GT-TUNING อู่โมดิฟาย GT-R แบบครบวงจร

เขียนโดย: nut boxza

เมื่อ: 14 มกราคม 2558 - 14:20


GT-Tunning
 

          นาทีนี้ถ้าพูดถึงรถสปอร์ตญี่ปุ่นที่ดีที่สุด คงไม่พ้น Nissan GT-R R35 เป็นแน่แท้ ด้วยฉายาที่ติดตัวมาตั้งแต่กำเนิดของเจ้า GT-R นี้ได้รับกานขนานนามจากทั่วโลกกันว่าเป็น Super Car Killer กันเลยดีทีเดียว อีกทั้งด้วยค่าตัว ณ ปัจจุบันนี้นั้น ถึบตัวสูงขึ้นไปแตะๆ 12 ล้านบาท อีกทั้งได้ยินเรื่องเล่าต่อๆกันมาในส่วนของค่าโสหุ้ยในการบำรุงรักษาเจ้า Nissan GT-R นั้นแพงมหาโหด ยังไม่นับกับตำนานเล่าขานกันว่า ตัวถัง ที่ต่ำกว่า 4000 นั้นจะมีปัญหาในเรื่องของเกียร์ นั่นเอง ทำให้หลายคนเริ่ม กล้าๆ กลัวๆที่จะจับจองเป็นเจ้าของ

 

GT-R จอดเรียงหน้ากันเพียบ

 

          วันนี้ทาง Boxzaracing.com จึงได้พาเพื่อนๆมาไขข้อข้องใจต่างๆนาๆ ที่มีต่อเจ้า R35 นี้กับ พี่โต้ ผู้เชี่ยวชาญที่เปิดอู่ซ่อมแซม บำรุงรักษาเจ้า Godzilla Nissan GT-R กันแบบเฉพาะเจาะจง ครบวงจร กันเลยทีเดียว ก่อนอื่นก็ต้องบอกก่อนเลยว่าที่นี่ชำนาญ และมีชื่อเสียงในด้าน นิสสัน จีทีอาร์ มาก ที่กล้าพูดแบบนี้ทางเราดูจาก จำนวน ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ และ เสียง Feedback ต่างๆ จากเจ้าของรถ โดยทางอู่ให้บริการตั้งแต่ การบำรุงรักษาทั่วไป ถ่ายของเหลว เช็คระยะทาง และ ซ่อมแซม ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์ช่วงล่าง ระบบไฟฟ้า ส่วนอะไหล่ไม่ต้องเป็นกังวล ที่อู่ GT-Tunning นี้มีให้บริการทั้งของใหม่ และมือสอง เรื่อยไปจนถึงการตกแต่ง Modify เจ้า GT-R นี้ด้วยครับ ทั้งการ Tuning กล่อง ECU ต่างๆเช่นกล่อง COBB พี่โต้ก็ถนัดสุดๆ ครับ หรือจะทำการขยับ STEP เป็น GT-600 หรือ GT-800 ทั้งแบบแท้ และเทียบเท่า พี่โต้ก็สามารถครับ อะไหล่ต่างๆ มีพร้อม ทั้ง กล่อง COBB หัวฉีด ปั๊มติ๊ก ท่อชุดKIT Inter Cooler กรองอากาศ เรียกได้ว่า วันเดียวเสร็จ เช้ามาทิ้งรถ เย็นมารับกลับ แรงแบบรวดเร็วทันใจ กันเลยทีเดียว ส่วนราคาก็ขอบอกได้เลยครับว่า ไม่แพงอย่างที่คิด กับการบำรุงรักษาเจ้า GT-R นี้ มีขอสงสัยอย่างไรกับเจ้า GT-R นี้ สามารถโทรสอบถามรายละเอียดกับพี่โต้ได้ครับ พี่โตแกคุยง่าย สบายๆ ครับ

 

โฉมหน้าเจ้าของอู่ พี่โต้ GT-Tunning
 

มาทำความรู้จักกับ พี่โต้กันซักหน่อยก่อนว่าคือใคร ทำไมถึงมาเปิดอู่ GT-Tunning กันดีกว่าครับ

Boxzaracing : พี่โต้มีชื่อเสียงเรียงนามว่าอย่างไรครับเผื่อหลายๆคนจะไม่ทราบ หลายๆคนจะรู้จักกันแต่ โต้ GT-R?
โต้ GT-Tunning : ชื่อนายอาทิตย์ หลิมกำเหนิด ครับ 

Boxzaracing : พี่โต้เริ่มเข้ามาเกี่ยวข้องกับการแต่งรถอย่างไรครับ?
โต้ GT-Tunning : เป็นผู้ร่วมก่อตั้ง Racingweb กับคุณเก่ง Racingweb และก็มีการจัดการแข่งขัน Drag ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Racingweb Drag War, Toyo Drag War

Boxzaracing : แล้วไม่ทราบว่าพี่โต้เริ่มแต่งรถตั้งแต่เมื่อไหร่ครับ?
โต้ GT-Tunning : ก็เริ่มตั้งแต่เด็กๆ แล้วครับ มีรถคันแรก ก็แต่งเลย

Boxzaracing : ปัจจุบันนี้มีรถที่ครอบครองอยู่คืออะไรบ้างครับ?
โต้ GT-Tunning : ก็จะมี Nissan Cube และ Toyota RN30 ปี83 ครับ เป็น Classic Car

Boxzaracing : แพลนในอนาคตจะทำอะไรต่อครับ?
โต้ GT-Tunning : ทำทีมรถแข่ง Circuit ครับ เป็นรายการ Brio One Make Race ตอนนี้กำลังรอชื่อทีมอยู่ครับ

Boxzaracing : เข้าเรื่อง อู่ GT-Tunning กันเลยดีกว่าครับ เปิดมาได้นานเท่าไหร่แล้วครับเนี่ย?
โต้ GT-Tunning : เปิดมาได้ราว 6 เดือนแล้วครับ

Boxzaracing : เน้นซ่อมรถอะไรเป็นหลักครับ และทำเกี่ยวกับอะไรบ้างครับ?
โต้ GT-Tunning : ก็เจ้านี่เลยครับ Nissan GT-R R35 ทางอู่ GT-Tunning นั้นก็ทั้ง ทำการบำรุงรักษาไล่ตั้งแต่ ถ่ายของเหลว ระบบไฟ เครื่องยนต์ ช่วงล่าง ไล่ไปจึงถึง การ Modify เพิ่มเติมแรงม้า เพื่อความสนุกในการขับขี่ครับ

Boxzaracing : จริงหรือไม่ครับที่เค้าว่าการบำรุงรักษาเจ้ารถ GT-R นี้ แพงหูฉี่?
โต้ GT-Tunning : ก็มีบ้างครับ แต่ก็ไม่ได้แพงอย่าที่ทุกคนกลัว จริงอยู่ถ้าเทียบกับพวกรถ City Car ทั่วๆไป ก็ต้องสูงกว่าอยู่แล้ว แต่ก็ไม่ได้ขนาดนั้น อีกอย่าง รถก็ไม่ได้เปราะพังกันง่ายๆ นะครับเจ้า GT-R  เนี่ยทนเลยแหล่ะ ถ้าเราดูแลมันดีดี อย่างของเหลวนี้ต้องรักษาเวลา อย่าให้เกินนะครับ รับรองไม่มีงอแงแน่นอน

Boxzaracing : แล้วกับเรื่องที่เค้าพูดๆเกี่ยวกับเกียร์หล่ะครับว่า GT-R ที่ตัวถังที่ต่ำกว่า 4000 นั้นจะมีปัญหาเรื่องเกียร์?
โต้ GT-Tunning : ไม่ครับอันนั้นลือกันไปเอง อย่างที่บอกครับ ถ้าดูแลดี ถ่ายของเหลวตรงเวลา ก็ไม่มีอะไรครับ ลุกค้าหลายๆ คนก็ไม่เห็นเจอปัญหาตรงนี้ หากว่าดูแลไม่ดี ต่อให้ตัวถัง เกิน 4000 ก็มีปัญหาได้ครับ

Boxzaracing : ถ้าจะอยากขยับสเต็ปให้กับเจ้า GT-R นี้ให้ขับสนุกกว่าที่เป็นอยู่ พี่โต้แนะนำอย่างไรครับ?
โต้ GT-Tunning : ก็อยากแนะนำทำสเต็ปเป็น ​GT-600 ครับ สเต็ปนี้ได้รับความนิยมมาก เสียค่าใช้จ่ายไม่แพง และทำได้ทั้งสองแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบแก๊ซโซฮอล 95 หรือ E85 ครับ

Boxzaracing : สเต็ปนี้ต้องใช้อะไรบ้างครับถ้าจะทำและมีค่าใช้จ่ายในการทำเท่าไหร่?
โต้ GT-Tunning : ก็จะเริ่มที่ หัวฉีด 1000cc, ท่อทางเดินอากาศ ขยาย 3 นิ้ว ซึ่งมีชุด Kit เลยไม่ต้องไปเดินท่อใหม่, กรองอากาศซิ่ง, Downpipe ท่อไอเสีย, ท่อไอเสียซิ่ง, ปั๊มติ๊กซิ่ง 2 ลูก, และสุดท้าย กล่อง COBB Tunning ครับ ส่วนค่าใช้จ่าย ก็ให้ติดต่อสอบถามเข้ามาที่อู่ดูครับ ไม่แพงๆ 


จะโมเยอะโมน้อย ที่นี่จัดได้หมด สั่งของตรงจากนอกตาม Order ได้ทันที
 

สุดท้ายนี้ก็ขอฝากรายละเอียดเกี่ยวกับอู่ GT-Tunning นะครับ
เจ้าของอู่ : พี่โต้
เบอร์โทรติดต่อ : 085-232-2116
ที่อยู่ : บนถนนกาญจนาภิเษก เขตทวีวัฒนา เลยสมาคมชาวปักษ์ใต้ ถนนกาญจนาภิเษกไปนิดหน่อย จะเจอศูนย์รถยนต์มือสอง และมีป้ายภัตตาคารตงไห่ แล้วเลี้ยวเข้าไปเลย เด่วก็จะเจอ มี GT-R จอดเยอะๆ
Facebook Fanpage : GT-Tunning


 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook