เขียนโดย: D wisanuporn

เมื่อ: 19 มีนาคม 2564 - 13:39

Audi เปิดตัว RS Model รุ่นที่ 5 สปอร์ตคูเป้ตัวแรงจัด RS 5 Coupé quattro ด้วยราคาน่าคบ 5.99 ล้านบาท

          Audi เขย่าหัวใจคนชอบความแรงให้ร้อนแรงขึ้นไปอีก เปิดตัว RS Model รุ่นที่ 5 สปอร์ตคูเป้ตัวแรงจัด RS 5 Coupé อีกที่สุดแห่งความท้าทายกับสมรรถนะที่เหนือชั้นที่ให้พละกำลังสูงสุดถึง 450 แรงม้า

 

 

         ในโอกาศนี้ นายกฤษณะกร เศวตนันทน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร อาวดี้ ประเทศไทย กล่าวว่า จากตำนานความสำเร็จของ Audi ที่สามารถคว้าชัยชนะในสนามแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกมานับครั้งไม่ถ้วน เป็นแรงบันดาลใจของทีมวิศวกรรมสู่การวิจัยพัฒนาเทคโนโลยียานยนต์ใหม่ๆ อย่างไม่หยุดยั้ง อาทิ เทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ และระบบความปลอดภัยต่างๆ พร้อมทั้งใส่ใจทุกรายละเอียด เพื่อให้ได้ยนตรกรรมที่มีความสมบูรณ์แบบที่สุด มาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และการใช้งานจริงบนถนนในทุกรูปแบบ โดยหนึ่งในความภาคภูมิ ใจของ Audi คือ การพัฒนายนตรกรรมพรีเมียมสปอร์ตสมรรถนะสูงตระกูล RS ที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมากในประเทศไทย โดยสร้างสถิติยอดจองเกือบร้อยคันในเพียงระยะเวลาอันสั้น ดังนั้นเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่ชื่นชอบความแรง หรือกลุ่ม Performance seekers และ Audi ไม่รอช้านำยนตรกรรม สปอร์ตคูเป้ตัวแรง RS 5 Coupé quattro เข้ามาเสริมเพิ่มความตื่นเต้นเร้าใจให้วงการอีกหนึ่งรุ่น ทำให้ลูกค้าที่รักความเร็ว แรง สามารถเลือกเป็นเจ้าของรถสปอร์ตตระกูล RS ครบไลน์มากยิ่งขึ้น  

 

 

          Audi RS 5 Coupé quattro ได้รับการออกแบบให้มีความสปอร์ต โดดเด่น ดุดัน สะดุดตาตั้งแต่กระจังหน้าแบบ Single Frame ที่ถูกปรับให้กว้างขึ้น ด้วยดีไซน์แบบ Pure And Clean ได้รับอิทธิพลจาก RS 6 และ RS 7 ขณะที่ช่องระบายอากาศเหนือกระจังหน้าถูกออกแบบให้มีความรู้สึกถึง Audi Sport quattro รุ่นคลาสสิกจากปี 1984 ซุ้มล้อที่กว้างขึ้น 15 มม. (1.6 นิ้ว) มาพร้อมล้ออัลลอยสีดำ EVO Design ขนาด 20 นิ้ว พร้อมตกแต่งคาลิปเปอร์เบรกด้วยสีแดงสะดุดตากับไฟหน้า Matrix LED ไฟเลี้ยวแบบ Dynamic สามารถปรับลำแสงส่องสว่างตามสภาพการขับอัตโนมัติเพื่อให้ความสว่างสูงสุดอย่างต่อเนื่องโดยไม่รบกวนรถที่วิ่งสวนมา เพิ่มความดุดันมากยิ่งขึ้นด้วยการตกแต่งด้วยแถบข้าง Air Intake สีดำที่ส่วนปลายของโคมไฟหน้าหลัง

 

 

           Audi RS 5 Coupé quattro ถูกเสริมให้มีความสปอร์ตยิ่งขึ้น ด้วยโลโก้หน้า-หลังสีดำ สปอยเลอร์ท้ายแบบ Ducktail พร้อมทั้งกระจกมองข้าง รวมถึงกระจกหน้าต่างล้วนเป็นสีดำ ขอบข้างแผ่นดิฟฟิวเซอร์ที่ส่วนท้ายซึ่งล้อมรอบท่อไอเสียแบบ RS ขนาดใหญ่สองท่อถูกปรับดีไซน์ใหม่ สีดำเงา หลังคาพาโนรามิคขนาดใหญ่ และตกแต่งหลังคาด้านนอกด้วยสีดำ Mythos Black Metallic บริเวณส่วนท้ายของหลังคาจรดกระจกบังลมด้านหลัง ช่วงล่างจัดเต็มด้วยการปรับจูนแบบ RS สปอร์ต เพื่อการขับขี่ไดนามิก

 

 

          ระบบปฏิบัติการและควบคุมต่างๆ ของ Audi RS 5 Coupé quattro ได้รับการออกแบบให้ก้าวล้ำตามคอนเซ็ปต์ใหม่ คือ Touch Instead Of Turn เพื่อให้ทุกการขับขี่ เต็มไปด้วยความมั่นใจ สนุกสุดมันส์ในทุกเส้นทางอย่างแท้จริง พวงมาลัยท้ายตัดหุ้ม Alcantara เพิ่มความมั่นใจในการขับขี่ มือจะไม่ลื่นจากพวงมาลัยอย่างแน่นอน เบาะนั่งหุ้มหนัง Fine Nappa สีดำเดินด้ายสีแดงตัดเย็บลายรังผึ้ง (honeycomb) เสริมด้วยฟังก์ชั่นนวด เข็มขัดนิรภัยสีดำตกแต่งด้วยขอบสีแดง สะดวกสบายกับจอแสดงผลการขับขี่ Audi Virtual Cockpit Plus ความละเอียดสูงขนาด 12.3 นิ้ว แบบ 3 มิติ ที่มีความละเอียดสูง ปรับเปลี่ยนรูปแบบการแสดงผลในขณะการขับขี่ง่ายเพียงแค่กดปุ่ม View บนพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น สามารถเลือกทั้งแบบ Classic หรือแบบ Infotainment หน้าจอแบบ RS แสดงผลแบบสปอร์ตเช่นเดียวกับมาตรวัดของรถแข่ง เพิ่มความปลอดภัย กับจอแสดงข้อมูลขณะขับขี่ Head-Up Display ผู้ขับขี่สามารถมองมาตรวัดได้ชัดเจนยิ่งขึ้น ตรงกระจกบังลมหน้า หน้าจอแบบสัมผัส MMI Navigation Plus ขนาด 10.1 นิ้ว เพิ่มฟังก์ชั่นแสดง ค่า G เพื่อช่วยในการวัดผลการขับเคลื่อน การเพิ่มหรือลดความเร็วของรถ หรือการเปลี่ยนทิศทางการเคลื่อนที่ ซึ่งต้องมาพร้อมกับอัตราเร่ง การออกตัวอย่างรวดเร็ว ซึ่งนิยมนำมาประมวลผลประสิทธิภาพการขับขี่ของนักแข่งมืออาชีพ เพิ่มความสุนทรีย์กับ Smartphone Interface มาพร้อมกับระบบเสียงรอบทิศทาง Bang & Olufsen ที่ให้คุณภาพเสียงแบบ 3 มิติ ผ่านลำโพงคุณภาพสูงรวม 19 ตำแหน่ง ให้กำลังขับรวมทั้งสิ้น 755 วัตต์ และระบบควบคุมอุณหภูมิ 3 โซน

 

 

          นอกเหนือจากโหมดความสะดวกสบายอัตโนมัติที่คุ้นเคยแล้ว Audi Drive Select ยังเลือกระบบ Dynamic Handling System และยังมีโหมดใหม่สองโหมด ได้แก่ RS1 และ RS2 เมื่อผู้ขับขี่ตั้งค่าโหมดทั้งสองให้เหมาะกับความชอบส่วนตัวและบันทึกไว้ ยังสามารถเปิดใช้งานได้โดยตรงผ่านปุ่ม RS MODE บนพวงมาลัยโดยไม่ต้องสั่งผ่าน MMI Touch Response อีก ซึ่งระบบจะเข้าถึงองค์ประกอบทางเทคนิคที่สำคัญ ทำให้มีความสะดวกสบายไร้กังวล ส่วนระบบอำนวยความสะดวกและให้ความบันเทิง MMI Navigation Plus ใน Audi RS 5 Coupé quattro เป็น generation ที่ 3 (MIB 3) ที่มีฟังก์ชั่นมากมาย ซึ่งความสปอร์ต หรูหรา และระบบ Infotainment ที่สะดวกสบายเต็มพิกัด

 

 

          Audi RS 5 Coupé quattro ได้รับการปรับโฉมใหม่เพิ่มความเร้าใจสุดๆ เรียกว่าเป็นรุ่นที่สะท้อนความสำเร็จในรอบ 25 ปี ของ Audi Sport ที่ผู้บริหารของ Audi Sport GmbH เชื่อว่าเป็นผลมาจากความสำเร็จของระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออัจฉริยะ quattro นับเป็นที่สุดแห่งสมรรถนะอันเร้าใจ จากขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน แบบ V6 2.9 ลิตร เทอร์โบชาร์จ เกียร์ Tiptronic 8 จังหวะ พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออัจฉริยะ quattro ระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงแบบฉีดตรง(direct injection) ให้พละกำลังสูงสุด 450 แรงม้า และแรงบิดมหาศาลสูงถึง 600 นิวตันเมตร ที่รอบเครื่องต่ำ และสามารถทำได้ในช่วงกว้าง ส่งผลให้การออกตัวดี ขับขี่สนุก เร้าใจ ด้วยอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ที่สามารถทำได้ภายในอัตราเร่ง 0-100 เพียง 3.9 วินาที ระบบเบรกแบบ RS ตกแต่งคาลิปเปอร์เบรกสีแดงหน้า-หลัง และให้ฟิลลิ่งเหมือนขับขี่อยู่ในสนามแข่งมากยิ่งขึ้น ด้วยระบบกันสะเทือนแบบ RS Sports Suspension เมื่อเข้าโค้งด้วยความเร็วสูง ระบบจะช่วยเสริมทำให้เกาะถนนมากยิ่งขึ้น ทำให้ผู้ขับขี่มั่นใจในทุกช่วงความเร็วและทุกสภาพถนน

 

 

          Audi RS 5 Coupé quattro มีให้เลือก 7 สี พร้อมเปิดจองแล้วตั้งแต่วันนี้ที่โชว์รูม Audi ทั่วประเทศ โดยมียนตรกรรม Audi ตระกูล RS รุ่นอื่นๆ เป็นทางเลือกตั้งแต่ Audi RS Q3 Sportback quattro ยนตรกรรมสปอร์ตอเนกประสงค์ ที่เพิ่งเปิดตัวไป หรือ Premium SUV รุ่นใหญ่ อย่าง Audi RS Q8 quattro หรือพรีเมียมลักชัวรี่สปอร์ต อย่าง Audi RS A4 Avant quattro และพรีเมียมสปอร์ตไอคอนตลอดกาลอย่าง Audi TT RS Coupé quattro

 

Audi RS 5 Coupé quattro           ราคา 5,990,000 บาท

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook