เขียนโดย: ART 4G

เมื่อ: 8 ตุลาคม 2557 - 12:17

MONZA SHOP ผลิตภัณฑ์ดีๆ ฝีมือคนไทย          

 

          หากพูดถึงอุปกรณ์แต่งรถในยุคปัจจุบันนี้ หลายๆ คนคงจะต้องนึกถึงงานวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ หรือ คาร์บอนเคฟล่า กันอย่างแน่นอน เพราะหลากหลายชิ้นส่วนอุปกรณ์ต่างๆ นั้นสามารถจะนำ Carbon Fiber มาใช้ได้แทบทุกจุด อย่างเช่นฝากระโปรงหน้า, ชุดบอดี้พาร์ทต่างๆ, อุปกรณ์ตกแต่งภายในรถ, คอนโซล และยังมีอื่นๆ อีกมากมาย เพราะเหตุนี้คาร์บอนไฟเบอร์จึงได้รับความนิยมจากคนไทยไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยความสวยงามของลายถักของผ้าคาร์บอน จึงมีคนนำคาร์บอนไฟเบอร์มาเป็นอุปกรณ์ตกแต่งต่างๆ ทั้งเรื่องความสวยงาม และน้ำหนักเบานั่นเอง ในครั้งนี้ทางทีมงาน Boxzaracing.com นั้นจะขอพาผู้ชมทุกท่านมารู้จักกับเจ้าพ่อในวงการคาร์บอนอีกราย นั่นก็คือ คุณม่อน แห่งสำนัก MONZA SHOP นั่นเอง ถือว่าเป็นผู้นำการทำงานคาร์บอนในเมืองไทยเป็นเจ้าแรกๆ แต่ MONZA SHOP นั้นไม่ได้มีดีแค่ งานคาร์บอนอย่างเดียวนะครับ ยังมีของซิ่งเอาไว้คอยให้บริการสาวก Dragster อย่างล้อน้ำหนักเบา ของ WELD และเบาะน้ำหนักเบา อย่าง KIRKEY และแน่นอนที่สุดครับ อุปกรณ์ต่างๆ ที่ทาง MONZA SHOP ได้จำหน่ายนั้นมีการยอมรับที่แพร่หลายจนทำให้นักซิ่งหลายๆ คนต้องมาเลือกใช้ของซิ่งจาก MONZA SHOP นั่นเอง

 

คุณม่อน แห่ง Monza Shop

 

          คราวนี้เรามาทำความรู้จักกับ คุณม่อน แห่งสำนัก MONZA SHOP กันก่อนนะครับ เริ่มด้วยคุณม่อน เป็นคนที่ชอบเล่นรถแต่งอย่างเราๆ นั่นแหละครับ และเป็นช่วงที่งานคาร์บอนนั้นเริ่มเข้าสู่วงการแต่งรถบ้านเราพอดี ซึ่งทำให้คุณม่อน นั่นได้เริ่มทำเป็นของตกแต่งให้รถตัวเองก่อน จากนั้นก็มีหลายคนสนใจในงานคาร์บอน จึงถึงเวลาที่ต้องขยับขยายเป็นธุรกิจอย่างจริงจังภายใต้แบรนด์ MONZA SHOP จนได้รับความนิยมกันอย่างมากสำหรับคนไทย ไม่ว่าจะเป็นรถเก๋ง หรือรถกระบะ ก็มีหมด อีกทั้งยังได้มีการขยับขยายนำเข้าอุปกรณ์การผลิตจากต่างประเทศเพื่อให้มีมาตรฐานมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นความสวยงาน ความเนียนของวัสดุ ให้เป็นเกรดพรีเมียมทดเทียมกับของต่างประเทศได้ ด้วยเทคโนโลยีที่ใช้ในการผลิตคาร์บอนไฟเบอร์นั้นเป็นเทคโนโลยีเดียวกับรถสปอร์ต อย่าง Ferrari หรือ Lamborghini จึงมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ที่ออกมาจาก MONZA SHOP นั้นไม่เป็นรองใครเลยทีเดียว

          MONZA SHOP นั้นไม่ได้มีดีจำหน่ายแค่งานคาร์บอนเท่านั้น แต่ยังมีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับอุปกรณ์ในการใช้แข่งขันอีกมากมายอีกด้วย ซึ่งอุปกรณ์ที่ทางร้านได้จำหน่ายนั้นเป็นของต่างประเทศซึ่งนำเข้ามาขายในราคาที่หลายๆ คนนั้นจับต้องได้โดยอุปกรณ์ส่วนใหญ่จะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการแข่งขัน แดร็ก (DRAG) เช่น ล้อแม็กจาก WELD ซึ่งสามารถสั่งรุ่น หรือสเป็คที่ต้องการได้ ไม่ว่าจะเป็นออฟเซ็ท (Offset) เท่าไหร่ หรือลายแบบไหน ทาง MONZA SHOP นั้นสามารถจัดให้ได้ ต่อด้วยเบาะแต่งจาก KIRKEY ด้วยน้ำหนักที่เบา และแข็งแรงทำให้เบาะ KIRKEY นั้นได้รับความนิยมจนผลิตรุ่น LIMITED เฉพาะ MONZA SHOP เท่านั้น ซึ่งผ้าของเบาะนั้นปกติจะเป็นสีแดง แต่รุ่นพิเศษนี้ผ้าของเบาะจะเป็นสีม่วง และยังไม่หมดเพียงเท่านี้นะครับ ทาง MONZA SHOP ยังเป็นตัวแทนจำหน่ายอีกหลากหลายแบรนด์อย่าง Simpson, Autometer และอื่นๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าถ้าต้องการอะไรที่เกี่ยวข้องกับการแต่งรถทาง MONZA SHOP นั้นมีทุกอย่างไว้คอยให้บริการจริงๆ

 

ผลิตด้วยทีมงานมืออาชีพ
 

          ผลงานต่างๆ ของ MONZA SHOP นั้นหลายๆ คนอาจจะได้ผ่านตามาบ้างแล้วนะครับนอกจากจะเป็นงานฝากระโปรงคาร์บอนไฟเบอร์ที่ในยุคนี้ฮิตซะเหลือเกิน ก็ยังมีหลากหลายสำนักให้ความไว้วางใจทาง MONZA SHOP ให้ทำเฟรม (Frame) รถแข่งโดยใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ อย่างผลงานที่เราจะได้ชมกันในเร็วๆ นี้ทาง BOSS 69 นั้นได้ทำการทำรถแข่งคันใหม่โดยที่จะใช้ ISUZU MU X มาเป็นรถแข่งนั่นเอง ดังนั้นทาง MONZA SHOP จึงได้ทำการผลิตเฟรมคาร์บอนไฟเบอร์ และแน่นอนไม่เกินปีหน้าจะได้เห็นกันว่าจะออกมาสวยงามแค่ไหนอย่าลืมติดตามชมนะครับ

          สำหรับแผนในอนาคตของทาง MONZA SHOP นั้นก็ยังเปิดโรงงานเพิ่ม อีกหนึ่งแห่งสำหรับรองรับงานที่จะส่งออกต่างประเทศ และมีแผนที่จะไปทำตลาดในประเทศสหรัฐอเมริกา,  แคนนาดา และ ญี่ปุ่น ซึ่งผลงานต่างๆ นั้นได้จับมือการผลิตกับ บริษัท ผลิตคาร์บอนไฟเบอร์ที่ประเทศญี่ปุ่นด้วย นอกจากนี้จะทำอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับอย่างอื่นนอกจากรถยนต์อีกด้วยเพื่อรองรับตลาดคาร์บอนไฟเบอร์ให้เป็นวงกว้าง และสามารถจัดจำหน่ายไปยังทั่วโลกนั่นเอง

 

ล้อสำหรับรถแดร็กก็มีให้บริการ

 

          สุดท้ายนี้ทาง MONZA SHOP ต้องขอขอบคุณทุกๆ ท่านที่ติดตามผลงานของทางร้าน และอย่าลืมติดตามรถแข่ง ISUZU MU X ของ BOSS 69 ด้วยนะครับ เพราะทีมงาน MONZA SHOP ทุกคนนั้นตั้งอกตั้งใจทำกันอย่างมาก และรับรองว่างานทุกชิ้นนั้นต้องออกมาดีอย่างแน่นอน

 

รายละเอียดเกี่ยวกับ MONZA SHOP

  • ชื่อเจ้าของอู่ : คุณม่อน
  • เบอร์โทรศัพท์ติดต่อ : -
  • ที่ตั้ง : -
  • Facebook Fanpage : -
รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook