เขียนโดย: Prachya Sangswang

เมื่อ: 6 กันยายน 2564 - 09:37

Porsche เตรียมเปิดตัว SUV ไซส์เล็กพลังงานไฟฟ้า Porsche Mecan EV ช่วงปี 2023

Porsche เตรียมเปิดตัว SUV ไซส์เล็กพลังงานไฟฟ้า Porsche Mecan EV  ช่วงปี 2023 

 

          Porsche ค่ายรถจากประเทศเยอรมัน เตรียมเดินเข้าสู๋เทคโนโลยีรถยนต์พลังงานไฟฟ้าอย่างเต็มตัว โดยการเร่งทดสอบ Porsche Mecan EV โดยวางแผนจะนำออกจำหน่ายในช่วงปี 2023

 

 

          โดยขณะนี้ Porsche ได้เร่งทำการทดสอบรถคันนี้อย่างเต็มที่ ภายใต้รูปร่างที่พรางตัวอย่างมิดชิด แต่ทั้งนี้ เราก็ยังสามารถคาดเดาได้ว่ารถคันนี้ถูกออกแบบมาในรูปแบบใด

 

 

          ซึ่งถ้าดูจากลักษณะภายนอกบางส่วนแล้ว คาดว่าบางชิ้นส่วน น่าจะหยิบยึมมาจากรถสปอร์ตร่วมค่าย อย่าง Taycan เช่นไฟหน้า และอื่นๆ แต่ถูกนำมาดีไซน์ใหม่ให้เล็กลง เส้นหลังคาที่ดูลาดเพรียวยิ่งขึ้นกว่าเดิม บวกกับด้านหลังที่ถูกออกแบบใหม่

 

 

          ตัวรถ ถูกสร้างขึ้นมาบนโครงสร้างแบบใหม่ที่เรียกว่า Premium Platform Electric ซึ่งเป็นโครงสร้างที่พัฒนาขึ้นมาจาก Taycan ที่ให้ฟิลลิ่งในการขับขี่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม โดยโครงสร้างนี้จะใช้งานร่วมกับรถต่างค่าย อย่าง Audi ภายใต้ชื่อ Q6 E-Tron 

          ส่วนของพละกำลัง คาดว่าจะได้จากมอเตอร์ทั้งสี่ที่ติดตั้งภายในล้อขับเคลื่อน หรือระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ผลิตแรงม้าออกมาได้ถึง 700 แรงม้า และแรงบิดถึง 750 ฟุตปอนด์ ในส่วนของแบตเตอรี่ Porsche วางแผนใช้งานแบตเตอรี่ Litium-ION หรือ อาจจะเป็น แบตเตอรี่รุ่นใหม่อย่าง Solid State Battery ที่มีน้ำหนักเบากว่า 

 

 

          ภายใน สิ่งที่ถูกถอดหายไฟน่าจะเป็นคันเกียร์ โดยถูกเปลี่ยนเป็นปุ่มหมุนขนาดเล็ก ที่ใช้ควบคุมชุดอินโฟเทนเมนต์ตรงกลางรถ โดยรถคันนี้ คาดว่าจะได้รับการติดตั้ง PCM 6.0 ซึ่งเป็นรุ่นล่าสุด

         โดยทาง Porsche ยืนยันว่า นอกจากเวอร์ชั่น EV แล้วนั้น เวอร์ชั่นธรรมดาที่ใช้เชื้อเพลิงปกติ ก็จะยังคงมีจำหน่ายควบคู่ไปด้วยเช่นกัน โดยยังคงมี รุ่น เทอร์โบ ตอบสนองลูกค้าที่ฝีเท้าหนักเช่นเดิม

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook