SR ALL STAR Meeting 2019 งานรวมมิตรรถแต่งเครื่อง SR ชมภาพสดจากญี่ปุ่น ที่ควรไปสักครั้งในชีวิต

เขียนโดย: Mr Argus

เมื่อ: 16 พฤษภาคม 2562 - 18:24

ภาพโดย: Streetmetal

My name is Bank an automotive photographer and a based out of Thailand

 

          SR ALL STAR Meeting 2019 งานที่รวมรถแต่งใช้เครื่องยนต์ตระกูล SR ไว้มากที่สุดของญี่ปุ่น ปีนี้จัดในสนามแข่งชื่อดัง ที่ทีมงานไทยจาก BoxzaRacing ได้เข้าไปชมงาน เก็บบรรยากาศมาเล่าสู่กันฟัง พร้อมรูปภาพรถสวยๆที่หาดูยาก เป็นงานที่คนรักรถแต่งสาย JDM ควรไปสักครั้งในชีวิต

 

 

          ทีมงาน BoxzaRacing ได้บินไปญี่ปุ่น เพื่อส่องดู Car Culture อันหลากหลาย หนึ่งในนั้นคืองาน SR ALL STAR Meeting เป็นงานรวมรถใช้เครื่องยนต์ SR ในญี่ปุ่น จัดขึ้นในวันที่ 29 เมษายน ซึ่งตรงกับช่วงวันหยุดยาวของญี่ปุ่นพอดี ทำให้มีคนเข้าร่วมงานกว่า 2,000 คน กับจำนวนรถมากกว่า 500 คัน รวมตัวในสนาม Fuji speed way อันเป็นสถานที่จัดงานในคราวนี้ นับเป็นงานใหญ่มาก เพราะรถยนต์ใช้เครื่อง SR ได้รับความนิยมมากมาย 

 

 

          เครื่องยนต์ตระกูล SR โด่งดังสุดๆจากการใช้อยู่ในรถ Nissan Silvia หรือไม่ก็ 180SX อยู่แล้ว และยังมีใช้ในรถบ้านใกล้ตัวเราอย่าง Nissan Primera, Bluebird, Presea, Serena ทำให้มันกลายเป็นเครื่องยนต์ 4 สูบอเนกประสงค์ ที่ใช้ได้ทั้งวางขวางและวางยาวอย่างแพร่หลาย และสามารถใช้วางในรถนิสสันรุ่นใกล้เคียงกันได้ด้วย คงไม่เป็นการกล่าวอวยเว่อร์เกินไปว่า Nissan SR เป็นเครื่อง 4 สูบยอดนิยมตลอดกาล

 

 

          ในงาน SR ALL STAR Meeting ที่ทีมงานเราไปเก็บภาพมานั้น ส่วนใหญ่เป็นรถ Nissan Silvia กับ 180SX ตรงรุ่น และยังมีรถที่วางเครื่องตัวนี้มาร่วมงานก็ได้ เช่น Datsun Bluebird 510, Nissan Skyline ก็ต่างเชิญชวนกันในแฟนเพจและโลกโซเชียลต่างๆ ไม่มีการประชาสัมพันธ์ใหญ่โต ก็แต่ได้การตอบรับดีมากจากกลุ่มแก๊งค์รถแต่งทั้งหลาย มาร่วมงานอย่างเป็นระเบียบ

 

 

          ลานของสนามแข่ง Fuji speed way ในวันนั้นเต็มไปด้วยรถแต่งละลานตา จอดอวดของแต่ง โชว์ความสวย และพูดคุยตามประสาคอเดียวกัน โดยภายในงานนั้น ผู้ชมสามารถเข้าถึงเจ้าของรถได้อย่างไม่มีการถือตัว คุยกับคนแปลกหน้าจนเหมือนรู้จักกันมานาน และทีมงานคนไทยก็ได้รับการต้อนรับอย่างดีเหมือนคนเจ้าถิ่นเช่นกัน โดยเราได้เก็บภาพรถสวยแต่ละคันในงานเอามาให้ชมกันอย่างจุใจ ในแกลเลอรี่ด้านล่าง ไปเสพภาพถ่ายส่งตรงจากญี่ปุ่น แล้วจะได้ซึ้งว่างาน SR ALL STAR Meeting เป็นอีกงานที่คนชอบรถญี่ปุ่นแต่งซิ่งไม่ควรพลาดไปเยือนครับ

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook