เขียนโดย: Prachya Sangswang

เมื่อ: 6 ตุลาคม 2564 - 11:05

NISSAN วางแผน อีก 9 ปี เลิกผลิตรถน้ำมัน หันมาทุ่มเทกับรถ EV อย่างเดียว

.

นิสสัน ค่ายยักษ์ใหญ่จากประเทศญี่ปุ่น วางแผนเข้าสู่โครงการลดมลภาวะให้โลก โดยจะพิจารณ์ยกเลิกการผลิตรถที่ใช้เชื้อเพลิงฟอสซิล ในช่วงปี 2030 และหันมาทุ่มเทกับรถไฟฟ้าเต็มที่

 

ดังจะเห็นมาว่า ตั้งแต่ช่วงปี 2010 ที่ผ่านมา นิสสันพยายามพัฒนาโปรเจ็ครถ อีวีใหม่ใหม่ให้ตนเองเสมอ ไม่ว่าจะเป็นรถไฟฟ้า 100 % อย่างนิสสัน ลีฟ จนถึงรถที่ให้เทคโนโลยี อี พาวเวอร์ เช่น นิสสัน คิกซ์

.

โดยล่าสุดนิสสัน ได้เข้าร่วมแคมเปญ ที่ได้รับการสนับสนุนจากองค์การสหประชาชาติ โดยมีจุดประสงค์ในการลดคาร์บอนให้เป็นศูนย์อีกทั้ง  ยังลงนามในปฏิญญาความร่วมมือในโครงการ Business Ambition for 1.5°C ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายของบริษัทที่จะช่วยควบคุมอุณหภูมิทั่วโลกไม่ให้สูงเกิน 1.5 องศาเซลเซียสจากอุณหภูมิก่อนยุคอุตสาหกรรม หรือ pre-industrial levels 

.

ปี 2010 นิสสันได้เปิดตัว นิสสัน ลีฟ (LEAF) รถยนต์ไฟฟ้าออกสู่ตลาดเป็นรายแรกของโลก ท่ามกลางกระแสของรถยนต์พลังงานไฟฟ้า และเทคโนโลยีขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าที่กำลังได้รับความนิยมไปทั่วโลก โดยเราตั้งเป้าหมาย ว่า จะบรรลุสู่เป้าหมายลดคาร์บอนเป็นศูนย์ ให้ได้ภายในปี 2593”

.

ทั้งนี้ นิสสัน ได้ขับเคลื่อน โครงการ Nissan EV36Zero ซึ่งเป็นโครงสร้างการผลิตรูปแบบใหม่ที่รวมการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า การผลิตแบตเตอรี่ ไปจนถึงการผลิตพลังงานหมุนเวียน เข้าไว้ด้วยกัน

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook