เขียนโดย: D wisanuporn

เมื่อ: 2 สิงหาคม 2564 - 16:10

Mitsubishi กับข่าวลือที่ Outlander PHEV จะออกรุ่น Evolution

          จากแหล่งขาวในญี่ปุ่นอ้างว่า นี้อาจเป็นส่วนหนึ่งของการเปิดตัวแบรนด์ Ralliart อีกครั้ง และทาง Mitsubishi ก็ได้เตรียมรุ่น Evolution ที่ใช้พื้นฐานของ Outlander Plug-in Hybrid ในรายยังบอกว่า Mitsubishi กำลังจะเปิดเผยโมเดลดังกล่าวที่งาน Tokyo Motor Show ในเดือนตุลาคม แม้ว่างานจะถูกยกเลิกไปแล้วก็ตาม แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้ และไม่เพียงเท่านั้น สื่อสิ่งพิมพ์ของญี่ปุ่นยังถูกหักปากกา เมื่อคาดเดาไปว่า ครั้งนี้ก็เป็นเพียงแค่การติดป้าย Evolution เท่านั้น

 

 

          Mitsubishi Outlander ปี 2022 ที่เปิดตัวต้นปีหน้า และตามด้วยการเปิดตัวรุ่น PHEV ซึ่งรายละเอียดเกี่ยวกับรุ่นนี้ค่อนข้างมีจำกัด แต่ Mitsubishi ยืนยันว่า มีประสิทธิภาพมากกว่ารุ่นก่อน และมีความจุแบตเตอรี่ที่มากขึ้น และที่แน่ๆ ระบบ 4WD PHEV 4WD จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงให้ดีขึ้น หาก Outlander ได้ปรับตัวเป็น Evolution ที่เน้นด้านประสิทธิภาพจริงๆ สิ่งที่คาดหวังก็คงไม่พ้นเรื่องของพละพลังที่มากกว่าเดิม แม้ว่าเรื่องนี้ไม่น่าเป็นไปได้ แต่หากเป็นจริงสิ่งนี้จะทำให้รถรุ่นใหม่มีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับ Mitsubishi Lancer Evolution รุ่นต่างๆ ในอดีต

 

 

          เมื่อ Mitsubishi ประกาศการฟื้นตัวของแบรนด์ Ralliart ไปในเดือนพฤษภาคม ก็ได้ปล่อยภาพทีเซอร์ของ Triton L200 ที่ติดตั้งชิ้นส่วน Ralliart และนั้นเป็นการนำไปสู่การคาดเดาที่ว่า Outlander น่าจะเป็นรุ่นแรกที่ Mitsubishi เปิดตัวภายใต้แบรนด์ที่ได้รับการฟื้นฟูอย่าง Ralliart และ Mitsubishi ยังยืนยันด้วยว่าจะกลับสู่วงการมอเตอร์สปอร์ต แต่ยังไม่ได้ระบุว่าจะแข่งขันในรายการใด

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook