เขียนโดย: Prachya Sangswang

เมื่อ: 12 ตุลาคม 2564 - 17:16

Audi RS Q e-tron Hybrid Cross-Country Rally ที่มาพร้อมขุมพลัง 2000 ซีซี 680 แรงม้า

 Audi RS Q e-tron ใหม่ รถแข่งแรลลีขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าพร้อมเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.0 ลิตร TFSI พร้อมระบบอัดอากาศด้วย เทอร์โบชาร์ท เตรียมลงแข่งรายการ Dakar Rally ช่วงต้นปี 2022 ที่จะถึงนี้

Audi RS Q e-tron ถูกออกแบบเพื่อการแข่งขัน แรลลี่ทางยาวสุดหิน อย่าง DAKAR  .ใช้พลังงานจากมมอเตอร์ไฟฟ้า ที่ติดตั้งเข้ากับชุดเพลาขับหน้าและหลังอย่างละ 1 ตัว โดยมอเตอร์ทั้งหมด ออกแบบเพิ่มเติมเพื่อการแข่งขันที่ทรหดสมบุกสมบันโดยเฉพาะ ยิ่งกว่านั้น  ยังถูกติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบเทอรโบชาร์จ TFSI ความจุ 2.0 ลิตร ซึ่งมีหน้าที่ชาร์จไฟให้ ป้อนให้กับแบตเตอรี่ขนาด 500 kWh และ ยังมีมอเตอร์ไฟฟ้าอีกหนึ่งตัวสำหรับสร้างพลังงานเพื่อชาร์จกลับไปยังแบเตอรี่ในขณะขับขี่ พร้อมทั้งสามารถชาร์จไฟในขณะชะลอความเร็วได้ 

 

 โดยระบบทั้งหมดสามารถสร้างแรงม้า ได้สูงสุด 680 แรงม้า และ ยังมีอัตราเร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลาราว 4.5 วินาทีบนทางลูกรัง และจำกัดความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 170 กม./ชม. ตามกฎการแข่งขัน    

 โครงสร้างแชสซีส์ของ Audi RS Q e-tron ทำจากเหล็ก พร้อมเสริมความแข็งแรงอีกชั้น ด้วย คาร์บอนไฟเบอร์  พร้อมช่วงล่างอิสระแบบปีกนกคู่ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง สุดท้ายส่งกำลังลงสู่ล้อขนาด 17 นิ้ว ที่ล้อมรัดไว้ด้วย ยางจาก BF Goodrich ขนาด 37 นิ้วเลยทีเดียว

 

     โดยรถคันนี้ ว่างแผนจะลงทำการแข่งขันในรายการ Dakar Rally 2022 นี้ โดยล่าสุด ทางออดี้ ได้วางตัวนักแข่งที่เรียกได้ว่าเป็นระดับตำนาน ไม่ว่าจะเป็น Calos Sainz อดีตแชมป์โลก WRC และ แชมป์ Dakar หลายสมัย Mattias Ekstrom อดีตแชมป์ DTM และ Stefan Peterhansel อดีตแชมป์ Dakar 14 สมัย 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook