เขียนโดย: Prachya Sangswang

เมื่อ: 11 ตุลาคม 2564 - 15:49

Porsche วางแผนเตรียมเปิดตัว สปอร์ตเครื่องวางกลางลำประจำค่าย 718 Cayman ในรูปแบบรถไฟฟ้า 100 % ในช่วงป

 

           จากการที่ Porsche รถสปอร์ตสัญชาตเยอรมัน ได้เปิดตัวโครงการ Mission E concept รถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้า ที่ยกเอาระบบไฟฟ้าทั้งหมดไว้ลางลำตัว เพื่อใช้ในการแข่งขันเท่านั้น โดยล่าสุด สื่อในต่างประเทศประโคมข่าวว่า มีความเป็นไปได้ ที่ Porsche จะเอารูปแบบนี้มาพัฒนากับรถภายในค่ายของตนเอง โดยเริ่มต้นจากรถสปอร์ตเครื่องวางกลาง ที่ได้รับความนิยมอย่าง 718 cayman และ 718 Boxster 

 

 

          โดยสื่อต่างประเทศยังได้กล่าวอีกว่า รูปแบบที่เราได้เห็นกันใน Mission R Concept คือแนวทางที่ Porsche จะใช้นำมาพัฒนาสู่รถสปอร์ตในค่ายในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบการจัดวางระบบ โครงสร้างของตัวรถ ชิ้นส่วนวัสดุต่างๆ ที่จะนำมาสู่รถสปอร์ตในค่ายรุ่นใหม่ต่อไป

 

 

          โดยรูปแบบของ 718 Cayman และ 718 Boxster EV นั้นคาดว่าจะยังคงเป็นรถที่วางอุปกรณ์ไฟฟ้าไว้กลางลำ ขับเคลื่อนด้วยล้อหลัง หรือขับเคลื่อนสี่ส้อ สองมอเตอร์ โดยกำลังของมอเตอร์ไฟฟ้านั้น หากอ้างอิงจากรถร่วมค่างอย่าง Taycan อาจจะมีตั้งแต่ 420 กิโลวัตต์ จนถึง 800 กิโลวัตต์ โดยมีอัตราเร่ง 0-100 เริ่มต้น ที่ 4.0 วินาทีเท่านั้นเอง 

 

 

          ในอดีตที่ผ่านมา Porsche ได้ทดลองรถสปอร์ตเครื่องยนต์พลังงานไฟฟ้ามาครั้งหนึ่งแล้ว ภายใต้ชื่อ Boxster E ใน ปี 2011 โดยขณะนั้น ใช้แบตเตอรี่ ขนาด 29 กิโลวัตต์-ชั่วโมง  มีแรงม้าอยู่ที่ 240

แรงม้า

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook