V-Pro Racing Performance คิดถึง VTEC คิดถึงเรา

เขียนโดย: ART 4G

เมื่อ: 17 พฤศจิกายน 2557 - 13:48

V-Pro Racing Performance คิดถึง VTEC คิดถึงเรา
         

          สำหรับรถตระกูล Honda นั้นแน่นอนว่าไม่มีใครที่จะไม่หลงไหลในความสวยงาม และขุมพลังอันเป็นเอกลักษณ์ของมันนั่นก็คือ เครื่องยนต์ในแบบ VTEC ที่ไม่ว่าจะเป็นในต่างประเทศ หรือในบ้านเราก็ตาม นิยมนำมาตกแต่งกันอย่างแพร่หลาย จึงทำให้มีสำนักแต่งหลายสำนักที่รับทำการตกแต่ง และโมดิฟายรถของค่ายนี้โดยเฉพาะที่ผุดขึ้นมามากมาย ดังนั้นวันนี้ทางทีมงาน Boxzaracing.com ของเราจะพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักกับอีกหนึ่งอู่ที่มีความเชี่ยวชาญในการปรับแต่งรถฮอนด้าโดยเฉพาะมาให้ได้ชมกัน นั่นก็คืออู่ V-Pro Racing Performance ที่บริหารงานโดยคุณนุ่น V-Pro และคุณเบิร์ด V-Pro ที่เพื่อนๆ หลายๆ คนต่างก็รู้จักกันดี ส่วนรายละเอียดของอู่นี้จะเป็นอย่างไร ตามไปชมพร้อมๆ กันเลยดีกว่าครับ

 

2 ผู้บริหารหนุ่มแห่งสำนัก V-Pro คุณเบิร์ด V-Pro (ซ้าย), คุณนุ่น V-Pro (ขวา) 

 

          V-Pro Racing Performance นั้นถูกบริหารงานโดยคุณมานพ สาริกา หรือนุ่น V-Pro และคุณประพันธ์ บุญทิน หรือเบิร์ด V-Pro ที่หลายๆ คนที่คลุกคลีอยู่ในวงการแต่งรถต่างก็รู้จักกันดี โดยจุดเริ่มต้นของอู่ V-Pro นั้นเริ่มจากที่สมัยเด็กๆ ทางครอบครัวคุณเบิร์ด ได้ซื้อรถยนต์ตระกูลฮอนด้า มาให้ใช้ และด้วยความที่ชอบในการแต่งรถ จึงได้นำรถของตัวเองไปทำการปรับแต่ง โมดิฟาย จากนั้นก็ได้มีการไปร่วมงาน Meeting รถซิ่งตามสถานที่ต่างๆ จนได้มาพบกับคุณนุ่น แล้วก็ได้มีการพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้ในการแต่งรถ ซึ่งกันและกัน แล้วก็ได้มีความคิดว่าอยากที่จะทำรถด้วยกัน จากที่ทำรถกันเอง ก็มีพี่น้อง เพื่อนฝูงนำรถมาให้ทำ และพัฒนาขึ้นมาเรื่อยๆ จนกลายมาเป็นอู่ V-Pro จนถึงทุกวันนี้ แต่ก่อนที่จะมีชื่อเสียงอย่างทุกวันนี้ได้ ก็มีการลองผิดลองถูกมากมายหลายครั้ง จนมีความเชี่ยวชาญในเรื่องของเครื่องยนต์ VTEC นั่นเอง

 

ลงมือทำด้วยทีมงานมืออาชีพผู้มีประสบการณ์ยาวนาน

 

          ในส่วนของการบริการของทางอู่นั้นก็จะรับทำทุกอย่าง เรียกได้ว่าเป็นแบบ One Stop Service กันเลย ไม่ว่าลูกค้าต้องการแบบไหน ทางอู่ V-Pro จัดให้ได้หมดทั้งรถแข่งเซอร์กิต, รถแดร็ก หรือจะเป็นรถบ้าน ก็ทำให้ได้ทั้งนั้น ถ้าเป็น Honda เพราะทางอู่มุ่งเน้นที่จะเป็นอู่แบบ One Stop Service ชนิดที่นำรถเดิมๆ เข้ามาที่อู่ แต่เมื่อออกไปนั้น สามารถนำไปทำการแข่งขันได้เลย 

          ทางด้านของผลงานที่คิดว่าประสบความสำเร็จที่สุดนั้นก็คือการที่ทางอู่สามารถปรับแต่งรถ เพื่อให้เหมาะกับการแข่งขันได้ลงตัวที่สุด ไม่ว่าจะเป็น Drag หรือ Circuit ด้วยความรู้ที่ทั้ง 2 คนได้สั่งสมมาเป็นเวลานาน ผนวกกับความเอาใจใส่ในการการทำรถให้กับลูกค้า จนทำให้ลูกค้ามีรอยยิ้มเวลามารับรถ และความพึงพอใจจากผลตอบรับของลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ

 

จะรถเซอร์กิต, รถแดร็ก หรือรถซิ่งทั่วไป อู่นี้เค้าทำได้หมด 

 

          เมื่อพูดถึงรถเด่นๆ ของทางอู่นั้น ก็จะมี H22A Turbo ในบอดี้ Honda Prelude ที่สามารถทำเวลาได้ 10.5 วิ. ในระยะทาง 402 เมตร กับอีกคันนึงก็คือเครื่อง K28 ที่คิดว่าเป็นตัวแรกในเมืองไทย ที่ทำเวลาได้ 10.5 วิ. เช่นกัน แต่คันนี้จะเป็นการโมดิฟายในแบบ N/A คือจะไม่มีระบบอัดอากาศ หรือ เทอร์โบนั่นเอง และหลังจากนี้ต่อไปก็จะมีการพัฒนาเป็นรถแข่งแบบ Space Frame ซึ่งเป็นแผนการที่ยังคงเป็นอนาคตอยู่ สำหรับคันนี้ทางอู่ตั้งใจที่จะให้เห็นเลข 9 วิ. ให้ได้เพื่อเป็นการพัฒนาวงการมอเตอร์สปอร์ตในบ้านเราให้มากยิ่งขึ้น 

          สำหรับอนาคตของการพัฒนาอู่นั้น คือตั้งใจที่จะขยายพื้นที่ให้มากขึ้น และทำให้อู่ดูมีมาตรฐานมากกว่านี้ เพื่อรองรับกับจำนวนลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้นทุกวัน อีกทั้งยังจะเพิ่มในส่วนของแท่นวัดแรงม้า หรือ Dyno คือเรียกได้ว่าเป็นอู่แบบ One Stop Service จบที่นี่ที่เดียวกันไปเลย

 

Civic EF ตัวแรงของคุณนุ่น V-Pro

 

          และสุดท้ายนี้หากเพื่อนๆ คนไหนที่ต้องการติดตามผลงานของอู่ V-Pro ก็สามารถเข้ามาติดตามชมกันได้ที่เว็ปไซต์ Boxzaracing.com ของเรากันได้เลยนะครับ

 

รายละเอียดเกี่ยวกับอู่ V-Pro Racing Performance

  • เจ้าของอู่ : คุณนุ่น V-Pro, คุณเบิร์ด V-Pro
  • เบอร์โทรศัพท์ติดต่อ : 085-828-7887, 081-916-5416
  • ที่ตั้ง : -
  • Facebook Fanpage : facebook.com/VPRO
รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook