เขียนโดย: D wisanuporn

เมื่อ: 15 เมษายน 2564 - 09:43

Nissan GT-R Nismo Special Edition นี่อาจเป็นรุ่นสุดท้ายก่อนเปลี่ยนครั้งใหญ่

          แม้ว่า GT-R จะมีอายุมากว่าทศวรรษ และใกล้จะเกษียณเต็มทนแล้วก็ตาม แต่ Nissan ยังจะมีการพัฒนารถรุ่นนี้อยู่ ซึ่งก่อนหน้านี้เราได้เห็นภาพการพัฒนาของ GT-R Nismo กันไปแล้ว และสเปคในครั้งนี้ก็ไม่ต่างไปจากตัวทดลองมากนัก

 

 

          และล่าสุด Nissan ได้เปิดตัว GT-R Nismo Special Edition ออกมาให้เห็นอีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้ไม่ได้เป็นสีขาวคาดแดง เหมือนหลายๆ ครั้ง ทว่ามากับสีใหม่ Stealth Grey

 

 

          อีกทั้งยังมีการตกแต่งในแบบฉบับของ Nismo ที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดคือ ฝากระโปรงหน้าวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ที่แทนของเดิมซึ่งเป็นอะลูมีเนียม แก้มข้างที่เพิ่มครีบระบายแรงดันอากาศในซุ้มล้อลดการยกตัวได้ดีขึ้นแถมทำให้ตัวรถเบาลงอีก ด้านข้างกับสเกิร์ตข้างที่ได้รับการพัฒนาจากตัว GT-R GT3 พร้อมแถบสีแดงที่เป็นเอกลักษณ์พิเศษของรุ่นนี้ รวมถึงหลังคาคาร์บอนไฟเบอร์ที่ใชในรถรถระบบซูเปอร์คาร์ ด้านหลังกับ GT Wing ทรงใหม่ขนาดไม่ใหญ่มากวัสดุชนิดเดียวกัน และนี่ยังเป็นครั้งแรกของ GT-R ที่ใส่ Logo ใหม่ของ Nissan

 

          ภายในไม่ต่างจากรุ่น Nismo ทั่วไปนัก แต่ได้ความกระชับของเบาะนั่งที่ได้แบบ Recaro สร้างให้ ตกแต่งด้วย Alcantara Leather สีเทาเข้มตัดกับหนังสีแดงสดคุมโทนไม่ให้หนีภายนอก เช่นเดียวกับพวงมาลัยที่หุ้มหนังชนิดเดียวกันให้ความรู้สึกเหมือนกำลังขับ Track Car และเป็นที่สังเกตุว่าพวงมาลัยจะอยู่ขวาซึ่งน่าจะพออนุมานได้ว่าจะทำเฉพาะรุ่นพวงมาลัยขวาเท่านั้น

 

 

          สำหรับรุ่น Nismo Special Edition ใช้เครื่องยนต์ V6 ขนาด 3.8 ลิตร เสริมด้วยเทอร์โบแบบเดียวกับตัวแข่ง GT-R GT3 ให้กำลังมากถึง 600 แรงม้า แรงบิด 481 ปอนด์ฟุต หรือประมาณ 653 นิวตัน-เมตร ผ่านเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีต Dual-Clutch อัตราเร่ง 60 ไมล์/ชั่วโมง ที่ 2.8 วินาที และ1/4 ไมล์ เพียง 10.9 วินาที ซึ่งการประกอบเครื่องนี้ก็ต้องเป็นเหล่าบรรดา Takumi มือระดับต้นของแผนกเท่านั้น 1 คน 1 เครื่อง แน่นอนว่ากำลังในการขับเคลื่อนสูงขนาดนี้ย่อมต้องมีเบรกที่ทรงประสิทธิภาพคู่กัน และคันนี้ใช้จานเบรกแบบคาร์บอนเซรามิกแบบใหม่ขนาด 16.1 นิ้ว ทำงานร่วมกับคาลิปเปอร์แบบ 6 สูบ ในขณะที่ด้านหลังมีขนาดจาน 15.4 นิ้วพร้อมคาลิปเปอร์ 4 ลูกสูบ และยังมีล้อขนาด 20 นิ้วขอบสีแดง ยางใหม่จาก Dunlop ขนาด 255 / 40R-20 ด้านหน้า และ 285 / 35R-20 ที่ด้านหลังและจากการพัฒนายางใหม่ทำให้ไม่จำเป็นต้องเพิ่มขนาดความกว้าง ในทางตรงกันข้ามกลับให้การยึดเกาะสูงขึ้นกว่าเดิม

 

 

          แน่นอนว่ารุ่นนี้ได้จำกัดจำนวนผลิต แต่ว่ายังไม่มีตัวเลขที่แน่ชัดว่าทำทั้งหมดกี่คัน แต่หากให้เดาคงไม่เกิน 50 เพราะอะไรหลายคนรู้ดี และที่สำคัญคนที่อยากได้ต้องเข้าไปสั่งผ่านดีลเลอร์ในประเทศสหรัฐอเมริกาเท่าน้้นเพราะ Nissan GT-R Nismo Special Edition จะจำหน่ายเฉพาะประเทศนี้ โดยจะเปิดรับออเดอร์ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงหรือประมาณเดือนกันยายน

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook