เขียนโดย: D wisanuporn

เมื่อ: 4 พฤษภาคม 2564 - 19:09

Porsche Panamera เสริมภาพลักษณ์จาก Tech Art ในแบบ Wild Body แถมอัพพลังขนานใหญ่

 

         TechArt ชื่อนี้มีไว้สำหรับปรับจูน Porsche ที่มีชื่อเสียงยาวนาน ได้เปิดตัวโปรแกรม Grand GT สำหรับ Porsche Panamera ซึ่งมาในแบบครอบคลุม ครบทุกแง่มุมของรถแนวผู้บริหารแบบนี้

 

 

          จากที่เห็น ภายนอก บริเวณกันชนหน้าปรับให้มีช่องดักอากาศขนาดใหญ่ขึ้น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการไหลเวียนของอากาศ ในขณะเดียวกัน ก็ได้ปรับปรุงเรื่องการระบายความร้อนของเบรก ฝากระโปรงหน้าวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์พร้อม Power dome และช่องระบายความร้อนตรงกลาง ลงตัวกับช่องด้านข้างที่เจาะใช้งานได้จริง ส่วนด้านหลังมาพร้อมดิฟฟิวเซอร์สี่ครีบ พร้อมคัตเอาท์หรือช่องสำหรับปลายท่อไอเสียที่สร้างจากไททาเนียมครอบไว้ด้วยคาร์บอนไฟเบอร์

 

 

         การตกแต่งภายนอก TechArt ยังได้เพิ่มขนาดกว้างโดยการขยายซุ้มออก 50 มม. ที่ด้านหน้า และ 80 มม. ที่ด้านหลัง เป็นงานติดตั้งเสริมไม่ได้ตีขยายออกแบบเดิม คลุมล้อขนาด 21 และ 22 นิ้วที่ได้รับการคัดสรรมาเพื่อการปรับโฉมภายนอก

 

 

          สำหรับการตกแต่งภายในจูนเนอร์มีการเลือกใช้หนังและ Alcantara รวมถึงคาร์บอนไฟเบอร์ ในรูปแบบการผสมผสาน แต่คุ้มสีไว้แม้วัสดุจะแตกต่างกันก็ตาม การเย็บและการเดินด้ายพร้อมตะเข็บสีขาว ที่ตัดกันพรมปูพื้น และที่เก็บของท้ายรถหลัง รวมไปถึงการทำโลโก้แบบลายนูนที่ขอบประตูและเบาะนั่ง และพรมพื้น

 

 

          ในส่วนของระบบการจัดการเครื่องยนต์ซึ่งแน่นอนว่า ไม่ยุ่งเกี่ยวหรือรบกวนซอฟต์แวร์หลัก แต่จะเป็นการเพิ่มเอาต์พุตให้กับรถผู้บริหารโสด จากการปรับจูนโดย TechArt เครื่องยนต์ V8 ขนาด 4.0 ลิตรเทอร์โบคู่ ส่วนใน Panamera GTS จะมีกำลังเป็น 660 แรงม้า หรือ 492 กิโลวัตต์ และแรงบิดสูงที่ 770 นิวตัน-เมตร (568 ปอนด์-ฟุต) อัตราเร่ง 0 ถึง 100 กิโลเมตร/ชั่วโมง (0-62 ไมล์/ชั่วโมง) ใช้เวลา 3.4 ในขณะที่ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 305 กิโลเมตร/ชั่วโมงกม. / ชม. (190 ไมล์/ชั่วโมง)

 

 

           และสำหรับ Panamera Turbo S จะมีกำลังเป็น 709 แรงม้า หรือ 529 กิโลวัตต์ และแรงบิดมากถึง 950 นิวตัน-เมตร (701 ปอนด์ - ฟุต) อัตราเร่ง 3.0 วินาที 0 ถึง 100 กิโลเมตร/ชั่วโมง และ 315 กิโลเมตร/ชั่วโมง (196 ไมล์ต่อชั่วโมง)

 

Cr. carscoops.com

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook