เขียนโดย: Prachya Sangswang

เมื่อ: 28 กันยายน 2564 - 14:54

หน้าเก่าหน้าใหม่ สลับขึ้นโพเดียมกันมันส์ Toyo Scheffler Racing Car 2021 สนามที่ 2

หน้าเก่าหน้าใหม่ สลับขึ้นโพเดียมกันมันส์ Toyo Schaeffler Racing Car 2021 สนามที่ 2

 

เข้าสู่ช่วงของการแข่งขันรถยนต์กันอีกครั้ง หลังจากที่หยุดพักกันไปกว่าหกเดือน โดยรายการแรกที่เริ่มกลับมาแข่งขันในสนามที่ 2 ของฤดูกาล นั้นคือ Toyo Scheffler Racing Car 2021 ซึ่งในปีนี้จัดการแข่งขันกันเป็นรายการแรกหลังจากล๊อคดาวน์ ที่สนามพีระ เซอร์กิต พัทยา โดยได้รับความสนใจจากนักแข่ง และผู้ชมมากพอสมควร

 

โดยเฉพาะรุ่นการขันที่ถือว่าเป็นไฮไลต์ของการแข่งขัน นั่นคือ Toyo Scheffler Isuzu One Make Race ทั้งรุ่น 1.9 และ 3.0 ที่รวมเอาบรรดานักแข่งมือเก๋าไว้หลายคน รวมถึงทีมน้องใหม่ อย่าง แชฟเลอร์ เรซซฺิ่ง ที่ดึงตัว โต๊ะกัง หรือ วุฒิพัฒน์ คงกฤติพงษ์ จากนักแข่งในรุ่นกระบะคาร์คลับ มาสังกัดในทีมอีกด้วย

 

สำหรับการแข่งขันในรุ้นนี้ ทำการแข่งขันกันสองวัน ทั้งเสาร์และ อาทิตย์  โดยในวันเสาร์ ผู้ที่ทำเวลาในรอบคัดเลือกดีที่สุด ได้แก่ ศรันต์ ธรรมาศิริกุล จากทีม WISE Automotive โดยมี วุฒิพัฒน์ ทำเวลามาเป็นอันดับที่ 2

 

จังหว่ะออกสตาร์ท ซันออกตัวใด้ดี ทิ้งภาระให้อันดับ 2-4 ที่ต้องมาช่วงชิงอันดับกัน สุดท้ายเป็นโต็ะกัง ที่ขยับขึ้นมาไล่ล่าอันดับที่ 1 ได้ โดยมีณัฐพงษ์ เหลาคม  และ สมร มะปะเข ตามมาเป็นอันดับที่ 3-4 

 

ในช่วงต้น มีรถต้องออกจากการแข่งขันไป 2 คัน ได้แก่ รถหมายเลข 19 ของนิรุทธ์ สุจริต ที่มีปัญหาเรื่องท่ออินเตอร์ และ รถหมายเลข 8 ของวริศ อ่อนระยับ ที่ออกสตาร์ทจากพิท 

 

เกมส์เริ่มเปลี่ยนเมื่อเหลือการแข่งขันอีก 6 รอบสนาม ในโค้ง เอส 2 เมื่อโต็ะกัง พยายามไล่บี้ ศรันย์ มาตลอด และตัดสินใจตัดเข้าไลน์ในช่วงโค้ง แต่ด้วยสภาพสนามที่ค่อนข้างลื่น ทำให้ ไม่สามารถควบคุมรถได้ และเสียอาการใหลไปตลอดโค้ง จนไปประทะกับ วริศ ที่วิ่งอยู่คนละรอบ และขวางคลองทำให้สมร และ ณัฐพงษ์  ต้องหาทางหลบกันให้วุ่นวาย จากโอกาสตรงนี้ อุกฤษย์ อาศัยจังหว่ะที่สมรหนีเข้าบ่อกรวด ขยับตัวเองขึ้นมาอีกหนึ่งอันดับ

 

ในรอบเดียวกันนั้นเอง จังหว่ะการไล่ล่าตำแหน่งที่ 6 ระหว่างสองดารา ธนพล ทองเจือ และ แอนดรูว์ โครนิน ที่ไล่ล่ากันมาจนถึงอันดับที่ห้า อย่างอุกฤษณ์  จนกระทั่งมีการกระทบกระทั่งกันระหว่าง แอนดรูว์ และ อุกฤษณ์ ในช่วงโค้งก่อนเข้าทางตรง จนอุกฤษณ์เข้าไปประทะกับกำแพง แต่รถไม่ได้รับความเสียหาย ส่วนธนพล อาศัยจังหว่ะช่วงชุลมุน ขึ้นไปเป็นอันดับที่ 5 

 

จบการแข่งขันในเรซแรก ห้าอันดับแรก เป็นของ ศรันย์ ธรรมมาศิริกุล ตามด้วย วุฒิภัทร หรือ โต๊ะกัง ในอันดับที่ 2 สมร มะปะเข ตามมาเป็นอันดับที่ 3 ณัฐพงศ์ เหลาคม อันดับที่ 4 และ ธนพล ทองเจือ จบในลำดับที่ 5 

 

ต่อมาการแข่งขันในเรซที่ 2 ของวันอาทิตย์ อันดับสตาร์ท ใช้ผลการแข่งขันในวันเสาร์ แล้ว reverse Grid 5 อันดับแรก ทำให้ ธนพล ทองเจือ ที่จบการแข่งขันในลำดับที่ 5 ต้องมาสตาร์ทจากหัวแถว และผู้ชนะ ศรันธ์ ธรรมมาศิริกุล ไปสตาร์ทในลำดับที่ห้า

 

ช่วงการออกสตาร์ท เป็นการช่วงชิงจังหวะของณัฐพล เหลาคม หรือคำป้อม โนนดินแดง ที่ออกตัวมาได้ดีกว่า ในขณะที่โต๊ะกัง มุดจากตำแหน่งที่ 3 ขึ้นมาที่2ตามหลังผู้นำได้ในโค้งแรก ส่วนธนพล ทองเจือ ร่วงมาอยู่อันดับที่ 3

 

เกมส์ในช่วงแรก เป็นการผลัดกันช่วงชิงอันดับระหว่าง 71 คำป้อม และ 98 โต๊ะกัง จาก แชฟเลอร์ทีม ในขณะที่ ธนพล ทองเจือ ต้องหนีการไล่ล่าจาก สมร มะปะเข จาก จีที เรซซิเดนท์ จนกระทั่งความพยายามเป็นผลสำเร็จ เมื่อ โต๊ะกัง สามารถขยับขึ้นมาเป็นลำดับที่ 1 ในราอบที่ 4 ได้เป็นผลสำเร็จ พร้อมๆ กับ สมร ที่แซงธนพล ขึ้นมาเป็นที่ 3 ได้เช่นกัน

 

ด้วยแรงกดดันอย่างมหาศาล ทำให้ คำป้อม พลาดหมุนในช่วงโค้งเอสสอง ส่งผลให้ใส่พานตำแหน่งที่สองให้กับสมร ไปเรียบร้อย ในรอบที่ 7 ส่วน ธนพล ทองเจิอ อาศัยความเหนือชั้น แซงไซมอนขึ้นมาเป็นอันดับที่สอง บริเวณทางตรงได้เป็นผลสำเร็จ

 

เกมเริ่มเดือด เมื่อเหลือการแข่งขันเพียงสองรอบสุดท้าย แรงกดดันตกมาอยู่กับโต๊ะกัง จนตัวเองหมุนบริเวณสุดทางตรง ประกอบกับสนามที่ค่อนข้างลื่นจากฝน ทำให้ ธนพล ทองเจือ ที่นิ่งกว่า สามารถเข้าเส้นชัยเป็นลำดับที่ 1 ได้เป็นผลสำเร็จ

 

สนามต่อไป กับรายการ Toyo Schaeffler Racing Car 2021 สนามที่ 3 จะทำการแข่งขันกันที่สนามพีระ เซอร์กิต พัทยา ในวันที่ 15-17 ตุลาคม 2564 

Credit Picture : pete thongchua fan club

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook