เขียนโดย: D wisanuporn

เมื่อ: 28 เมษายน 2564 - 18:35

Aston Martin V12 Speedster รุ่นพิเศษทำเพื่อยกย่อง DBR1 จำกัดเพียง 88 คัน

 

          Aston Martin V12 Speedster รุ่นพิเศษที่กำลังจะได้เห็นอีกไม่นานนี้ จะถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นการยกย่อง DBR1 ที่ได้รับชัยชนะที่ 24 Hours of Le Mans ในปี 1959 สำหรับ Aston Martin ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติอังกฤษจะสร้างรถยนต์รุ่นพิเศษ V12 Speedster ที่จำกัดจำนวนเพียง 88 โดยผู้สั่งจะต้องดำเนินการภายใต้ข้อจำกัดของผู้ผลิต

 

 

          สำหรับ Aston Martin V12 Speedster รุ่นพิเศษ มีความพิเศษจากรุ่นปกติ คือ สี Aston Martin Racing Green ที่ลงตัวกับลายเส้นแนว Clubs port White โดดเด่นด้วยกระจังหน้าชุบอโนไดซ์จนได้ผิว Satin Silver สำหรับขั้นตอนการตกแต่งภายนอกของ Aston Martin V12 Speedster รุ่นพิเศษ ต้องใช้เวลามากกว่า 50 ชั่วโมง กับการรังสรรค์ ในโรงงานสีขั้นสูงของ Aston Martin จึงจะได้ผลงานที่มีชีวิตชีวาแบบเห็นนี้

          การเปลี่ยนแปลงอื่น ๆ ที่เกิดขึ้นกับรุ่นนี้คือการติดตั้งล้อ Center lock ขนาด 21 นิ้ว การตกแต่งภายในของข้อกำหนด DBR1 จะเน้นในเรื่องของชิ้นงานคาร์บอนไฟเบอร์ และหนังแบบ Caithness Green รวมไปถึงสวิตช์เกียร์อลูมิเนียมขัดเงาผิว Satin Silver ในส่วนของต้นกำเนิดพลังมาจากเครื่องยนต์ V12 ขนาด 5.2 ลิตรเทอร์โบคู่ ของผู้ผลิตที่สร้างกำลังสุงสุด 690 แรงม้า และแรงบิด 555 ปอนด์ฟุต ประมาณ 752 นิวตัน-เมตร

 

 

          Marek Reichman ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสร้างสรรค์ของ Aston Martin กล่าวว่า อารมณ์และความพิเศษ เป็นหัวใจสำคัญของรถคันนี้ และ Aston Martin ที่หายากและยอดเยี่ยมซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อมอบประสบการณ์การขับ ด้วยการตกแต่งภายในที่ดูสง่างามอย่างมีศิลปะ การสร้างสเปคตามความต้องการจะช่วยยกย่องถึงความรุ่งโรจน์ของ DBR1 ถือเป็นสิทธิพิเศษอย่างมากสำหรับทีม และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้เห็นรถเหล่านี้ขับเคลื่อนด้วยไปในแบบเดียวกับที่ทีมงานออกแบบ

 

Cr.motor1.com

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook