เขียนโดย: Prachya Sangswang

เมื่อ: 22 กันยายน 2564 - 14:36

Citroen AMI รถไฟฟ้าขนาดเล็กน่ารัก เอาใจสายแบ๊ว วางจำหน่ายในแถบยุโรปต้นปีหน้า

โดยตามแผนแล้ว AMI มีแผนจะยกเลิกการผลิตเนื่องจากบริษัทฯเกรงว่า ไม่ได้รับความนิยม แต่สุดท้าย ก็ทนกระแสเรียกร้องจากคนที่ รัก และ ชอบในรถขนาดเล็กไม่ใหว โดย Citroen AMI จัดว่าเป็นรถไฟฟ้าขนาดเล็ก ที่เล็กจนบางที่เรียกว่าจักรยานไฟฟ้าสี่ล้อ เลยทีเดียว โดยปัจจุบัน มีลูกค้าที่ยื่นความจำนงค์จะเป็นเจ้าของ เจ้า AMI ถึง 12000 คน

 

โดย Citroen AMI จะถูกวางจำหน่ายในรูปแบบพวงมาลัยซ้าย และด้วยขนาดตัวรถ ที่มีความกว้าง 1390 มิลลิเมตร และความยาวเพียง 2410 มิลลิเมตร  ตัวรถรองรับการชาร์ทแบบ TYPE 2 ที่เมื่อชาร์ทเต็มแล้ว จะมีระยะทางวิ่งสูงสุดที่ 48 ไมล์ ที่ความเร็วสูงสุด 28 ไมล์ต่อชั่วโมง

 Citroen AMI เป็นรถที่สามารถจดทะเบียนใช้งานบนท้องถนนได้ตามกฎหมาย ปละที่สำคัญ ในสหราชอาณาจักร ตามกฎหมายด้วยขนาดรถ และความเร็วที่ทำได้ จึงอณุญาตให้เด็กอายุ 14 ปีขึ้นไป สามารถทำใบขับขี้เพื่อขับรถคันนี้ได้ตามกฏหมาย

 

Citroen ยังไม่กำหนดราคาจำหน่ายรถรุ่นนี้ในสหราชอาณาจักร แต่ผู้ที่สนใจ สามารถ จ่ายเงินจองไว้ 250 ปอนด์ สำหรับการจองสิทธิ์ซื้อรถคันนี้ แต่หลายแหล่งข่าวบอกว่า อาจจะมีราคาจำหน่ายที่ประมาณ 6000 ปอนด์ 

 

โดย Citroen เตรียมจัดแพ็ค custom ให้กับบรรดาลูกค้าที่สั่งซื้อรถรุ่นนี้ สามารถคัสตอมรถได้ตามความต้องการของตนอย่างเต็มที่ รวมไปถึงการ wrap สีรถให้เป็นไปตามความต้องการของลูกค้าเช่นกัน

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook