เขียนโดย: D wisanuporn

เมื่อ: 29 พฤศจิกายน 2562 - 14:30

Nissan GT-R รุ่นฉลองครบรอบ 50 ปี ในประเทศไทย อวดโฉมพร้อมเปิดราคาอย่างเป็นทางการในไทย

          Nissan นำเกียรติประวัติของการแข่งขันอย่างยาวนานกว่า 50 ปีของ GT-R สู่ยานยนต์สมรรถนะสูงที่สมบูรณ์แบบนิสสัน ในประเทศไทย เปิดตัว GT-R รุ่นลิมิเต็ดเอดิชัน ฉลองครบรอบ 50 ปี รถยนต์ซูเปอร์สปอร์ตสมรรถนะสูง ระดับตำนานของ Nissan ในงาน The 36th Thailand International Motor Expo 2019

 

 

          GT-R รุ่นฉลองครบรอบ 50 ปี จำหน่ายในประเทศไทย พร้อมการรับประกัน 3 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร และการบริการแบบเอ็กซ์คลูซีฟโดย สยาม นิสสัน ทีเคเอฟ ซึ่งได้รับการแต่งตั้งเป็นศูนย์บริการรถยนต์สมรรถนะสูงของ นิสสัน หรือ นิสสัน ไฮเพอร์ฟอร์มแมนซ์ เซ็นเตอร์ (Nissan High Performance Center) แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เพื่อให้บริการลูกค้าอย่างดีที่สุด

 

 

         มร.ราเมช นาราสิมัน ประธาน นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย (Ramesh Narasimhan, president of Nissan Motor Thailand) กล่าวว่า เราสามารถนำ GT-R รุ่นฉลองครบรอบ 50 ปี หนึ่งในรถยนต์ซูเปอร์สปอร์ตที่เป็นไอคอนอันโดดเด่นที่สุดของนิสสัน มาสู่ประเทศไทย ด้วยราคาที่น่าประทับใจ ตามที่พวกเราเคยตั้งใจไว้ และ เรายังคงมุ่งเน้นที่จะตอบสนองต่อลูกค้าชาวไทย อันถือเป็นหัวใจสำคัญในทุกๆ อย่างที่เราทำ ซึ่งรวมถึงการนำเสนอรถยนต์รุ่นใหม่เช่นนี้จากผลิตภัณฑ์ระดับโลกสู่ตลาดในประเทศไทย

 

 

          ในโอกาสเดียวกันนี้ มร.ฮิโรชิ ทามูระ ผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์ GT-R ของ Nissan (Hiroshi Tamura, chief product specialist for the GT-R) กล่าวว่า เรายังคงรักษาแนวคิดของ GT-R รุ่นปี 2020 มุ่งเน้นไปที่การขับ ด้วยความเพลิดเพลิน หรือ Pursuing the Ultimate Driving Pleasure เมื่อลูกค้าสัมผัสพวงมาลัย พวกเขาจะรู้ทันทีว่า ไม่มีรถคันใดในโลกที่ให้ความพึงพอใจกับผู้ขับขี่ได้ทั้งทางร่างกายและจิตใจเท่านี้

          GT-R รุ่นพิเศษนี้ จะมาในรูปแบบของการผสมผสาน สีภายนอกแบบทูโทนที่สืบทอดกันมาถึงสามยุค สื่อถึงความพิเศษของ GT-R จากการแข่ง เจแปน กรังด์ ปรีซ์ (Japan GP series) ด้วยโทนสีฟ้าที่เรียกว่า Bayside Blue กลับมาอีกครั้งพร้อมกับลายทางสีขาว ผ่านกระบวนการทำสีถึง 4 ชั้น ด้วยการอบความร้อนถึง 2 ครั้ง ช่วยให้สีฟ้าโดดเด่นอย่างมีชีวิตชีวา พร้อมประกายสะดุดตา และให้เงาลึกมีมิติ ขณะที่สีฟ้าบนซี่ล้อจะมอบสัมผัสที่พรีเมียม แสดงการเฉลิมฉลองความสำเร็จครั้งสำคัญของ GT-R นอกจากนี้ยังมีสีภายนอกอีกสองสี ได้แก่ สีขาวมุก (Storm White) พร้อมแถบสีแดง และ อัลติเมท ซิลเวอร์ (Ultimate Silver) พร้อมแถบสีขาว ทั้งหมดมาพร้อมสัญลักษณ์ครบรอบ 50 ปี

 

 

         ภายใน GT-R รุ่นฉลองครบรอบ 50 ปีนี้ คือการตกแต่งภายในสีเทาพิเศษที่ให้ความรู้สึกหรูหราภายในห้องโดยสาร ซึ่งชวนให้นึกถึงบรรยากาศของท้องฟ้ายามค่ำคืนหลังจากเวลาพลบค่ำ รวมถึงพวงมาลัยที่เป็นเอกลักษณ์และการตกแต่งหัวเกียร์ ที่เบาะนั่ง พิมพ์ลายนูนที่ออกแบบพิเศษ ชิ้นส่วนที่หุ้มผนังด้านบนของรถใช้วัสดุแบบอัลคันทาร่า (Alcantara®) มีการตัดเย็บที่เป็นเอกลักษณ์ ที่บังแดดหุ้มด้วยวัสดุอัลคันทาร่า และอีกมากมาย อีกทั้งห้องโดยสารของ GT-R เป็นการผสมผสานอย่างลงตัวของความหรูหราและความสปอร์ต บริเวณตำแหน่งคนขับที่สะดุดตา ที่นั่งที่สะดวกสบาย ทั้งผู้โดยสารด้านหน้า และด้านหลัง

 

 

         แผงควบคุมถูกออกแบบมาเพื่อถ่ายทอด การลื่นไหลในแนวนอน หรือ horizontal flow ให้ความรู้สึกมั่นคงสูงสำหรับผู้โดยสารที่นั่งด้านหน้า ที่นั่งถูกหุ้มด้วยหนังแบบ Nappa ที่คัดสรรมาเป็นแบบชิ้นเดียว และไร้รอยต่อ ตัดเย็บอย่างประณีตด้วยความแม่นยำด้วยสไตล์ผู้ชำนาญการขั้นสูง หรือ ทาคูมิ (Takumi) แผงควบคุมกลางที่มาพร้อมการควบคุมเครื่องเสียง หน้าจอสัมผัส 8 นิ้ว ไอคอนขนาดใหญ่บนหน้าจอแสดงผล ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการขับ โดยไม่รบกวนสมาธิ พร้อมแป้นเปลี่ยนตำแหน่งเกียร์ติดตั้งบนพวงมาลัยสปอร์ต ให้ผู้ขับขี่สามารถเปลี่ยนเกียร์ในระหว่างเลี้ยวโดยไม่ต้องละมือจากพวงมาลัย

         Nissan GT-R รุ่นปี 2020 ทั้งหมดมาพร้อมกับระบบเครื่องเสียง และการสื่อสารในตัว ให้เจ้าของรถล็อคหรือปลดล็อก ประตูได้จากระยะไกล เปิดใช้งานการเตือนต่างๆ เรียกใช้บริการฉุกเฉินหรือติดตามที่อยู่ของรถผ่านแอพพลิเคชันในสมาร์ทโฟน ระบบเสียงแบบพรีเมียมของ BOSE® มาพร้อมกับลำโพงประสิทธิภาพสูง 11 ตัว และ Active Sound Management เพื่อให้ประสบการณ์การขับ สนุกมากยิ่งขึ้น

 

 

          สมรรถนะของ GT-R ที่ให้พละกำลังสูงสุด 555 PS (547 แรงม้า) ให้แรงบิดสูงสุดที่ 632 นิวตัน-เมตร ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์แบบ V6 24 วาล์ว ขนาดความจุ 3.8 ลิตร ทวินเทอร์โบชาร์จ ประกอบด้วยมือจาก ทาคูมิ (Takumi) หรือ ช่างเทคนิคระดับสูงสุด และทีมวิศวกรของ GT-R อันมีส่วนสำคัญ ระบบเกียร์แบบดูอัลคลัตช์ 6 สปีด ที่ได้รับการพัฒนาพร้อมโหมด R ที่ได้รับการปรับแต่งให้เหมาะกับการขับ ทั้งบนถนนและในสนามแข่ง ช่วยให้การเปลี่ยนเกียร์ลงมีความดุดันมากขึ้นสำหรับการเข้าโค้งได้อย่างรวดเร็วกว่าเดิม โดยการเปลี่ยนเกียร์เกิดขึ้นขณะเบรก ABS ทำงาน จึงลดอาการอันเดอร์สเตียร์ (understeer) และให้การควบคุมที่ง่ายยิ่งขึ้น ระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์แบบแปรผันถูกตั้งโปรแกรมให้เปลี่ยนแผนการขับขี่เพื่อให้เหมาะกับสไตล์การขับของเจ้าของรถ ทำให้สามารถขับได้ตามกฎหมายบนถนนสาธารณะ หรือขับด้วยความดุดันบนสนามแข่งโดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนโหมดด้วยตนเอง

 

          ท่อไอเสียอันเป็นเอกลักษณ์ของ GT-R ใช้เป็นไทเทเนียมแบบใหม่ เคลือบด้วยไทเทเนียมพร้อมปลายท่อสีฟ้าขัดเงา มาพร้อมช่วงล่างแบบควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ ที่ได้รับการพัฒนาเพื่อให้การเข้าโค้งได้อย่างมีเสถียรภาพ และการขับที่ราบรื่นยิ่งขึ้น ระบบบังคับเลี้ยวมีความแม่นยำมากขึ้นกว่าเดิม ที่ให้การแก้ไขน้อยที่สุด ระดับความเร็วสูงสุดทำได้ถึง 300 กิโลเมตร/ชั่วโมง (186 ไมล์ต่อชั่วโมง) ปลอดภัยมากขึ้นด้วยหม้อลมเบรกใหม่ เพิ่มการตอบสนองการเบรกเริ่มต้นด้วยการเหยียบที่สั้นลง ส่งผลให้ความสามารถในการหยุดรถมีเพิ่มขึ้น

          ลูกค้าที่สนใจ GT-R จะได้รับความอุ่นใจจากมาตรฐานการบริการหลังการขายแบบเอ็กซ์คลูซีฟของ นิสสัน โดยสยาม นิสสัน ทีเคเอฟ ซึ่งได้รับการแต่งตั้งเป็นศูนย์บริการรถสมรรถนะสูงของ Nissan หรือ นิสสัน ไฮเพอร์ฟอร์มแมนซ์ เซ็นเตอร์ (Nissan High Performance Center) แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เพื่อให้บริการลูกค้าและดูแลยนตรกรรมที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่างดีที่สุด

GT-R รุ่นฉลองครบรอบ 50 ปี จำหน่ายในประเทศไทย 11,300,000 บาท

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook