TROOPS SERVICE

เขียนโดย: ART 4G

เมื่อ: 8 ตุลาคม 2557 - 11:24

TROOPS SERVICE          

 

          มาพบกันอีกแล้วนะครับกับคอลัมน์ Garage & Shop ในครั้งนี้ทางทีมงาน Boxzaracing.com จะขอพาทุกท่านไปรู้จักกับอู่ TROOPS SERVICE เป็นอีกหนึ่งอู่ที่อยู่เบื้องหลังความแรงของรถหลากหลายคัน ไม่ว่าจะเป็นรถซิ่งตามท้องถนน หรือจะเป็นรถแข่งประเภทแดร็ก (Drag), เซอร์กิต (Circuit) และอื่นๆ อีกมากมาย ทางอู่ TROOPS SERVICE นั้นมีคุณวิทย์เป็นเจ้าของพร้อมควบตำแหน่งนายช่างใหญ่ด้วย เรามาทำความรู้จักกับเค้าคนนี้กันดีกว่านะครับ

 

ไม่ว่าจะเป็นสายพันธุ์ไหน ยี่ห้ออะไร อู่นี้ยินดีให้บริการ
 

          เริ่มด้วยคุณวิทย์ ก็เป็นผู้ที่ชื่นชอบในความเร็วของรถยนต์ตามแบบภาษาของเด็กเล่นรถทั่วไปนี่แหละครับ และได้มีโอกาสทำรถไปซิ่งตามงานมิดไนท์ต่างๆ แน่นอน ว่าครับต้องใช้บริการอู่ทั่วๆ ไปเพื่อทำการโมดิฟายรถของตัวเอง แต่ในการทำรถแต่ละครั้ง ไม่ถูกใจสักเท่าไหร่ จึงมีความคิดริเริ่มการโมดิฟายรถด้วยตัวเอง และได้ช่างที่รู้ใจกันจึงได้ทำการขยับขยายมาเปิดอู่เองที่มีชื่อว่า TROOPS SERVICE โดยช่วงแรกๆ ของอู่นั้น ได้ทำรถของกลุ่มเพื่อนๆ จนได้รับการไว้วางใจจนมีลูกค้าต่างๆ แนะนำเข้ามา และด้วยฝีมือ บวกกับความใส่ใจในการโมดิฟายรถของลูกค้า จึงทำให้ TROOPS SERVICE นั้นโด่งดังขึ้นมาเรื่อยๆ ส่วนใหญ่ทางอู่ทำรถวิ่งแข่งบนถนนทั่วไป จนมีชื่อเสียงในระดับหนึ่ง จนเริ่มขยับขยายเข้าไปในวงการรถแข่งขันรถยนต์ทางตรง หรือที่เรียกกันว่ารถแดร็ก (DRAG) และได้ตระเวรแข่งมาเรื่อยๆตั้งแต่รุ่นเริ่มต้นอย่าง Bracket, Street Radials ไปจนถึงรุ่น OPEN ในปัจจุบัน และแน่นอนว่าต้องมีผลงานเด่นๆ อีกมากมาย อาทิเช่นรถ Space Frame ที่ล่าสุดได้ลงทำการแข่งขันในรายการ Souped Up Thailand และทำเวลาอยู่ที่ 7 วิ. โดยประมาณ แต่น่าเสียดายดันไปเกิดอุบัติเหตุซะก่อน ไม่งั้นเราอาจจะได้เห็นเวลางามๆ สัก 6 วิ. จากสำนักนี้ก็เป็นได้

 

รถแข่ง Space Frame คันโหด โปรเจคใหม่ของทางสำนัก

 

          โดยส่วนใหญ่ผลงานการบริการของทางอู่ TROOPS SERVICE นั้นรับทำทุกอย่างตั้งแต่สิ่งเล็กๆ อย่าการเช็คอาการต่างๆ ของรถยนต์ เปลี่ยนน้ำมันเครื่อง เซตอัพระบบเบรค ไปจนถึงการวางเครื่อง และโมดิฟายเสริมแรงม้า ไม่ว่าจะเป็นการเปิดเครื่องยนต์ หรือจะเซ็ทเทอร์โบ ทางอู่ TROOPS SERVICE ยิ่งถนัดเลยละครับ พร้อมยินดีให้บริการทุกอย่าง ส่วนราคานั้นไม่แพงอย่างที่คิด และงานที่ได้ คุณวิทย์คอนเฟิร์ม ว่าจบทุกคัน ขอยกตัวอย่างเมื่อไม่นานมานี้ ทางสำนัก TROOPS SERVICE ได้ทำการโมดิฟาย TOYOTA SUPRA JZA80 เป็นรถบ้านขับใช้งานในชีวิตประจำวัน ให้มีแรงม้าอยู่ราวๆ 1,100 แรงม้า และเสริมด้วยการฉีดไนตรัสออกไซด์เป็น 1,200 แรง ซึ่งแรงม้าทั้งหมดนั้นเป็นการวัดจากล้อลงพื้นนะครับ เรียกได้ว่าเป็นแรงม้าตามจริงเลย และอีกไม่นานนี้ทางคุณวิทย์มีโปรเจคจะทำการโมดิฟายเจ้า MAZDA RX7 ให้มีแรงม้าอยู่ประมาณ 700 แรงม้า โดยองค์ประกอบหลักคงจะเป็นเทอร์โบรุ่นเดียวกับที่ใส่ TOYOTA SUPRA ที่จะนำมาเค้นแรงม้าจากเครื่องยนต์โรตารี่นั่นเอง ถือว่าจัดหนักจัดเต็มถึงใจลูกค้าอย่างนี้ ทางอู่ก็ยังสามารถทำชุดเล็กอย่างนำเจ้าเครื่องยนต์ N/A ทั้งหลายมาใส่ระบบอัดอากาศโดยที่ไม่ต้องทำไส้ในก็ยังสามารถทำได้นะครับ อย่างผลงานที่ผ่านมาก็มี HONDA S2000 เซ็ทเทอร์โบ เรียกแรงม้าได้ประมาณ 300 กว่าตัว และ NISSAN FAIRLADY 350Z เซ็ทเทอร์โบคู่ (TWIN TURBO) แรงม้าอยู่ที่ประมาณ 600 แรงม้า ต่อด้วย ECO CAR อย่าง HONDA BRIO ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

          สำหรับผลงานต่างๆ ที่ผ่านมาก็จะมีงาน Souped Up Thailand 2012 ที่ได้อันดับที่ 2 OVERALL และอันดับที่ 1 รุ่น SUPER MAX และได้ถ้วยพระราชทานจาก สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จากรายการแข่งที่สนามขอนแก่นอีกด้วย และต่อดัวยงาน Souped Up Thailand 2013 ได้ส่งรถ SPACEFRAME ลงไปวิ่งได้เวลา 7.8 วิ. แต่เกิดอุบัติเหตุทำให้รถแข่งต่อไม่ได้ ต่อด้วยผลงานในสนามแข่งรถทางเรียบก็มีเช่นกัน อย่าง CIVIC EG 3ประตู และ TOYOTA ALTEZZA ซึ่งรุ่นต่างๆ ที่ลงแข่งก็มีถ้วยติดไม้ติดมือกลับบ้านมาโดยตลอด และในอนาคตอีกไม่นานคงจะได้เห็นกันแน่ๆ กับ SUPRA SPACEFREAME ที่นำมาแก้ตัวในปีนี้ อย่างแน่นอน

 

คุณวิทย์ TROOP SERVIVE

 

          ในอนาคตทาง อู่ TROOPS SERVICE จะมีการขายอะไหล่ Hi Performance หรือที่เรียกว่าอะไหล่แต่งนั่นแหละครับ และในการจำหน่ายอะไหล่ต่างๆ นั้นจัเน้นที่แบบตรงรุ่น เหมาะสำหรับเครื่องยนต์ตัวนั้นๆ สามารถใส่ได้เลยโดยไม่ต้องดัดแปลงอะไรมากมาย

          เป็นยังไงบ้างครับ เราก็ได้รู้จักกับคุณวิทย์จากสำนัก TROOPS SERVICE อย่างหอมปากหอมคอไปพอประมาณแล้วนะครับ หวังว่าเพื่อนๆ ชาว Boxzaracing.com น่าจะถูกใจนะครับ ใครที่สนใจโมดิฟายรถยนต์ของท่านก็สามารถติดต่อไปที่เบอร์ 091-635-1649 วิทย์ TROOPS SERVICE

 

รายละเอียดเกี่ยวกับอู่ TROOPS SERVICE

  • เจ้าของอู่ : คุณวิทย์
  • เบอร์โทรศัพท์ติดต่อ : 091-635-1649
  • ที่ตั้ง : -
  • Facebook Fanpage : -
รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook