เก็บตกการแข่งขัน Souped Up Thailand Records 2013

เขียนโดย: ART 4G

เมื่อ: -

ศึกแห่งศักดิ์ศรี ศึกทางตรงปลายปี กับรายการเจ้าประจำ Souped Up Thailand Records 2013 ที่จัดโดยนิตยสาร XO Autosport ในเครือ บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ที่ยืนหยัดจัดงานเพื่อพัฒนาวงการ Drag Racing มีนัดปะทะความเร็วในระยะ 402 ม. ที่ผ่านมา ณ สนาม Bangkok Drag Avenue คลอง 5 จ.ปทุมธานี  งานนี้รวมเหล่าตัวแรงทางตรงระดับหัวแถวชั้นแนวหน้าเมืองไทยไว้ทุกค่าย รวมถึงอู่ใหม่ฝีมือเยี่ยม ที่แจ้งเกิดในงานนี้อีกหลายสำนัก ในปีนี้ 

 ไฮไลท์ของงานในครั้งนี้ที่น่าจับตามองคือ เหล่ารถเครื่องยนต์ดีเซล ที่พัฒนาความแรงและความเร็วมาได้อย่างน่าชื่นชมทีเดียว หลายคันสร้างรถแบบพิเศษ ด้วยโครงสร้างแบบ Space Frame ขึ้นมา โดยใช้เครื่องดีเซล คอมมอนเรล 4 สูบ ที่มีจำหน่ายในบ้านเรา เพื่อฟาดฟันกับเหล่าเครื่องเบนซินสุดแรงโดยเฉพาะ งานนี้ประมาทดีเซลไม่ได้ เพราะติด Top Ten อยู่หลายคัน ท่ามกลางบรรยากาศลุ้นในสนามกันแบบสดๆ รถแต่ละคันจ้องจะสร้างและทำลายสถิติเวลา จึงทำให้การแข่งขันเต็มไปด้วยความมันส์ ลุ้นกันทุกช็อต เรียกว่าสู้กันนาทีสุดท้ายจริงๆ ด้วยความที่เป็น ศึกแห่งศักดิ์ศรี จริงๆกับงานนี้

                ผลการแข่งขัน Souped Up Thailand Records 2013

 

 

 

ผลการบันทึกสถิติประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย โดยอันดับหนึ่ง เป็นของตัวเก็ง รถแข่งในรุ่น Super Dragster หรือรู้จักกันในนามของ รถหน้ายาว ที่สร้างมาเพื่อแข่ง Drag โดยเฉพาะ ของ Siam Prototype ขับโดย สยาม บุญช่วย ทำเวลาได้ 7.325 วินาที กับความเร็วเข้าเส้นเฉียด 300 กม./ชม. !!! ส่วนรถอีกคันที่เข้าขั้น ขวัญใจมหาชน คือ กระบะ ISUZU แบบ Space Frame ของ ช่างเบิร์ด หลักห้า ขับโดย เบสท์ เทอร์โบยำ หรือ ธณพล ชูเจริญผล ก็ทำสถิติเวลาได้ 7.831 วินาที เรียกว่าเป็นการตอกเลข 7 ครั้งแรกของเขาในงานนี้เช่นกัน ท่ามกลางความตื่นเต้นของผู้ชมในวันนั้นกันเลยทีเดียว

                                

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook