เขียนโดย: D wisanuporn

เมื่อ: 21 กรกฏาคม 2564 - 12:25

Hennessey อวดภาพเรนเดอร์ Venom F5 อันสดใสของลูกค้ารายแรก

 

         Hennessey Venom F5 ที่ต้องบอกว่ากำลังเป็นปัญหาแต่ไม่ใช่เพราะสมรรถนะ แต่เป็นปัญหาจากเจ้าของรถ Howard Panes ซึ่งเป็นเจ้าของรถที่มีแนวคิดแปลกใหม่มากมาย ที่สั่งจากให้ผู้ประกอบทำในแบบที่ต้องการ แน่นอนว่านี่ไม่ใช่คันแรก เพราะนั้นยังรวมถึง McLaren P1, McLaren Senna, Porsche 918 Spyder, Lamborghini Huracan Performante, Ferrari 812 Superfast และ Lamborghini Urus ของเขา และแน่อนอนว่าเขาต้องการให้ Hennessey Venom F5 สะดุดตาอย่างแท้จริง

 

 

          และจากภาพเรนเดอร์ที่ปล่อยออกมาโดย Hennessey แสดงให้เห็นว่ารถถูกอาบไปด้วยสีสันอันสดใส ซึ่งขนานนามว่า Blue Arione แต่จะว่าไปนี่เป็นสีที่ดูเหมือนจะซ่อนเส้นสายอันโดดเด่นของความเป็น Hyper Car ไว้ซะมากกว่า และจากการตัดสินใจเลือก ทำให้สีน้ำเงินทำให้ต้องเลือกสีที่มาเบรก และสีส้มสดก็เป็นสีสุดท้ายที่ตัดสินใจ โดยจะเห็นสีนี้ตัดอยู่ที่สปลิตเตอร์ด้านหน้า สเกิร์ตข้าง ประตู ดิฟฟิวเซอร์ด้านหลัง และด้านล่างของปีกหลัง รวมไปถึงคาลิปเปอร์เบรกด้วย

 

 

          ด้วยรูปลักษณ์อันโดดเด่นนี้ ยังส่งต่อไปถึงเรื่องการออกแบบภายในห้องโดยสาร ซึ่งใช้หนังสีส้มสดใสทั่วทั้งบริเวณ ที่เป็นหนัง ไม่ว่าจะเป็นเบาะนั่ง แผงประตู พวงมาลัย และแผงหน้าปัด นอกจากนี้ยังมีคาร์บอนไฟเบอร์ตามส่วนต่างๆ ซึ่งนับว่าไม่น้อยเลย ซึ่งการออกแบบนี้เผยให้เห็นถึงความรู้สึกแปลกใหม่สำหรับการตกแต่งครั้งนี้

 

 

          Hennessey Venom F5 อยู่ในขั้นตอนสุดท้ายของการทดสอบ และในเดือนเมษายนที่ผ่านมาก ได้ทำการวิ่งทำความเร็วระดับ 200 ไมล์/ชั่วโมง เป็นครั้งแรก โดยการใช้กำลังกำลังสูงสุด 900 แรงม้า แต่นั่นเป็นเพียงครึ่งหนึ่งของกำลังทั้งหมด ของขุมพลังที่อยู่ในรถ ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ V8 เทอร์โบคู่ขนาด 6.6 ลิตร กับกำลังทั้งหมด 1,817 แรงม้า และแรงบิดมหาศาล 1,193 ปอนด์-ฟุต หรือประมาณ 1,617 นิวตัน-เมตร สำหรับ Hennessey ได้ตั้งเป้าที่จะสร้างสถิติความเร็วสูงสุดของรถยนต์ในสายการผลิตที่เกิน 311 ไมล์/ชั่วโมง หรือประมาณ 500 กิโลเมตร/ชั่วโมง และนั่นต้องมากจาก Venom F5 คันนี้

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook