกว่ามาก แต่ก็มีประสิทธิภาพไม่ต่างอะไรกับของต่างประเทศเลย พูดมาถึงตรงนี้คงจะพอรู้กันแล้วใช่มั๊ยล่ะครับ ว่าทางทีมงาน BoxzaRacing.com ของเราจะพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักกับอู่ไหนในวันนี้ ใช่แล้วครับอู่ที่เราจะพาไปความรู้จักกันในวันนี้ก็คือ Ya Motorsport นั่นเอง

 

ปัญญา อร่ามรัศมี หรือ  Ya Service
 

          สำหรับสำนัก Ya Motorsport นั้น ควบคุมงานโดยคุณปัญญา อร่ามรัศมี หรือ  Ya Service ที่หลายๆ คนรู้จักกันเป็นดี เพราะบุคคลนี้ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในวงการแดร็กบ้านเราในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นทางด้านศักยภาพของรถแข่ง หรือแม้กระทั่งของแต่งรถที่ทำให้รถแข่งจากอู่ต่างๆ นั้นคว้าแชมป์ในรายการต่างๆ ได้อย่างมากมาย อีกทั้งยังเคยสร้างชื่อเสียงในการแข่งขันรถด้วยตัวเอง ที่ไม่ว่าจะเป็น Nissan 200sx สีชมพู ในฉายามารชมพู ที่มีชื่อเสียงโด่งดังด้วยการที่ใช้เครื่องยนต์ RB26DETT ผนวกกับการปรับเซ็ทระบบส่งกำลังที่ไม่เหมือนใครด้วยการที่รถนั้นในขณะออกตัวจะเป็นระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แต่เมื่อวิ่งไปได้ซักระยะจะปลดเป็นขับเคลื่อน 2 ล้อแทน ทั้งนี้ก็เพื่อให้ได้ความแรงที่เหนือกว่าจนมีชื่อเสียงโด่งดังมาถึงทุกวันนี้ นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งผลงานนั่นคือ Toyota Supra เครื่องยนต์ UZ ที่กำลังวิ่งตามความฝันของช่างญาด้วยการเป็นรถแดร็กที่เร็วที่สุดในประเทศไทย แต่ก็มีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นนั่นคือการที่ช่างญาประสบอุบัติเหตุ ซะก่อน จนต้องหยุดการทำงานไปชั่วคราว แต่เมื่อหายจากอาการบาดเจ็บก็หันมาอยู่เบื้องหลังแทนที่จะขับเองด้วยเหมือนก่อนหน้านี้ 

 

ญา เซอร์วิส กับชุดเกียร์อันโด่งดัง
 

          นับแต่นั้นเป็นต้นมาช่างญา ก็ได้มีการคิดค้นระบบเกียร์ออโต้ซิ่งขึ้นมา แล้วก็มีการพัฒนามาเรื่อยๆ โดยในช่วงแรกๆ นั้นก็พังบ่อยพอสมควร แต่ช่างญา และทีมงานก็ไม่มีการย่อท้อ และยังคิดค้นต่อไปจนประสบผลสำเร็จในที่สุด สำหรับเกียร์ออโต้ซิ่งที่ทางช่างญาทำการผลิตขึ้นมาเองนั้น เป็นการนำเอาเกียร์ออโต้เดิมติดรถที่ยังคงใช้อุปกรณ์เดิมๆ นำมาทำการโมดิฟาย เสื้อเกียร์นั้นก็คงเป็น STD. เฟืองต่างๆ ภายในก็ยังคงเป็นของเดิม ดังนั้นความอ่อนแอของมันย่อมจะมีมากกว่าเกียร์ซิ่งที่ผลิตออกมาเพื่อรองรับกับการแข่งขันโดยเฉพาะอยู่แล้ว ดังนั้นตัวแปรสำคัญเลยในการเปรียบเทียบระหว่างเกียร์ซิ่งของช่างญา กับเกียร์ซิ่งจากต่างประเทศก็คือเรื่องราคา ที่ของช่างญานั้นถูกกว่ากันเยอะ ซึ่งตรงจุดนี้ก็เลยทำให้สำนักแต่งต่างๆ นั้นหันมาใช้เกียร์ซิ่งของคนไทยกันเอง ที่คุยง่ายกว่า และเซอร์วิสได้เต็มที่กว่านั่นเอง 

 

ของแต่งจากทาง Ya Serviec 

          สุดท้ายนี้หากเพื่อนๆ คนไหนที่ต้องการติดตามผลงานของช่างญา Ya Service และรถแดร็กที่ทาง BoxzaRacing ให้การสนับสนุนที่เป็นผลงานของ Ya Service เช่นกัน ก็สามารถเข้ามาติดตามผลงานกันได้ในเว็ปไซต์ Boxzaracing.com ของเราได้เลยนะครับ

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook