เขียนโดย: Prachya Sangswang

เมื่อ: 30 กันยายน 2564 - 11:37

968 L’ART จับความสวยงามแห่งยุคสมัยในอดีต ผนวกกับความล้ำสมัยจากแฟชั่นในยุคปัจจุบัน

968 L’ART จับความสวยงามแห่งยุคสมัยในอดีต ผนวกกับความล้ำสมัยจากแฟชั่นในยุคปัจจุบัน

 

นักออกแบบแฟชั่นชาวฝรั่งเศส ชื่อว่า L”art De L’Automobile ผสมผสานความสวยงามระหว่างเส้นสายแห่งรถยนต์ยุคอดีต ผนวกรวมกับแฟชั่นสมัยใหม่ ด้วยการออกแบบเสื้อผ้า และ รถยนต์ที่รวมสองสิ่งเข้าไว้ด้วยกัน โดยนำ Porsche 968 รถสปอร์ตในอดีตของ พอร์เช่ มาเป็นรถต้นแบบ

 

โดยรถคันนี้ หลังจากทำการออกแบบใหม่แล้วถูกตั้งชื่อว่า “ 968 L’Art “ เพื่อเป็นการนำเสนอใอเดียการออกแบบที่สุดในทุกด้านวิชา โดยจะนำรถคันนี้ออกสูสาธารณชน ในงาน ปารีส แฟชั่น วีค และ จะแสดงในพิพิธพันธุ์ศิลปะ ใน มาราส ประเทศฝรั่งเศส ตั้งแต่วันที่ 30 กันยายน-3 ตุลาคมนี้

 

968 L’Art ใช้เวลาในการออกแบบสรรค์สร้าง เป็นระยะเวลากว่า 18 เดือน ในโรงงานที่กรุงปารีส ด้วยความต้องการที่จะแสดงรายละเอียด ความผสมผสานของศิลปะในอดีต บวกกับความสวยงามในยุคปัจจุบัน โดยใช้พื้นฐาน ของ Porche 968 ที่มีอายุถึง 30 ปี ในปีนี้ ยิ่งไปกว่านั้น การออกแบบในทุกจุดต่างๆ จะยังคงเส้นสายให้เข้ากับแฟชั่นเสื้อผ้า แนวสตรีทของทางค่ายอีกด้วย 

 

โดยสิ่งแรกที่ได้ถูกปรับแต่งคือการถอดหลังคาออก ทำให้ดูเป็นทรง Roaster มากขึ้น ตัวรถถูกทำเป็นสีเขียวเฉดพิเศษสำหรับโปรเจ็คนี้ ยิ่งกว่านั้น ไฟท้าย ถูกรื้อ และ ออกแบบใหม่โดยทำเป็นตัวอักษร เหมือนกับลายบนแว่นกันแดดของทางสำนักออกแบบเสื้อผ้าเองด้วย

 

ภายในถูกออกแบบ โดย พันธมิตรของ พอร์ชเอง ไม่ว่าจะเป็น TAG Heuer , RECARO รวมไปถัง ฺBOSE ที่ร่วมกันออกแบบที่นั่งภายในเสียใหม่ รวมถึงการออกแบบจุดติดตั้งลำโพงเสียใหม่อย่างสวยงาม

 

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลอง สำหรับ 968 L’art ทาง Porsche ได้จัดแฟชั่นออกวางจำหน่ายในงาน ปารีส แฟชั่น วีค รวมถึงการ คอแล็บกับแบรนด์น้ำหอมปรับอากาศ BYREDO ซึ่งจะวางจำหน่าย ในช่วง 30 กันยายนนี้  และสามารถซื้อทางร้านค้าออนไลน์ได้ช่วงกลางเดือนตุลาคม เป็นต้นไป

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook