เขียนโดย: D wisanuporn

เมื่อ: 19 มิถุนายน 2563 - 10:45

Toyota ผนึกกำลังกลุ่มทรู สนับสนุน Hilux Revo และอุปกรณ์ทางการแพทย์ ช่วยผู้ที่ได้รับผลกระทบ COVID-19

 

         บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด โดย มร.มิจิโนบุ ซึงาตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ และนายสุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วย นายขจร เจียรวนนท์ กรรมการบริหาร บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทรู ลีสซิ่ง จำกัด  นายอาณัติ เมฆไพบูลย์วัฒนา กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และนายพิชิต ธันโยดม หัวหน้าคณะผู้บริหาร ด้านธุรกิจองค์กร บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมงานแถลงข่าว “โครงการความร่วมมือด้านความรับผิดชอบต่อสังคม เพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ด้วยการสนับสนุนรถ Toyota Hilux Revo จำนวน 22 คัน เพื่อใช้ในทีมปฏิบัติการขนส่งลำเลียงอุปกรณ์ และสิ่งของจำเป็นต่างๆ ให้ถึงมือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤต โควิด-19 สำหรับงานนี้จัดขึ้นวันที่ 18 มิถุนายน 2563 ณ ศูนย์ขับทดสอบรถยนต์โตโยต้า (TDEX) บางนา กม.3

 

 

          ในโอกาสนี้  มร. มิจิโนบุ ซึงาตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ กล่าวว่า เมื่อเราทราบว่า กลุ่มทรู ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำของประเทศไทยกำลังมองหายานพาหนะสำหรับขนส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์และสิ่งของจำเป็น มอบแก่บุคลากรทางการแพทย์ เพื่อบรรเทาสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ในฐานะองค์กรแห่งการขับเคลื่อน รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับโอกาสในการสนับสนุน Toyota Hilux Revo จำนวน 22 คัน เพื่อช่วยเหลือคนไทยภายใต้ความยากลำบากครั้งนี้ ซึ่งเรามีความสุขที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของความมือเพื่อทำสิ่งดีๆ ให้กับสังคมไทยร่วมกัน

          ส่วนทางด้าน นายขจร เจียรวนนท์ กรรมการบริหาร บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทรูลิสซิ่ง จำกัด กล่าวว่า ในช่วงวิกฤตโควิด-19 คนไทยต่างร่วมแรงร่วมใจดูแลช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เพื่อให้สามารถผ่านพ้นสถานการณ์นี้ไปได้อย่างราบรื่น โดยกลุ่มทรูเองได้นำเทคโนโลยีช่วยอำนวยความสะดวกร่วมดูแลคนไทย และสนับสนุนภารกิจบุคลากรทางการแพทย์อย่างต่อเนื่องหลากหลายรูปแบบในโรงพยาบาลต่างๆทั่วประเทศ  ภายใต้โครงการ “ทรู เคียงคู่สู้โควิด  และครั้งนี้ เป็นที่น่ายินดีที่ได้ร่วมกับพันธมิตรอย่าง บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดกิจกรรมช่วยเหลือสังคม โดยจะนำความเชี่ยวชาญของทรู ลีสซิ่ง ได้ติดตั้งอุปกรณ์ในรถเพิ่มเติมทั้ง 22 คัน และจัดเตรียมทีมปฏิบัติการ โดยจะประเดิมลำเลียงของที่มีผู้มาบริจาคกับทางสโมสรฟุตบอล ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ไปยังชุมชนบริเวณธรรมศาสตร์ สเตเดียม ศูนย์รังสิต จำนวน 7 ชุมชน และที่นิคมอุตสาหกรรมแพรกษา พร้อมมีแผนจะนำส่งชุดตรวจภูมิคุ้มกันโควิด-19 แบบรวดเร็ว (Test Kit) เพื่อใช้ตรวจหาเชื้อเชิงรุกตามจุดต่างๆ หากเกิดการระบาดรอบสอง อันเป็นส่วนหนึ่งของโครงการวิจัยป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เครือเจริญโภคภัณฑ์ กับโรงพยาบาลรามาธิบดี ร่วมกันดำเนินการอยู่ในปัจจุบัน โดยกลุ่มทรูมั่นใจว่ากิจกรรมนี้ จะเป็นอีกส่วนหนึ่งของการบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนได้เป็นอย่างดี รวมทั้งเป็นอีกหนึ่งก้าวที่สำคัญของการรวมพลังกับโตโยต้า ดำเนินโครงการที่มีประโยชน์ และมีคุณค่าต่อสังคมเช่นนี้อีกต่อไป

 

 

        นายอาณัติ เมฆไพบูลย์วัฒนา กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ขอขอบคุณ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ที่สุดในประเทศ ในความร่วมมือในการทำกิจกรรมดีๆ เพื่อช่วยเหลือสังคม รวมถึงมีความไว้วางใจเลือกให้ทรู เป็นพันธมิตรในด้านเทคโนโลยีสื่อสารดิจิทัล โดยทั้งสององค์กรมีความร่วมมือกันมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งในด้านธุรกิจที่มีจุดเริ่มต้นสำคัญจากความมั่นใจในคุณภาพและชื่อเสียงของโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ซึ่งเป็นที่ยอมรับทั้งในด้านประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมของรถ จึงทำให้กลุ่มทรู เชื่อมั่นและเลือกใช้รถ Toyota  ในการปฏิบัติงาน อีกทั้งยังมีความร่วมมือในการทำแคมเปญ พลังสร้างสรรค์ที่ไปด้วยกัน ติดตั้งสื่อโฆษณาบนตัวรถในสังกัดทรู ลีสซิ่ง จำนวน 800 คัน รวมถึงกลุ่มทรูได้ให้การสนับสนุนบริการ IoT Platform สำหรับ Wifi box ภายใต้ระบบ Telematics ที่ติดตั้งในรถ Toyota ในส่วนความร่วมมือด้านกิจกรรมเพื่อสังคม กลุ่มทรู ได้มีส่วนร่วมในโครงการมูลนิธิศูนย์ข้อมูลจราจรอัจฉริยะไทยเพื่อรณรงค์ลดอุบัติเหตุบนท้องถนนในประเทศ พร้อมร่วมพัฒนานวัตกรรมและให้การสนับสนุนด้านงบประมาณ การจัดหาบุคลากร และโซลูชันที่เชื่อมโยงกับ Eco System ในโครงการนวัตกรรมรถไฟฟ้า Hamo ที่ทดลองให้บริการในจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อันจะช่วยสร้างมูลค่าเพิ่ม สร้างประโยชน์และความพึงพอใจสูงสุดแก่ลูกค้า ตอบโจทย์เป้าหมายการให้บริการของทั้งทรู และโตโยต้า อย่างแน่นอน

 

 

        และในโอกาสนี้ นายสุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า ขอขอบคุณ ทางกลุ่มทรู ที่มอบความไว้วางใจ เลือกใช้รถ Toyota มาโดยตลอด โดยรถยนต์มีการติดตั้งระบบ On Car Telematics รุ่นแรก (Wifi box) โดยใช้เครือข่ายของทรู ตั้งแต่ปี 2562 และภายใต้ความร่วมมือในอนาคตจะนำไปสู่การพัฒนาฟังก์ชั่นต่างๆ รวมถึงการขยายการติดตั้งเพิ่มเติมในรถยนต์รุ่นอื่นๆ ต่อไป และนอกจากความร่วมมือในการทำกิจกรรมเพื่อสังคมดีๆ แบบนี้แล้ว ทางโตโยต้าและกลุ่มทรู ยังมีโครงการดี ๆ ที่ได้ทำร่วมกันมาอย่างต่อเนื่อง เช่น การปรับปรุงพัฒนาผลิตภัณฑ์ร่วมกัน

 

 

         มร. มิจิโนบุ ซึงาตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ กล่าวเพิ่มเติมว่า จากความสัมพันธ์ระหว่างโตโยต้า และกลุ่มทรู สามารถพูดได้ว่าเรารู้สึกยินดีกับการเป็นหุ้นส่วนทางธุรกิจบนพื้นฐานของการให้เกียรติซึ่งกันและกัน และความไว้วางใจมาอย่างยาวนาน กลุ่มทรู ถือเป็นลูกค้ารายใหญ่ของเราและยังเป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่ยิ่งใหญ่ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้มีส่วนร่วมในโครงการอื่นๆ กับกลุ่มทรูที่จะเกิดขึ้นในอนาคต  ในนาม บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ต้องขอขอบคุณ กลุ่มทรูอีกครั้ง และผมมั่นใจว่า เราจะเป็นพันธมิตรที่แข็งแกร่งพร้อมที่จะพัฒนาสินค้าที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างสมบูรณ์แบบ อีกทั้งยังร่วมกันสร้างสรรค์กิจกรรมที่เป็นประโยชน์ เพื่อร่วมเติบโตเคียงข้างคู่สังคมไทยอย่างแน่นอน

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook