เขียนโดย: D wisanuporn

เมื่อ: 6 มิถุนายน 2564 - 21:46

Honda CRX รถที่ยังไม่มีการขุดขึ้นมาทำใหม่ แม้ว่าหน้าตาจะโดดเด่นจนอยากให้เป็นจริงก็ตาม

         ต้องบอกว่าปัจจุบัน รสนิยมของผู้บริโภคเปลี่ยนไปจนผู้ปผลิตต้องคิดหาวิธีการเพื่อตอบสนองความต้องการอันหลายหลายมากขึ้น แน่นอนว่าสิ่งนี้ส่งผลทำให้ผู้ผลิตต้องมี Model มากมายกว่าเดิม บางรุ่นได้รับความนิยมอย่างบ้าคลั่ง ในขณะเดียวกันที่บางรุ่นไม่ว่าจะทำรถออกได้เท่ หรือโดดเด่นแค่ไหนก็ไม่สามารถปั่นยอด หรือสร้างความนิยมได้เลย นานไปยอดจำขายลดลง ก็ทำให้ผู้ผลิตรถยนต์ต้องยุติการผลิตรถรุ่นนั้นไป

 

Honda del Sol ที่ออกมาทำตลาดแทน  Honda CRX

 

         เรื่องนี้ทำให้เห็นว่าต่อให้แบรนด์แข็งแรงขนาดไหน ก็ยังมีรถรุ่นไม่สามารถปั้นขึ้น จนต้องทิ้ง และไม่ยกขึ้นมาเป็นโปรเจคใหม่ ซึ่งหนึ่งในรถที่เรากำลังกล่าวถึง คือ Honda CRX รถรุ่นดังกล่าวออกสู่โลกยานยนต์ในปี 1991 ซึ่งออกมาแทนที่ Honda del Sol นั่นเอง

 

แม้ว่าเรนเดอร์อย่างไม่เป็นทางการของศิลปิน Rain Prisk จะจินตนาการถึงรูปลักษณ์ของรถสองที่นั่งได้อย่างน่าสนใจ แต่

 

         วันนี้เราได้มีโอกาสเห็นการเรนเดอร์รถที่ถูกมองข้ามนี้ ว่ามีความโดดเด่นน่าสนใจจนอยากให้เอากลับมาทำตลาดอีกครั้ง จากภาพที่เห็นดูเหมือนว่ารถในความคิดของ Rain Prisk นี้มีพื้นฐานมาจาก CR-Z ที่วางจำหน่ายตั้งแต่ปี 2010 ถึงปี 2016 ซึ่งนี่เป็นการจินตนาการใหม่ของ CRX ที่ใกล้เคียงกับรถรุ่นใหม่ๆ ของ Honda มากที่สุด ต้องบอกว่างานนี้ Prisk เรนเดอร์ CRX หลายออกมาได้อย่างโดดเด่น ซึ่งเป็นผลมาจากแหล่งแรงบันดาลใจในจากความคิดที่ทันสมัย การเรนเดอร์นี้ทำจะเห็นว่ากระจกหลังของผู้โดยสารตอนหลังมีขนาดใหญ่ขึ้น แต่ให้รูปลักษณ์สปอร์ตอย่างน่าเหลือเชื่อ และนี้เป็นการย้อนกลับไปใช้รูปการออกแบบกระจกที่มีขนาดใหญ่อันเป็นเอกลักษณ์ของ CRX รุ่นเก่าก่อน

 

Honda CR-Z Final Label

 

         สำหรับรถในจิตนการนี้มีฝากระโปรงหน้าลาดเอียงมาอยู่บรรจบกับชนหน้าอย่างลงตัวแสดงถึงความดุดันและลำสมัย พร้อมสัญลักษณ์ Honda ขนาดเล็กบอกให้โลกรู้ว่า รถคันนี้พร้อมกลับมาสร้างตำนานบทใหม่ที่ดีกว่าเดิม ไฟหน้าออกแบบให้บางแต่เชื่อมต่อระหว่างกันชนกับไฟหน้าได้อย่างลงตัว นับเป็นการเพิ่มรูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยวของรถ ด้านข้างตัวรถมีเส้นสายรอยอันแหลมคมวิ่งผ่านจากช่องระบายอากาศตรงบังโคลนหน้า ไหลไปใต้มือจับประตู และสิ้นสุดที่เหนือบังโคลนหลัง เพิ่มสไตล์ให้รถมีความสปอร์ตมากขึ้น

 

honda CRX ที่เป็นสัญลักษณ์ของคำว่า เล็ก ราคาไม่แพง ขับสนุกและทนทาน

 

         ต้องบอกว่าโอกาสที่  Honda จะฟื้นคืนชีพโมเดลดังกล่าวในเร็วๆ นี้นั้นแทบจะเป็นศูนย์ เพราะรถยนต์สองที่นั่งขนาดเล็กจากแบรนด์ Honda ไม่ใช่กระแสหลักในเรื่องการขายอีกต่อไป ต้องบอกว่าวันนี้ผู้บริโภคหันไปคลั่งไคล้สไตล์ Crossover มากขึ้น แต่การเรนเดอร์นี้แสดงให้เห็นว่ารถยนต์ Honda ในแบบสองที่นั่งรูปทรงทันสมัยและโฉบเฉี่ยว นั้นสามารถมีรูปลักษณ์ที่น่าสนใจมากเพียงใด โดยเฉพาะกับ CRX ที่เป็นสัญลักษณ์ของคำว่า เล็ก ราคาไม่แพง ขับสนุกและทนทาน ด้วยแต่คุณลักษณะที่ดีที่สุดของ CRX นี้กลับไม่ได้ดึงดูดผู้บริโภคอีกต่อไป อย่างที่บอกคนรุ่นใหม่หันไปเลือกประโยชน์ใช้สอยและฟังก์ชันมากกว่าความสนุกสนานและความสง่างาม

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook