เขียนโดย: D wisanuporn

เมื่อ: 29 กรกฏาคม 2564 - 17:48

ผู้ชนะโครงการ Young Designer Competition รับมอบรถยนต์จากองค์กรการกุศล Green Power

          Rolls-Royce Motor Cars มีความยินดีที่จะประกาศว่า โซเฟีย เป็นผู้ชนะประจำภูมิภาคของสหราชอาณาจักรจากโครงการ Young Designer Competition ที่จัดขึ้นในปีพ.ศ. 2563 และมอบโอกาสให้ โซเฟีย ได้ร่วมงานกับ Rolls-Royce อีกครั้งจากการได้รับมอบรางวัลชุดชิ้นส่วนประกอบรถยนต์คันใหม่จาก Greenpower เพื่อให้ออกแบบและรังสรรค์รถยนต์ต่อไป

 

 

          ชุดชิ้นส่วนประกอบรถยนต์ Greenpower ประกอบด้วยแชสซี เครื่องยนต์ และแบตเตอรีมาตรฐาน 1 ชุด และเปิดโอกาสให้ทีมนักเรียนออกแบบและรังสรรค์ตัวถังรถด้วยตนเอง  โซเฟียและเพื่อนอีก 9 คนได้ร่วมกันจัดตั้งทีมภายใต้ชื่อ The Rolls Racers เพื่อรังสรรค์รถของพวกเขา  ชุดชิ้นส่วนประกอบรถยนต์มอบความสะดวกง่ายดายในการประกอบรถอย่างมากแต่กลับถูกแพคมาในกล่องที่ค่อนข้างธรรมดาไม่น่าสนใจ ทำให้ Rolls-Royce รู้สึกว่ามันช่างเป็นการเฉลิมฉลองที่ไร้สีสันไม่เหมาะสำหรับการมอบรางวัลระดับชาติ  ดังนั้น ในโอกาสนี้จึงได้ตกแต่งสถานที่ให้สวยงามด้วยรถทดลองขับอย่างเป็นทางการของ Greenpower ที่มีตัวถังสีทองโดดเด่นแวววาวและยนตรกรรม Wraith ที่สง่างามและเป็นยนตรกรรมทรงพลังที่สุดของ Rolls-Royce เท่าที่เคยผลิตมาส่งตรงพิเศษจากกู้ดวูดสู่ลอนดอน 

 

 

         Rolls-Royce ได้มอบชุดชิ้นส่วนประกอบรถยนต์คันใหม่ครบชุดจาก Greenpower  ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของรางวัลที่เธอได้รับ ให้แก่โรงเรียนของเธอเพื่อใช้ในกิจกรรมอื่น ๆ ในอนาคตที่จัดขึ้นโดย Greenpower Education Trust  องค์กรการกุศลแห่งนี้ตั้งอยู่ในสหราชอาณาจักรมีจุดประสงค์เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้แก่เยาวชนในการมุ่งสู่ความเป็นเลิศในวิชาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีวิศวกรรมศาสตร์ และคณิตศาสตร์ (STEM)  ผ่านกิจกรรมการออกแบบ การรังสรรค์ และการแข่งขันรถยนต์พลังงานไฟฟ้า

 

 

          ทีมของพวกเขาจะได้รับคำแนะนำและความช่วยเหลือจาก Gavin Hartley, Head of Bespoke Design ของ Rolls-Royce Motor Cars และเป็นหนึ่งในคณะกรรมการตัดสินโครงการ Young Designer Competition ทั้งนี้ ทีมประกอบด้วยนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น (Year 8) ของโรงเรียนเซนต์ซาเวียร์แอนด์เซนต์โอลาฟ (St Saviour's & St Olave's School)

         ผลงานออกแบบของโซเฟีย Bumblebee 5000  เป็นหนึ่งในผลงานกว่า 5,000 ชิ้นที่ส่งเข้าประกวดโดยเด็กอายุระหว่าง 5-16 ปีในกว่า 80 ประเทศทั่วโลกจากการแข่งขัน Young Designer Competition ของแบรนด์ในช่วงมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมเนื่องจากการระบาดของโรคโควิด-19 ในปีพ.ศ. 2563 รถ Bumblebee 5000 ของเธอเป็นยนตรกรรมแบบไร้คนขับ มีการติดตั้งโต๊ะ  และเก้าอี้ที่แสนสบาย พร้อมด้วยไฟดิสโก้บอล ระบบเครื่องเสียงที่ดีที่สุด การเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตแบบไร้สาย (WIFI)  ระบบระบุตำแหน่งบนพื้นโลก (GPS) ตะขอสำหรับเกี่ยวกระเป๋าเดินทาง และอื่น ๆ อีกมากมาย อีกทั้ง ตัวรถยังสามารถเปลี่ยนสีได้ตามโอกาสและฤดูกาล

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook