เขียนโดย: boytaku boxza

เมื่อ: 23 กันยายน 2558 - 14:54

10 เหตุผลดีๆ ที่คุณควรเป็นเจ้าของรถกระบะสำหรับใช้งาน

 

10 เหตุผลดีๆ ที่คุณควรเป็นเจ้าของรถกระบะสำหรับใช้งาน

 

          รถกระบะ (Pick Up Truck) รถอเนกประสงค์ที่ให้การใช้งานที่หลาก และมีความทนทานที่สูงเพื่อการรองรับการใช้งานอันทรหด ไม่ว่าจะเป็นการบรรทุกของที่หนัก, การเดินทางบนสภาพถนนที่หลากหลายไม่แน่นอนไปจนถึงความต่อเนื่องในการเดินทาง และมีตัวถังให้เลือกหลากหลายพร้อมอ็อพชั่นโดนใจ จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจที่ยอดขายรถกระบะมีสัดส่วนถึงครึ่งหนึ่งของยอดขายรถโดยรวมในประเทศไทย มาดูกันว่าอะไรที่เห็นเหตุผลสวำคัญที่คุณควรจะมีรถกระบะดีๆ มาใช้สักคัน

     1. พื้นที่บรรทุกที่มากกว่า เมื่อถึงเวลาต้องบรรทุกสิ่งของหรือสัมภาระ รถกระบะมีศักยภาพที่เหนือกว่ารถยนต์และรถอเนกประสงค์เอสยูวี เนื่องจากพื้นที่กระบะหลังที่เปิดโล่ง ไม่ว่าคุณจะขนสินค้าเข้าสู่ตลาด, บรรทุกอุปกรณ์ก่อสร้างเข้าไซต์งาน, ขนอุปกรณ์กีฬาหรือกิจกรรมกลางแจ้ง หรือขนอุปกรณ์เดินทางผ่านพื้นที่ธุรกันดาร พื้นที่กระบะหลังก็พร้อมตอบสนองการใช้งานที่หลากหลาย แม้กระทั่งการปรับเปลี่ยนให้เป็นที่นอนสำหรับการตั้งเต็นท์ในช่วงสุดสัปดาห์ก็ตอบโจทย์ได้เช่นเดียวกัน

 

 
 

     2. ศักยภาพเต็มพิกัด ที่ผ่านมา รถกระบะเป็นพาหนะสำหรับการบุกตะลุยไปได้ทุกที่และรองรับการใช้งานหนัก อย่างงานเกษตรกรรมและก่อสร้าง ด้วยเครื่องยนต์สมรรถนะสูง รวมถึงระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ แต่ปัจจุบัน เจ้าของรถกระบะหันมาใช้งานหลากหลายรูปแบบมากขึ้น อาทิ การบรรทุกอุปกรณ์กีฬาและกิจกรรมกลางแจ้งอย่างจักรยานเสือภูเขา, รถเอทีวี, เต็นท์และอุปกรณ์ดำน้ำ รถกระบะจึงไม่ได้เป็นแค่รถคู่ใจสำหรับงานหนักเท่านั้น แต่ยังสามารถบ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์ของเจ้าของได้

     3. ห้องโดยสารหลากลายรูปแบบ รถกระบะส่วนใหญ่มีความแตกต่างจากรถยนต์ทั่วไป เนื่องจากมีห้องโดยสารสามรูปแบบให้เลือกใช้ อาทิ โคโลราโดรุ่นตอนเดียว (S-Cab) รุ่นสองประตู (X-Cab) และรุ่นสี่ประตู (C-Cab) นอกจากนี้ รถกระบะมักมีการตกแต่งและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกให้เลือกสรรมากกว่ารถยนต์ ลูกค้าจึงสามารถเลือกรุ่นที่ต้องการใช้งานได้อย่างเต็มที่

 

 
 

     4. สะดวกสบายมากขึ้น ปัจจุบันรถกระบะมีความแตกต่างจากรถกระบะในสมัยก่อนอย่างสิ้นเชิง รถกระบะรุ่นใหม่มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันแบบเดียวกับรถยนต์ทั่วไป เช่นภายในรถกระบะรุ่นท็อปอย่างเชฟโรเลต โคโลราโด ไฮ คันทรี่ คุณจะพบกับเบาะหนังอันหรูหราและการตกแต่งภายในห้องโดยสารที่ประณีตบรรจงสไตล์รถพรีเมียม นอกจากนี้ ตำแหน่งที่นั่งผู้ขับขี่ที่สูงขึ้นในรถกระบะยังช่วยเพิ่มทัศนวิสัยให้คุณมองเห็นรอบด้านอีกด้วย

     5. ไม่พลาดทุกการติดต่อ ระบบอินโฟเทนเมนท์อันล้ำสมัยอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าไม่พลาดทุกการติดต่อและยังปลอดภัยขณะขับขี่ ด้วยระบบมายลิงค์ของเชฟโรเลตที่แสดงผลผ่านหน้าจอทัชสกรีนความละเอียดสูงขนาดใหญ่ พร้อมการเชื่อมต่อบลูทูธ ช่องชาร์จไฟ พอร์ทยูเอสบี และยังสามารถแสดงผลข้อมูลและรายชื่อผู้ติดต่อสำหรับการใช้โทรศัพท์แบบแฮนด์ฟรีโดยที่ผู้ขับขี่ไม่ต้องถือโทรศัพท์

 

 
 

     6. ตกแต่งได้ตามต้องการ รูปลักษณ์ของรถกระบะส่วนใหญ่จะเน้นความบึกบึน แต่ปัจจุบันรถกระบะมีการเพิ่มออฟชั่น ที่ได้รับการตกแต่งให้มีความสปอร์ตมากขึ้น อย่างโคโลราโด ไฮ คันทรีที่มาพร้อมกรอบไฟหน้าสีเข้ม แผงกันชนเสริม ราวหลังคาแนวขวาง สปอร์ตบาร์และล้อขนาด 18 นิ้ว ช่วยเติมแต่งรายละเอียดที่เสริมให้รถกระบะรุ่นนี้มีความหรูหรายิ่งขึ้น ดึงดูดคนรักความสมบุกสมบันและความสปอร์ตสำหรับใช้งานในเมือง รวมไปถึงยังมีอุปกรณ์ตกแต่งที่สร้างความโดดเด่น

     7. ขับสะดวก จอดสบาย รถกระบะชั้นนำบางรุ่นมาพร้อมกล้องมองหลังที่จะทำงานเมื่อเข้าเกียร์ถอยหลัง ซึ่งอำนวยความสะดวกให้ผู้ขับขี่สามารถมองเห็นพื้นที่ด้านหลังรถบนหน้าจอทัชสกรีนสีและเส้นกะระยะที่แสดงให้เห็นพื้นที่ด้านท้ายรถ โดยภาพบนหน้าจอจะเปลี่ยนทิศทางไปตามการหมุนของพวงมาลัยซึ่งช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถเข้าจอดในที่แคบได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น

 

 
 

     8. ความปลอดภัยครบครัน รถกระบะที่ดีทีสุดในตลาดบางรุ่นติดตั้งระบบความปลอดภัยแบบแอคทีฟและแพสซีฟ อย่างถุงลมนิรภัยคู่หน้า ระบบป้องกันล้อหมุนฟรีและควบคุมการลื่นไถล ระบบช่วยเพิ่มแรงดันน้ำมันเบรก ระบบรองรับการเบรกกะทันหัน ระบบกระจายแรงเบรกอิเลคทรอนิคส์ ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน และระบบป้องกันการไหลของรถเมื่อขึ้นทางชัน

     9. รับข้อเสนอสุดพิเศษ บริษัทรถยนต์บางแห่งในประเทศไทยนำเสนอโปรโมชั่นส่งเสริมการขายรถกระบะให้ผู้สนใจได้สัมผัสความครบครับและคุ้มค่า อาทิ เชฟโรเลตกำลังจัดกิจกรรมโคโลราโด โรดโชว์ทั่วประเทศไทยในช่วงสุดสัปดาห์จนถึงวันที่ 18 ตุลาคมนี้ รวมไปถึงลูกค้าสามารถรับข้อเสนอพิเศษในแคมเปญเทรดอิน เมื่อนำรถทุกรุ่นทุกยี่ห้อมาแลกซื้อรถยนต์เชฟโรเลต โคโลราโดรุ่นที่ร่วมรายการ ลูกค้าจะได้รับส่วนลดเพิ่มสูงสุดถึง 50,000 บาทจากราคาประเมิน

 

 
 

     10. พึงพอใจกับการบริการที่ดีที่สุด รถกระบะคันใหม่ควรได้รับการดูแลรักษาอย่างดีที่สุดเพื่อประสบการณ์ใช้งานที่ปราศจากความกังวล ลูกค้าที่ซื้อโคโลราโดรุ่นใหม่ระหว่างกิจกรรมโรดโชว์ข้างต้นจะได้รับความพึงพอใจจากโปรแกรมเชฟโรเลต คอมพลีท แคร์ โปรแกรมบริการหลังการขายระดับโลกที่ครอบคลุมการบริการอย่างสมบูรณ์แบบ ได้แก่

  • การช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง
  • การรับประกันสูงสุด 3 ปีหรือ 100,000 กม. สำหรับลูกค้าเชฟโรเลตใหม่ รวมถึงการดูแลรักษาโดยช่างเทคนิคที่มีความเชี่ยวชาญ
  • ศูนย์บริการเคลื่อนที่ของเชฟโรเลตโดยช่างเทคนิคระดับมืออาชีพที่พร้อมซ่อมแซมและให้คำปรึกษา
  • ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์เบอร์โทรศัพท์ 1734
  • เชฟวี่ พลัส มอบส่วนลดและฟรีบริการและสินค้าจากแบล็ค แคนยอน คอฟฟี เอสเอฟ ซีเนม่า ซิตี้ แม็คโดนัลด์ อานตี้ แอนส์ บางกอก แอร์เวย์ส ไทยทิคเก็ต เมเจอร์และอื่นๆ อีกมากมาย

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook