เขียนโดย: AEFOTO

เมื่อ: 28 พฤศจิกายน 2562 - 09:19

Aston Martin DBS Superleggera Concorde รุ่นครบรอบ 50 ปี ของเครื่องบินที่เร็วเหนือเสียงมีเพียง 10 คัน

 

          Aston Martin DBS Superleggera รถในสายการผลิตที่ดีสุดของ Aston Martin ถือได้ว่าเป็นรถรุ่นเรือธงของทางค่าย ที่หลอมรวมความงามสง่า เข้ากับความเร็ว และความสะดวกสบายได้อย่างลงตัว ส่งผลให้เป็นรถสุดหรูควบคู่สมรรถนะที่ร้อนแรง โดยคำว่า Superleggera เป็นภาษาอิตาเลียน แปลว่า เบาพิเศษ ซึ่งถูกนำมาต่อท้ายชื่อรุ่น แสดงถึงเทคนิคการผลิตตัวถังน้ำหนักเบาอันเป็นเอกลักษณ์

 

 

          ล่าสุดทาง Aston Martin ได้จัดทำรุ่นพิเศษเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปี ของเครื่องบิน Concorde ที่เมื่อก่อนขึ้นชื่อว่าเป็นเป็นเครื่องบินขนส่งชนิดมีความเร็วเหนือเสียง โดยเครื่องบิน Concorde ในเที่ยวสุดท้ายนั้น ถูกบินขึ้น ในปี พ.ศ. 2546 หรือเมื่อ เมื่อ 16 ปีที่แล้ว ก่อนจะถูกตัดสินใจประกาศยกเลิกการใช้งานเครื่องบิน Concorde ทั้งหมด เนื่องจากมีผู้ใช้บริการน้อยและมีต้นทุนสูง โดยทาง Aston Martin จะทำการผลิต Aston Martin DBS Superleggera Concorde รุ่นพิเศษนี้ขึ้นเพียง 10 คัน เท่านั้น

 

 

          Aston Martin DBS Superleggera Concorde รุ่นพิเศษ นี้เป็นความร่วมมือกันระหว่างทาง Aston Martin กับสายการบิน British Airways โดยรถรุ่นพิเศษนี้ถูกตกแต่งจากแผนก Q ของทาง Aston Martin โดย Aston Martin DBS Superleggera Concorde รุ่นพิเศษ มาในโทนสีขาวแบบเดียวกับสีของเครื่องบิน Concorde

 

 

          พร้อมกับตกแต่งด้วยสีสัญลักษณ์ประจำสายการบินของ Concorde สีแดง ขาว และสีน้ำเงิน บริเวณที่สปอยเลอร์หน้า, สปอยเลอร์หลัง และดิฟฟิวเซอร์ท้าย ส่วนบริเวณหลังคาทำจากคาร์บอนไฟเบอร์สีดำ พร้อมลงลวยลายกราฟิกเป็นภาพเงาของเครื่องบิน Concorde ส่วนบริเวณซุ้มล้อหน้าเสริมความโดดเด่นด้วยคาร์บอนไฟเบอร์พร้อมแต่งด้วยโครเมี่ยมที่เทำเป็นรูปเคื่องบิน Concorde ด้านฝากระโปรงหน้าติดตรา Aston Martin และ รุ่น Superleggera สีเงินอันแวววาวไว้ใกล้กับบริเวณช่องระบายความร้อน 

 

 

          ส่วนภายในห้องโดยสารนั้น ถูกตกแต่งตามสไตล์ของสายการบิน British Airways เสมือนอยู่ภายในห้องโดยสารของเครื่องบิน โดดเด่นตั้งแต่ที่ธรณีประตูโดยถูกตกแต่งด้วยแผ่นอลูมิเนียมพร้อมตรา G-BOAC ที่ย่อมาจาก British Airways Concorde รวมถึงในส่วนของหัวเข็มขัดนิรภัยก็ถูกทำจากอลูมิเนียม

 

 

          ในส่วนที่บังแดดได้เพ้นท์บอกความเร็ว 2.04 Mach Meter ซึ่งเป็นความเร็วของเครื่องบิน Concorde รวมถึงบอกถึงความสูงระดับ 60,000 Feet ไว้อีกด้วย ในส่วนเพดานของห้องโดยสารถูกหุ้มด้วยหนัง Alcantara พร้อมได้ตกแต่งเป็นลายกราฟิก Sonic Boom

 

 

          นอกจากนั้นทรี่บริเวณแป้นเปลี่ยนเกียร์หรือ Paddle Shifters ที่อยู๋หลังพวงมาลัยถูกทำจากวัสดุใบพัดในส่วนคอมเพรสเซอร์ของเครื่องบิน Concorde จากลำจริง, เบาะที่นั่งเป็นทรงสปอร์ตหุ้มด้วยหนังสีดำ พร้อมปักตรา Concorde ไว้ที่กลางเบาะนั่ง ส่วนช่วงกลางเบาะที่นั่งส่วนหลังเล่นลวยลายเหมือนกับที่เพดานห้องโดยสารเป็นลวยลาย Sonic Boom

 

 

          ด้านขุมพลังของ Aston Martin DBS Superleggera Concorde รุ่นพิเศษยังคงเป็นเครื่องยนต์ V12 ทวินเทอร์โบ ความจุ 5.2 ลิตร ให้กำลังแรงม้าลงพื้นที่มากถึง 715 แรงม้า มาพร้อมแรงบิดที่ 900 นิวตัน-เมตร ถึงแม้ความเร็วจะไม่เท่าเตรื่องบิน Concorde ที่มีความเร็วเหนือเสียง แต่อัตราความร้อนแรงจาก 0-100 กม./ชม. อยู่ที่ 3.4 วินาที ส่วนความเร็วสูงสุดจะอยู่ที่ 340 กม./ชม. 

          ส่วนราคาของ Aston Martin DBS Superleggera Concorde ยังไม่มีการประกาศออกมา เพียงแต่จะสร้างในจำนวนที่จำกัด เพียง 10 คันเท่านั้นในโลกนี้

 

Cr.carscoops.com

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook