TD RACING อู่แต่งรถกระบะชื่อดังโดย ตี๋ ดีเซล

เขียนโดย: ART 4G

เมื่อ: 14 มกราคม 2558 - 13:51

          อีกหนึ่งการแข่งขันของวงการมอเตอร์สปอร์ตในบ้านเราที่อยู่ในกระแสตอนนี้ คือการแข่งรถกระบะทางเรียบแบบเซอร์กิต(Circuit) ที่ได้รับความนิยมไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่ารถกระบะแดร็ก(Drag) ทั้งนี้ก็เป็นเพราะว่าในการแข่งขันรถยนต์เซอร์กิตนั้น มันต้องอาศัยทั้งทักษะในการขับ และฝีมือการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าของทีมช่างด้วย และเพราะเหตุนี้มันจึงเป็นแรงดึงดูด ให้มีเหล่าบรรดานักแข่งหน้าใหม่ และทีมรถต่างๆ เข้าร่วมทำการแข่งขันกันอย่างมากมาย แต่ยังไงก็ตามบรดาทีมแข่งต่างๆ ก็จำเป็นที่จะต้องมีอู่ซ่อมรถที่มีความรู้ความเข้าใจ ทางด้านของรถแข่งประเภทเซอร์กิตเป็นอย่างดี ดังนั้นในวันนี้ทางทีมงาน Boxzaracing.com ของเราจะพาเพื่อนๆ ที่มีใจรักในเรื่องราวของรถแต่ง รถแข่ง ไปรู้จักกับอีกอู่หนึ่งที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านของรถกระบะแข่งโดยเฉพาะอย่างอู่ TD Racing หรือ ตี๋ ดีเซล ชลบุรี ที่ฝากผลงานไว้บนแทร็คทางเรียบเอาไว้ไม่น้อยเลยทีเดียว ภายใต้การบริหารงานของคุณสิริพงศ์ ปภังกรพิทักษ์ หรือที่คนในวงการรู้จักในนาม TD Racing ตี๋ ดีเซล ชลบุรี ไปทำความรู้จักกันเลยครับ

 

พี่ตี๋ เจ้าของสำนัก TD Racing

 

ความเป็นมาเป็นยังไง ทำไมถึงมาเปิดอู่นี้
TD Racing : ก่อนจะมาเป็น TD Racing ต้องย้อนกลับไปตอนที่อายุ 15 ก็เริ่มเข้าสู่สายดีเซล ด้วยการเป็นคนเทสปั๊มหัวฉีด ทำได้ประมาณ 15 ปี ก็เริ่มผันตัวทำรถแข่งแดร็ก(Drag) บ้างตอนนั้นทำไปแข่งที่สนามแข่งรถนครชัยศรี แล้วก็ทำมารถแข่ง One Make Race ของโตโยต้า(Toyota) หลังจากนั้นก็ห่างจากวงการแข่งรถไปพักนึงแล้วก็กลับเข้าสู่วงการดีเซลอีกครั้งด้วยผลงานปั๊มหัวฉีดเพราะเป็นช่วงที่เริ่มตั้งตัว ซึ่งช่วงนั้นผมเองก็เริ่มเข้าสู่วงการมอเตอร์สปอร์ตไปพร้อมๆ กัน แล้วก็ทำมาเรื่อยๆ ทดลองแต่งรถหลายๆ สูตร ใช้ได้บ้าง ใช้ไม่ได้บ้าง จนประสบความสำเร็จในปัจจุบัน ก้าวที่เปลี่ยนแปลงอีกครั้งเมื่อผมเปิดบริษัท TD Racing ตี๋ ดีเซล ซึ่งจริงๆ แล้วงานดีเซลที่ผมเริ่มทำตอนวัยรุ่น ผมเองก็ไม่ได้ชอบเท่าไร แต่พอทำไปเรื่อยๆ มันก็ซึมเข้าไปในสมอง ซึมเข้าไปในสายเลือดโดยปริยาย แล้วก็เกิดความรักในงานนั้นซึ่งก็จะต้องคิดต่อยอดแล้วว่าจะทำอย่างไรให้ประสบความสำเร็จ เพราะผมโดนคนรุ่นใหญ่ปรามาสว่า ผมไม่น่าทำได้และไม่น่าเป็นไปได้ ซึ่งนั่นก็เป็นแรงผลักที่ทำให้มีทุกวันนี้

ที่อู่รับทำอะไรบ้าง แล้วมีความถนัดในด้านไหน
TD Racing : งานหลักของ TD Racing นั้น คือการเทสปั๊มหัวฉีด, ติดตั้งเทอร์โบ และจำหน่ายอะไหล่แต่งนำเข้าเช่น หัวฉีด Redat ที่นำเข้ามาจากประเทศอิตาลี แถมยังรับโมดิฟายเครื่องยนต์ในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสเต็ปรถบ้านใช้งานทั่วไป หรือสเต็ปรถแข่งทางเรียบในสนามเราก็สามารถทำได้

 

อุปกรณ์ครบครัน พร้อมให้บริการ

 

ผลงานที่ผ่านมามีอะไรบ้าง ที่ภูมิใจที่สุด
TD Racing : ผลงานในสนามแข่งรถที่ประทับใจ คือรถแข่งในทีมผมลงแข่งเวลาเร็วที่สุด 1.13.7 นาที ขับโดยสายพิน อินพุ่ม ต่อมาก็เป็นนักแข่งที่ป๋าวอ วรพจน์ บุญช่วยเหลือ ส่งมาขับเวลาลงอีก 1.12.4 นาที ผลงานดีขึ้นเรื่อยๆ จนมาถึง วริศ อ่อนระยับ หรือ เก่ง Racing Web ทำเวลาเร็วที่สุด 1.10.xx นาที เป็นผลงานที่ผมภาคภูมิใจมากเพราะเป็นสิ่งที่หลายๆ คนปรามาสเอาไว้แล้วผมทำได้ แล้วก็เป็นเหมือนแรงบันดาลใจของเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ นักแข่งว่าใครๆ ก็ทำได้ถ้าตั้งใจทำ

 

สุดท้ายนี้ช่วยฝากอะไรไว้หน่อยครับ
TD Racing : ฝากข้อคิดทิ้งท้ายเอาไว้สักเล็กน้อย สำหรับคนที่รักในการโมดิฟายเครื่องยนต์ดีเซล คือจะต้องแยกกันระหว่าง รถใช้งานในชีวิตประจำวัน กับรถแข่งในสนาม เพราะมีลูกค้ามาหาผม อยากให้ผมทำรถวิ่งแบบรถสนามเอาเวลาเท่านั้น แต่ใช้ในชีวิตประจำวัน ผมเลยแนะนำว่ามันเป็นการใช้งานที่ผิดประเภท เพราะผมเองก็มีจรรยาบรรณในการทำรถ เพราะถ้าทำรถบ้านก็ต้องใช้งานได้อย่างอย่างปกติไม่มีปัญหา แต่ถ้าทำรถแข่ง พอแข่งเสร็จคุณต้องจอดเก็บไม่ใช่เอามาใช้งานทั่วไป ไม่ใช่ว่าเห็นรถคนนั้นวิ่งได้เท่านั้นเราก็จะทำเหมือนเค้าทุกอย่าง เพราะลักษณะการขับขี่ของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกันแล้ว เพราะผมเห็นมาเยอะที่นำสเต็ปรถแข่งมาใส่รถบ้าน ผลเสียมากกว่าผลดีแน่นอนครับ จงพอใจในลิมิตของเครื่องยนต์ตัวเองครับเป็นสิ่งที่ผมบอกกับลูกค้า และเตือนใจตัวเองประจำครับ สุดท้ายนี้ก็ขอฝากผลงานของ TD Racing ตี๋ ดีเซล ชลบุรี เอาไว้ด้วยนะครับ และสามารถติดตามผลงานกันได้ใน Boxzaracing.com กันได้เลย หรือถ้าหากมีข้อสงสัยประการใดก็สามารถติดต่อโดยตรงได้ที่ 081-354-8886

 

รถแข่งผลงานจากทางสำนัก TD Racing

 

รายละเอียดเกี่ยวกับอู่ TD Racing ตี๋ ดีเซลชลบุรี 

เจ้าของอู่ : ตี๋ ดีเซล

เบอร์โทรศัพท์ติดต่อ : 081-354-8886 

ที่ตั้ง : อ.เมือง จ.ชลบุรี

Facebook Fanpage : Facebook.com/TD Racing  

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook