เขียนโดย: Prachya Sangswang

เมื่อ: 20 สิงหาคม 2564 - 16:27

Lamborghini Aventador Carbonado EVO - อัพเกรดร่างสอง สู่อสูรกายสายมึด จาก Mansory

Mansory ค่ายแต่งรถที่หลายคนคงเคยได้ยินชื่อกับสไตล์แบบดิบๆโหด ที่ผ่านมาให้เห็นมากมายหลายรุ่น และยิ่งเมื่อจับเอาเจ้าสปอร์ตคาร์ระดับ ใฮเอ็นอย่าง Lamborghini Aventador มาผ่านมือเสียแล้ว ถ้าจะทำอะไรให้มันน้อยไปก็คงจะไม่สมศํกดิ์ศรีกระดิงดุ  นี่จึงเกิดมาเป็นโปรเจ็ค Mansory Carbonado EVO

 

Mansory Carbonado EVO ไม่ได้เป็นเพียงแค่โปรเจ็คแต่งสวยเท่านั้น แต่ยังต้องเอาให้แรงสุดถนน ให้สมกับชื่อเสียงของ Mansory กันเลยทีเดียว ด้วยชุดพาร์ทภายนอกที่ดูแล้วคล้ายกับเครื่องบินหลบหลีกเรดาร์ ที่ติดตั้งมารอบคัน เปลี่ยนหน้าตากระทิงดุ ให้โหดขึ้นอีกอักโขเลยทีเดียว

 

ภายใน ทั้งหมดห่อหุ้มไว้ด้วย อัลคันทาร่า สีเทา พร้อมวัสดุแบบ Forge Carbon ที่มีหน้าตาอาจจะดูแปลกๆไปนิดสำหรับคนที่ไม่คุ้นชินเท่าใหร่ พร้อมทั้งยังสลักลาย รุ่นไว้ที่คอนโซลกลางพร้อมเลขหมายของรถ ที่ผลิตมาในขณะนั้น

 

ในส่วนล้อและยาง Mansory จับเอาล้อแบบ Forged Alloy ขนาด 9x20ในด้านหน้า และ 13x21 ในด้านหลัง ล้อมรัดไว้ด้วยยาง พิแรลลี่ พี ซีโร่ ขนาด 255/30/ZR20 และ 335/25ZR21 ในด้านหน้าและหลังตามลำดับ

 

ในส่วนของเครื่องยนต์เองนั้น Mansory ได้จับมาเติมนิด เสริมหน่อย จนทำให้เครื่องยนต์ 6.5 ลิตร 12 สูบ สร้างแรงม้าออกมาได้ถึง 1250bhp  0-100 เพียง 2.6 วินาที

 

จากที่เราเห็น บอกได้เลยว่า Mansory ได้เติมเขี้ยวเล็บให้กับเจ้า Carbonado EVOตัวนี้ชนิดไม่มียั้ง พร้อมจะกดคู๋ต่อสู้คนอื่นๆ บนท้องถนน ให้เห็น เพียงละอองไฟท้ายเท่านั้นเอง

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook