เขียนโดย: AEFOTO

เมื่อ: 25 มิถุนายน 2563 - 13:11

Shell ส่งกำลังใจช่วยเหลือสังคมไทยก้าวผ่าน COVID-19 ผ่านสถานีบริการน้ำมันเชลล์ทั่วประเทศ

 

          เป็นเวลากว่าสามเดือนแล้ว ที่คนไทยต้องปรับการใช้ชีวิตเพื่อรับมือกับการระบาดไวรัสโควิด- 19 จนในปัจจุบันเราเห็นข่าวดีที่ไม่มีจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ ภายในประเทศมาเป็นเวลากว่า 2 สัปดาห์แล้ว และมีการปลดล็อคมาตรการจากภาครัฐบาลให้ประชาชนกลับมาใช้ชีวิต ภายใต้ New Normal

          ด้วยความเสียสละและความพยายามอย่างหนักของบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงความร่วมมือของคนไทยทุกคนในการปฏิบัติ ตามคำแนะนำตลอดจนมาตรการของภาครัฐ เพื่อความปลอดภัย และสุขอนามัยของตนเอง และความร่วมมือร่วมใจช่วยเหลือกัน และกันในยามที่ลำบาก ทำให้เป็นอีกครั้งที่ ประเทศไทยก้าวผ่านวิกฤตนี้มาได้

 

 

          นางสาวอรอุทัย ณ เชียงใหม่ กรรมการบริหาร ธุรกิจการตลาดค้าปลีก บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด กล่าวถึงบทบาทของเชลล์ ในสถานการณ์โควิด-19 ว่า “ในฐานะบริษัทที่อยู่เคียงข้างคนไทยมายาวนาน เชลล์ตระหนักดีว่าสถานีบริการน้ำ มันเชื้อเพลิงของเราทำหน้าที่มากกว่าเป็นสถานที่สำหรับการแวะเติมน้ำมันเท่านั้น แต่ยังเป็นศูนย์กลางในการดูแล และให้การช่วยเหลือชุมชน ตามความมุ่งมั่นของเชลล์ในการ ‘เติมสุขให้ทุกชีวิต’ โดยเราใช้สถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิงเป็นพื้นที่ในการแบ่งปันสิ่งของที่จำเป็นให้แก่ชุมชน  

          เชลล์ให้ความสำคัญกับมาตรการยกระดับความปลอดภัย และสุขอนามัยเป็นสิ่งแรก เพื่อให้ลูกค้าอุ่นใจได้ว่าสถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิงของเราปลอดภัยพร้อมเป็นจุดพักที่มีผลิตภัณฑ์ และบริการที่ตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันเกรดพรีเมี่ยมหรือบริการนอนออยล์อื่นๆ เช่น ศูนย์เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง เชลล์ เฮลิกส์ พลัส ศูนย์เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องรถจักรยานยนต์ เชลล์ แอ๊ดว้านซ์ มอเตอร์แคร์ เอ็กซ์เพรส อีกทั้งร้านสะดวกซื้อซีเล็ค และร้านกาแฟเดลี่ คาเฟ่”

 

 

สถานีแห่งการเติมสุขและแบ่งปัน

          มาตรการการหยุดเชื้อเพื่อชาติ ในช่วงเริ่มต้นการระบาดของโควิด-19 ทำให้หลายธุรกิจต้องปิดตัวลงหรือหยุดให้บริการ ส่งผลให้ผู้คนที่สูญเสียรายได้ ต้องการความช่วยเหลือด้านสิ่งของจำเป็นอย่างอาหารและน้ำดื่ม สถานีบริการน้ำมันเชลล์ซึ่งเปิดบริการเพื่ออำนวยความสะดวกให้ กับผู้ขับขี่ทุกวัน และอยู่ในจุดที่เข้าถึงได้ง่ายได้กลายมาเป็นพื้นที่ศูนย์กลางให้กับหลายชุมชน ผู้บริหารสถานีในหลายๆ พื้นที่ได้ร่วมมือร่วมใจกันเติมสุขให้ชุมชน จัดสรรถุงยังชีพแจกจ่ายอาหารและน้ำดื่ม และแบ่งปันสิ่งของที่จำเป็นให้ กับชุมชนในพื้นที่ที่สถานีบริการเชลล์ตั้งอยู่ เพื่อช่วยเหลือซึ่งกันละกันในขณะที่เชลล์เองมีการจัดส่งอาหารไปให้พนักงานหน้าลานในพื้ นที่ที่ขาดแคลนเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน

           ที่สำคัญการแบ่งปันยังได้ส่งต่อไปถึงบุคลากรทางการแพทย์ ผู้เป็นด่านสำคัญด่านแรกที่ต้องต่อสู้กับโรคระบาดครั้งนี้ โดยเชลล์ได้บริจาคน้ำดื่มจำนวนเพียงพอสำหรับการบริโภคเป็นเวลา 3 เดือนให้กับ 4 โรงพยาบาลหลักที่ให้การรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้แก่ โรงพยาบาลรามาธิบดี โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ และสถาบันบำราศนราดูร นอกเหนือจากการบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือและจัดการกับการระบาดของโรคไวรัสโควิด–19 จำนวน 4 ล้านบาทให้กับโรงพยาบาลรามาธิบดี และมูลนิธิชัยพัฒนา ถึงแม้ว่าสถานการณ์ปัจจุบันจะดีขึ้นมาก เชลล์มองเห็นความจำเป็นของการมีอุปกรณ์ทางการแพทย์ ที่โรงพยาบาลจำเป็นต้องมีไว้ใช้ในการคัดกรองผู้ป่วยเบื้องต้นตามมาตรการความปลอดภัยจึงได้จัดหาเครื่องเทอร์โมสแกนจำนวนกว่า 500 เครื่อง รวมมูลค่ากว่า 1.4 ล้านบาท ให้กับสภากาชาดไทย เพื่อไปแจกจ่ายต่อให้กั บโรงพยาบาลที่ขาดแคลน

เสริมสร้างความสะดวกให้กับลูกค้ าและส่งมอบสิ่งของจำเป็น

          นอกจากเครื่องอุปโภค-บริโภคแล้วเจลล้างมือแอลกอฮอล์เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็นในการรักษาสุขอนามัยส่วนตัวในสถานการณ์ โรคระบาด เชลล์จึงได้จัดหาเจลล้างมือแอลกอฮอล์ 72% เพื่อส่งไปให้สมาชิกเชลล์ คลับสมาร์ทที่แสดงความจำนงทางเว็บไซต์ร้านสะดวกซื้อซีเล็คเป็นศูนย์ กลางในการจัดหาและเปิดจำหน่ายแอลกอฮอล์สำหรับทำความสะอาดมือ ขนาด 5 ลิตร ในราคาสุดพิเศษ เพื่อให้ลูกค้าเข้าถึงการมีอุปกรณ์ที่จำเป็นในการทำความสะอาดเพื่อความปลอดภัย นอกจากนี้ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เชลล์ได้เปิดบริการชำระเงินแบบไร้สัมผัส “Contactless Payment” ผ่านคิวอาร์ พร้อมเพย์ ให้ลูกค้าสามารถชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ และบริการชำระเงินแบบแตะเพื่อจ่ายภายในรถยนต์ที่จุดเติมน้ำมัน เพื่อลดความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 และเพิ่มความสะดวกให้กับลูกค้า

 

 

ความปลอดภัยมาเป็นอันดับแรก

          ในสถานการณ์โรคระบาด เชลล์ได้ยกระดับมาตรการความปลอดภัย และสุขอนามัย จัดทำคู่มือมาตรการความปลอดภัย และสุขอนามัยแก่พนักงานหน้าลานทั่วประเทศ เพื่อให้แน่ใจว่าทุกคนที่เข้ามาในบริเวณสถานีบริการปลอดภัยไม่ว่าจะเป็นลูกค้า ชุมชนรอบสถานี หรือพนักงานที่ปฏิบัติงาน นอกจากนี้เชลล์ยังกำหนดเวลา และขั้นตอนในการทำความสะอาด การดูแลสุขอนามัยส่วนบุคคล ไปจนถึงการวางแผนกำลังคนในช่วงโรคระบาด โดยแบ่งพนักงานออกเป็น 2 กลุ่มเพื่อให้ง่ายต่อการมอนิเตอร์ นอกจากนี้เชลล์ยังดูแลพนักงานที่ สถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิงเป็นอย่างดี ด้วยการจัดหาอุปกรณ์ป้องกันในการทำงาน เช่น แอลกอฮอล์สำหรับทำความสะอาด ให้กับพนักงาน

          “เชลล์ตระหนักเสมอว่าเรามีหน้าที่สำคัญในการช่วยเหลือ และสนับสนุนลูกค้า ชุมชนและพนักงานของเราให้ปลอดภัย เพราะหากทุกภาคส่วนปลอดภัย ประเทศชาติก็จะเดินหน้าไปได้ และในขณะนี้สถานการณ์กำลังคลี่คลายและผู้คนเริ่มไปใช้ชีวิตปกติภายใต้ New Normal เชลล์มีความพร้อมในการต้อนรับลูกค้าทุกท่าน ด้วยผลิตภัณฑ์น้ำมันคุณภาพ บริการนอนออยล์ที่หลากหลาย พร้อมด้วยมาตรการความปลอดภัย และสุขอนามัยที่สถานีบริการน้ำ มันเชื้อเพลิงของเรา” นางสาวอรอุทัยสรุป

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook