เขียนโดย: Prachya Sangswang

เมื่อ: 15 กันยายน 2564 - 16:56

ผู้จัดรถสูตร 1 ชิงแชมป์โลก มีแผนจะผลักดันนักแข่งโครงการ F1 Junior ให้ได้โอกาสลงซ้อมในวันศุกร์

 

สื่อต่างประเทศ เปิดเผยว่า รอส บรอว์น ผู้บริหารการจัดการแข่งขัน รถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก และอดีตผู้จัดการทีมรถสูตรหนึ่ง Brawn GP ที่เคยได้รับตำแหน่งแชมป์โลกมาแล้ว ได้ออกมาเปิดเผยว่า กำลังจะมีโครงการที่ให้ทีมรถสูตรหนึ่ง ที่มีนักแข่งประเภทจูเนียร์ โปรแกรมในทีม ให้โอกาสได้ลงซ็อมรถจริงในการซ้อมวันศุกร์ ทั้งนี้เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมนักแข่งหน้าใหม่ๆในอนาคต

 

โดย บรอว์น ได้กล่าวสมทบอีกว่า "ในอนาคต อาจจะมีการขาดแคลนนักแข่งรุ่นใหม่ๆที่เข้าสู่วงการ เดินตามรอยเท้ารุ่นพี่ๆ อย่าง เลอร์แคลย์ รัสเซล หรือ แม็กซ์ เวอร์สเต็พเพ่น ที่เข้ามาก่อนหน้านี้แล้ว "

 "ดังนั้นการเปิดโอกาสตรงนี้ อาจจะเป็นจุดที่ดี และเชื่อว่า หลายๆทีม ต่างก็มี โครงการที่จะสร้างนักแข่งรุ่นเล็กไว้เป็นไม้สำรองในอนาคตแล้ว แม้กระทั่งแมคราเลนเอง ที่อยู๋ในระหว่างการค้นหาเช่นกัน"

 

"ดังนั้น เราจึงจะสนับสนุนให้ทุกทีมแข่ง ใด้ใช้โอกาสในการซ้อมวันศุกร์ เป็นโอกาสที่จะให้นักแข่งเหล่านี้ได้สำแดงฝีมือ โดยบรรจุในตารางการแข่งขันอย่างเป็นทางการ เพื่อให้นักแข่งเหล่านี้ได้มีโอกาสแสดงฝีมืออย่างเต็มที่ โดยทางผู้จัด จะได้ปรึกษากับทุกทีมแข่ง เพื่อวางระบบระเบียบในอนาคต ให้เป็นรูปร่างต่อใป"  บรอว์น กล่าว

 

โดยจากการสอบถามผู็จัดการทีมรถสูตรหนึ่งหลายๆทีม ไม่ว่าจะเป็น แมคลาเรน และทีมอื่นๆ ต่างก็มีความคิดเห็นไปในทางเดียวกันว่า เป็นแนวทางที่ดี หากจะนำมาปรับใช้ในอนาคต อีกทั้งยังยกระดับ Junior Driver Program ให้เป็นที่รู้จักต่อสาธารณชนอีกด้วย

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook