เขียนโดย: D wisanuporn

เมื่อ: 3 มิถุนายน 2564 - 21:10

BMW M4 GT3 เผยโฉมก่อนเปิดตัวในงานแข่ง Nurburgring Endurance Series ก่อนส่งมอบให้ลูกค้า

          ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติเยอรมันนามว่า BMW ได้พัฒนา M4 GT3 มาตั้งแต่ต้นปี 2020 และได้ทำการทดสอบไปแล้วกว่า 14,000 กิโลเมตร บนสนามแข่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Monteblanco และ Almeria ในสเปน และบน Nurburgring-Nordschleife ในเยอรมนี ซึ่ง M4 GT3 จะได้รับการทดสอบเพิ่มเติมอีกครั้งโดยจะใช้การแข่งขันภายในเดือนมิถุนายเป็นตัวทดสอบ ก่อนที่การส่งมอบให้กับลูกค้า ก่อนฤดูการแข่ง 2022 ในเดือนนี้

 

 

         BMW กล่าวว่าได้มีการปรับปรุง ส่วนที่สำคัญในรถยนต์ สามด้านหลัก เมื่อเปรียบเทียบกับ M6 GT3 คือ การปรับปรุงในเรื่องความสามารถในการขับ ความคุ้มค่า และการใช้งาน กล่าวกันว่าอุปกรณ์การควบคุม และห้องโดยสาร หรือจะเรียกให้ถูกต้องคือห้องนักแข่งนั้น จะมีความสะดวกสบายมากขึ้น โดยเฉพาะสำหรับนักขับมือสมัครเล่น เพราะ BMW M4 GT3 ถูกทำให้ใช้งานง่ายกว่าที่ผ่านมา โดยที่นักแข่งสามารถกำหนดการตั้งค่าต่างๆ ผ่านพวงมาลัยได้ ในขณะเดียวกันยังหายางมาใช้ได้ง่ายขึ้นเพราะรถได้รับการออกแบบมาให้ยังงานกับยางได้หลากหลาย นอกจากนี้ยังมีค่าใช้จ่ายตลอดอายุการใช้งานที่ต่ำกว่ามาก และที่สำคัญเรื่องระยะเวลาการบำรุงรักษาเครื่องยนต์ และเกียร์นานขึ้น

 

 

         BMW M4 GT3 ใช้เครื่องยนต์ขนาด 3.0 ลิตร แบบ 6 สูบ เทอร์โบคู่ ที่ให้พละกำลังสูงสุด 590 แรงม้า เครื่องยนต์นี้ทำงานประสานกับเกียร์ Xtrac 6 สปีด ที่ขับเคลื่อนล้อหลัง ซึ่งให้กำลังมากกว่า M6 GT3 ที่เป็นเครื่องยนต์แบบ V8 เทอร์โบคู่ขนาด 4.4 ลิตร ซึ่งมีกำลัง 580 แรงม้า และมีเกียร์ 6 สปีดจาก Ricardo

 

 

          สำหรับงานพัฒนา BMW M4 GT3 อยู่ในขั้นสุดท้ายแล้ว และการแข่งขัน 24 ชั่วโมง ที่สนาม Nurburgring ก็เป็นสถานที่อันสมบูรณ์แบบ เหมาะสำหรับการนำเสนอรถยนต์รุ่นใหม่ ที่ได้รับการออกแบบโดย BMW M Motorsport นี้ และด้วยเหตุนี้จึงเป็นการประกาศครั้งสุดท้ายที่จะนำไปสู่การส่งมอบให้กับลูกค้า Markus Flasch ผู้บริหารระดับสูงของ BMW M กล่าวในแถลงการณ์ การแข่งขันของ BMW M4 ใหม่เป็นพื้นฐานที่สมบูรณ์แบบสำหรับ BMW M4 GT3 ซึ่งเครื่องยนต์ที่ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดีตั้งแต่ต้น เพื่อใช้ในสนามแข่ง

 

 

         สิ่งนี้สามารถตอกย้ำให้เห็นว่า BMW M GmbH นั้นสามารถพัฒนารถสำหรับใช้งานบนท้องถนน และรถแข่งควบคู่ไปด้วยกันได้ และสำหรับทีมแข่งจะสามารถสั่งซื้อ M4 GT3 ได้ในราคา 415,000 ยูโร หรือประมาณ 506,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ถูกกว่า M6 GT3 ถึง 4,000 ยูโร) หรือถ้าคิดเป็นเงินไทยประมาณ 15.1 ล้านบาท  

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook