เขียนโดย: boytaku boxza

เมื่อ: 22 กรกฏาคม 2558 - 12:38

MG6 2015 ยกระดับครั้งใหม่ ลุยตลาดรถครึ่งหลัง 2558

 

MG6 2015 ยกระดับครั้งใหม่ ลุยตลาดรถครึ่งหลัง 2558

 

NEW MG6 2015
 

          บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด และบริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์ MG (เอ็มจี) แบรนด์รถยนต์ชั้นนำจากประเทศอังกฤษ บุกตลาดครึ่งปีหลังด้วย "NEW MG6 2015" รุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์เทอร์โบ 1.8 ลิตร ปรับโฉมทั้งภายนอกและภายในให้สวยล้ำสมัยยิ่งขึ้น พร้อมติดตั้ง “inkaNet” นวัตกรรมการสื่อสารอัจฉริยะแบบเรียลไทม์ระหว่างผู้ขับขี่กับรถยนต์เอ็มจีครั้งแรกในประเทศไทย โดยได้เปิดตัวอย่างเต็มรูปแบบในวันที่ 22 กรกฎาคม 2558 ณ ณ บีซีซีฮอลล์ ชั้น 5 เซ็นทรัลลาดพร้าว 

 

มร. หวู่ ฮวน
 

          มร. หวู่ ฮวน กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด เปิดเผยว่า "NEW MG6สปอร์ตพรีเมี่ยมใหม่ ที่มีเอกลักษณ์ สะท้อนความเป็นเอ็มจีอย่างชัดเจน พัฒนาขึ้นภายใต้แนวคิดบริท ไดนามิค (Brit Dynamic) โดดเด่นทั้งในด้านการออกแบบ สมรรถนะ การบังคับควบคุม และความปลอดภัย สามารถตอบสนองผู้ขับขี่ให้รับรู้ถึงพลังแห่งการควบคุมที่เหนือระดับ นอกจากนี้ NEW MG6 ได้ติดตั้ง “inkaNet” นวัตกรรมระบบสื่อสารระหว่างคนกับรถที่ทำงานบนเครือข่ายโทรศัพท์ไร้สาย ช่วยเพิ่มความปลอดภัย สะดวกและมั่นใจทุกการขับขี่ ซึ่งเป็นครั้งแรกของรถยนต์ที่ผลิตในประเทศไทยที่ติดตั้งระบบนี้ ทั้งหมดนี้ NEW MG6 พร้อมสร้างแรงบันดาลใจและเปิดประสบการณ์ใหม่แห่งการขับขี่แล้ววันนี้ " 

 

NEW MG6 
 

         เอ็มจี 6 ใหม่ รถยนต์สปอร์ตซีดานที่ได้ยกระดับขึ้นมาในรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็น ไฟหน้าแบบ Bi-Xenon HID พร้อมระบบไฟส่องสว่างด้านข้างขณะเลี้ยว (Cornering Lights) ระบบปรับระดับไฟหน้าสูง-ต่ำอัตโนมัติ (Auto-Leveling Headlights) ไฟส่องสว่างสำหรับการขับขี่ในเวลากลางวันแบบ LED (Daytime Running Light) ที่อยู่ภายใต้กรอบไฟหน้าดีไซน์ใหม่ที่สปอร์ตยิ่งขึ้น และเสริมด้วยระบบหัวฉีดน้ำล้างไฟหน้า (Headlight Washer) โฉบเฉี่ยวกับกันชนหลังพร้อมไฟท้ายดีไซน์ใหม่ พร้อมล้ออัลลอยลายใหม่

 

ภายใน NEW MG6 2015
 

         ด้านภายในที่ออกแบบให้มีความสปอร์ตสวยงามมากขึ้น ด้วยห้องโดยสารสีทูโทน จอมาตรวัดดีไซน์ใหม่, หน้าจอแบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว ครบทุกฟังก์ชันความบันเทิงทั้ง CD และ MP3  พร้อมระบบนำทาง บลูทูธ กล้องมองหลัง และลำโพงคุณภาพสูง 8 ตำแหน่ง รองรับ USB และ AUX และมาพร้อมกับระบบการสื่อสารอัจฉริยะระหว่างผู้ขับขี่และรถยนต์เอ็มจี "inkaNet" ที่ประกอบด้วย 5 ฟังก์ชั่นหลัก ได้แก่

  • ฟังก์ชั่นตรวจสอบสถานะการทำงาน ของรถยนต์เอ็มจี ช่วยให้ทราบข้อมูล เช่น ระยะทางที่รถวิ่ง ระดับน้ำมัน ระดับไฟในแบตเตอรี่ ได้แบบเรียลไทม์
  • ฟังก์ชั่นควบคุมการทำงานของรถจากระยะไกล  แก้ปัญหาการลืมล็อคประตู   
  • ฟังก์ชั่นวิเคราะห์การทำงาน  แจ้งสถานะปัจจุบันของรถยนต์
  • ฟังก์ชั่นแจ้งเตือนความผิดปกติ เมื่อมีการเคลื่อนรถยนต์อย่างผิดปกติ
  • ฟังก์ชั่นติดตามรถยนต์แบบเรียลไทม์  ที่สามารถบอกตำแหน่งรถ พร้อมแนะนำเส้นทางที่มีการจราจรสะดวกที่สุด


 

แอพพลิเคชั่น inkaNet
 

          พิเศษสำหรับลูกค้า NEW MG6 จะได้รับสิทธิพิเศษสามารถเชื่อมต่อระบบ inkaNet ผ่านเครือข่ายโทรศัพท์มือถือฟรีนาน 5 ปี

 

เครื่องยนต์เทอร์โบ 1.8 ลิตร
 

         ด้านระบบขับเคลื่อนของเอ็มจี 6 ใหม่จะเป็นเครื่องยนต์เทอร์โบ ขนาด 1.8 ลิตร ที่ให้พละกำลังสูงสุดถึง 161 แรงม้า (118 กิโลวัตต์ที่ 5,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 215 นิวตัน-เมตรที่ 2,000-4,500 รอบต่อนาที รองรับน้ำมันแก๊สโซฮอล์ E85 พร้อมกับเกียร์อัตโนมัติแบบ 6 สปีด DCT(Dual Clutch Transmission) 

         รวมไปถึงได้มีการเผยระบบความปลอดภัยใหม่อาทิ

  • ระบบ Auto Hold เพิ่มความสะดวกในการขับขี่ขณะจราจรคับคั่ง และป้องกันรถไหลเมื่อต้องขึ้นทางลาดชัน 
  • ระบบแจ้งเตือนทิศทางของพวงมาลัยหลังสตาร์ทเครื่องยนต์ (Steering Wheel Reminder) 
  • ระบบควบคุมแรงบิดของล้อในขณะเข้าโค้ง DWTC (Dynamic Wheel Torque Control) 
  • ไฟส่องสวางด้านข้างขณะเลี้ยว (Cornering Lights) 
  • ระบบปรับระดับไฟหน้าสูง-ต่ำอัตโนมัติ (Auto-Leveling Headlights)

 

รุ่นย่อยต่างๆ ของ MG6
 

         พร้อมโครงสร้างพิเศษ พร้อมคานเหล็กนิรภัยที่ช่วยรับแรงกระแทกจากด้านข้าง และถุงลมนิรภัย 6 จุดที่จะทำให้คุณมั่นใจในการเดินทางมากขึ้น

 

MG6 2015 Fastback
 

         โดย MG6 2015 มีให้เลือกทั้งตัวถังซีดาน (Sedan) กับตัวถังฟาสต์แบ็ค(Fastback) และตัวถัง 5 สีภายนอกให้เลือก ได้แก่ ขาว Arctic White, ดำ, แดง, เงิน และเทา สำหรับในรุ่น ฟาสต์แบ็ค ยังมีสีพิเศษอย่างตัวถังขาว(Arctic White) หลังคาดำ เป็นทางเลือกสำหรับคนหัวใจสปอร์ตอีกด้วย ทั้งนี้ MG6 โฉมใหม่มีราคาเริ่มต้นที่ 818,000 บาท สำหรับรุ่นซีดาน กับราคา 828,000 บาทสำหรับรุ่นฟาสต์แบ็ค และจะเปิดตัวต่อสาธารณชนทั่วไปที่โชว์รูมเอ็มจีทั่วประเทศในวันที่ 24 กรกฎาคม 2558 และ ในงาน BIG Motor Sale 2015 ระหว่างวันที่ 1-9 สิงหาคม 2558 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

 

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook