เขียนโดย: D wisanuporn

เมื่อ: 8 พฤษภาคม 2564 - 02:33

ด้วยพลังของ Bentley Continental GT Speed จะทำให้ขับได้อย่างมีความสุขมากยิ่งขึ้น

 

          Bentley ได้เชิญสื่อมวลชนในสหราชอาณาจักรมาร่วมงานทดลองสมรรถนะ Continental GT Speed ใหม่ที่ Silverstone เป็นครั้งแรก พร้อมกับเปิดตัวรายละเอียดทางเทคนิคทั้งหมดของ Bentley Continental GT Speed กับกิจกรรม Most Dynamic Road-Going Bentley Ever Made พร้อมเผยแกลเลอรีภาพใหม่ในเวลาเดียวกัน งานนี้ทีมงาน BoxzaRacing เลยได้รับอานิสงส์ และส่งต่อให้ได้ชมกันพร้อมข้อมูลคร่าวๆ

 

 

          แน่นอนว่านอกเหนือจากพลังที่มากขึ้นมากขึ้นสำหรับ Continental GT Speed ในรุ่นนี้ยังเป็นรุ่นแรกที่มีระบบควบคุมการเลี้ยวที่ล้อหลัง รวมถึงเฟืองท้ายแบบลิมิเต็ดสลิปที่ควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ ผลที่ตามมาจากระบบที่อัพเกรดของ Bentley นี้ ไม่เพียงแค่ทำให้กลายเป็นรถระดับ Super GT ที่ว่องไวกว่าเท่านั้น แต่ยังสามารถทยานลอยออกจากโค้งได้อย่างรวดเร็วกว่าที่คิดไว้ อีกทั้งยังมีโหมด Sport ที่ปรับใหม่ซึ่งจะจำกัดการใช้งาน โดยให้แรงบิดคงไว้เพลาหน้าเพียง 28 เปอร์เซ็นต์ และเกือบจะปิดกั้นแรงบิด เมื่อเลือกกลับไปใช้งานโหมด Comfort  

 

 

           ใต้ฝากระโปรงหน้าจะพบเครื่องยนต์แบบ W 12 ขนาด 6.0 ลิตรเทอร์โบคู่ที่คุ้นเคยของ Bentley ซึ่งได้รับการอัพเกรดเป็น 650 แรงม้า เพิ่มขึ้นจากรุ่นปกติที่มีอยู่  626 แรงม้า ส่วนแรงบิดยังคงเหมือนเดิมที่ 900 นิวตัน-เมตร โดยได้รับการจัดอันดับว่ามีแรงบิดระดับมหาศาลที่มีไม่มากสำหรับรถระดับนี้  ยิ่งไปกว่านั้นระบบเกียร์คลัตช์คู่ 8 สปีด ที่สามารถเปลี่ยนเกียร์ได้เร็วกว่าครึ่งหนึ่งของ Continental GT รุ่นมาตรฐาน โดยเทียบกันในโหมด Sport

 

 

          ด้วยเหตุนี้ Continental GT Speed ใหม่สามารถเร่งจาก 0 ถึง 60 ไมล์/ชั่วโมงใน 3.5 วินาที (0-100 กิโลเมตร / ชั่วโมงใน 3.6 วินาที) และทำความเร็วสูงสุด 208 ไมล์ต่อชั่วโมง หรือประมาณ 335 กิโลเมตร / ชั่วโมง โดยการหยุดแรงขับเคลื่อนที่รุนแรงนี้มาจากระบบเบรกที่ปรับเปลี่ยนใหม่ ซึ่ง Continental GT Speed นั้นมีเบรกที่ใหญ่สุดในโลก โดยมีดิสก์แบบคาร์บอนขนาด 440 มิลลิเมตร ที่ด้านหน้าพร้อมคาลิปเปอร์ยักษ์แบบ 10 ลูกสูบ แม้จะปรับ อัพจากรุ่น Continental GT ไม่มาก แต่ก็เป็นจุดที่โดดเด่นแถมเป็นที่สุดอีก แบบนี้ถึงจะคุ้มค่ากับคำว่า ปรับ

 

Cr. carscoops.com

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook