เขียนโดย: Prachya Sangswang

เมื่อ: 11 กันยายน 2564 - 10:24

บอตตัส ฟอร์มสด คว้าหัวแถว Italian GP

 

วัลเตรี บอตตัส สังกัดทีม เมอร์เซเดส ปีโตรนาส เอเอ็มจี ฟอร์มเดือด คว้าหัวแถวในการจับเวลารอบคัดเลือก ในรายการ Italian GP ณ สนาม มอนซ่า เมื่อคืนที่ผ่านมา 

 

โดยในสนามนี้ จัดว่าเป็นการจับเวลารอบคัดเลือก เพื่อนำอันดับไป ออกสตาร์ท ในช่วง สปรินท์เรซ 18 รอบสนามในวันเสาร์ โดยผู้ที่ทำผลงานได้ดีที่สุด ได้แก่ วัลเตรี บอตตัส สังกัดทีม เมอร์เซเดส ปีโตรนาส เอเอ็มจี  ทำเวลามาเป็นอันดับที่ 1 ด้วยเวลา 1: 19.555 วินาที โดยมีทีมเมท ลูอีส แฮมิลตัน มาเป็นลำดับที่ 2 ตามหลังเพียง 0.096 วินาที อันดับที่ 3 เป็นของขู้แข่งสำคัญ อย่าง แม็กซ์ เวอร์สเต็พเพ่น ด้วยเวลา 1:19.966 วินาที 

 

โดยอันดับดังกล่าว จะนำไปใช้ออกสตาร์ท ในการแข่งขันรอบ สปรินท์เรช จำนวน 18 รอบสนาม เพื่อหาอันดับในการออกสตาร์ทจริงอีกครั้ง สำหรับการแข่งขันในวันอาทิตย์

 

แต่เนื่องจาก บอตตัส ทางทีมงาน ได้มีการเปลี่ยนเครื่องยนต์ใหม่ในสนามนี้ ดังนั้น ไม่ว่าผลการแข่ง สปรินท์เรซ จะออกมาแบบใหนก็ตาม บอตตัส จะต้องไปออกสตาร์ทจากท้ายแถว ในวันแข่งขันจริง ดังนั้นต้องมาดูกันว่า ทางเมอร์เซเดส จะมีแผนอะไรในการส่งเสริมแฮมิลตัน เพื่อให้มีผลสำหรับการแข่งขันในวันอาทิตย์นี้หรือเปล่า

 

 ดังดูตัวอย่างจากการแข่งขันสนามที่ผ่านมา ที่ทางทีม ไม่ให้บอตตัสทำเวลาเร็วที่สุดในการแข่งขัน เพราะต้องการให้แฮมิลตัน ได้ 1 คะแนนตรงนี้ไปเพื่อมีผลกับการลุ้นแชมป์ปลายปี

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook