เขียนโดย: Prachya Sangswang

เมื่อ: 6 กันยายน 2564 - 18:07

Mercedes Benz ตอกย้ำการเข้าสู่โลกยานยนค์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบ เปิดตัวรถไฟฟ้าที่จะทำตลาดเร็วๆนี้

ซึ่งในงานนี้ Mercedes Benz ถือได้ว่าเป็น เจ้าภาพของงาน ได้ตอกย้ำความเป็นผู้นำในการก้าวสู่โลก EV อย่างเต็มรูปแบบ โดยได้ทำการเปิดตัวรถ ในกลุ่ม EQ ถึง 5 รุ่นรวด ดังนี้

 

  1.  Mercedes-Benz EQE : รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นล่าสุด กับรูปแบบสปอร์ทซีดานรูปทรงปราดเปรียว จัดอยู่ในกลุ่ม รถยนต์ไฟฟ้าขนาดรองลงมาจากรุ่นพี่อย่าง EQS (อีคิวเอส) ที่เปิดตัวไปไม่นานนี โดยรุ่นนี้ มีนามเรียกขานว่า EQE 350 แบทเตอรีความจุ 90 kWh  มีระยะทำการสูงสุดที่ 660 กม.แรงม้าสูงสุดมีให้เลือกตั้งแต่  288 แรงม้า ไปจนถึง 670 แรงม้า

2. Mercedes-Benz EQS 53 AMG 4Matic+ รหัสอห่งความแรงพร้อมเข้าประจำการ  EQS 53 AMG มาในคราบของซีดานหล่อหรู ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าพละกำลังสูงถึง 761 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 3.4 วินาที ขับเคลื่อน 4 ล้อตลอดเวลา 4Matic+ ระยะทำการสูงสุด 580 กม.

3. Mercedes-Maybach EQS : ขึ้นชื่อว่า Maybach (มายบัค) แน่นอน ต้องมาพร้อมความหรูหราขั้นสูงสุดสมชื่อ Maybach ซึ่งข้อมูลรุ่นนี้ ยังไม่มีการเปอดเผยมากนัก  แต่คาดว่าจะถูกใช้เป็นหนึ่งในรถยนต์ไฟฟ้าที่เน้นกลุ่มรถยนต์หรูเหนือระดับ

4. Mercedes-Benz EQG Concept : ดูจากหน้าตาแล้ว แน่นอน น่าจะเป็นการหลอมรวมกันระหว่างเทคโนโลยี EQ บวกกับ รถ SUV ที่แกร่งที่สุดในโลก อย่าง G-Wagon อย่างแน่นอน โครงสร้างแบบอึด ถึก บึกบึน ดุดัน ซึ่งตอนนี้ ยังไม่มีข้อมูลและรายละเอียดออกมาแต่อย่างใด

 

โดยในงานนี้ นอกจากค่ายดาวสามแฉก ที่มาเปิดตัว ไลน์อัพในกลุ่มรถไฟฟ้าแล้ว ก็ยังมีค่ายอื่น ได้นำความก้าวหน้าในด้านนวัตกรรมยานยนต์มาเปิดตัวในงานนี้อีกหลากหลายค่ายเช่นกัน

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook