เขียนโดย: AEFOTO

เมื่อ: 30 ตุลาคม 2562 - 16:56

Toyota ร่วมสร้างแรงบันดาลใจในคอนเสิร์ตการกุศล โตโยต้า คลาสสิคส์ ครั้งที่ 30

 

           ในโอกาสพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ เสด็จไปเป็นประธาน และทอดพระเนตรคอนเสิร์ตการกุศล “โตโยต้า คลาสสิคส์ ครั้งที่ 30” บรรเลงโดย “วงลอนดอน เชมเบอร์ ออร์เคสตรา” ที่มาร่วมขับเคลื่อนแรงบันดาลใจ ตามแนวคิด “Start Your Impossible” ผ่านการรังสรรค์บทเพลงที่จะทลายทุกอุปสรรคให้ทุกคนได้เข้าถึงท่วงทำนองของดนตรีคลาสสิกและดื่มด่ำกับการแสดงของวงออร์เคสตราระดับโลก ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย เมื่อวันอังคารที่ 22 ตุลาคม ที่ผ่านมา

 

 

           คอนเสิร์ตการกุศล โตโยต้า คลาสสิคส์ เริ่มต้นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2533 จากเจตนารมณ์ของโตโยต้าในการเผยแพร่วัฒนธรรมดนตรีคลาสสิก ให้แก่ประเทศในภูมิภาคเอเชีย ส่งเสริมให้ประชาชนเกิดความประทับใจและรื่นรมย์ในการฟังดนตรีคลาสสิก และนำรายได้จากการจำหน่ายบัตรมอบให้แก่องค์กรสาธารณกุศลในประเทศที่จัดแสดง ภายใต้คำขวัญ “ดนตรีขับเคลื่อนชีวิต” ซึ่งประเทศไทย นับเป็น 1 ใน 6 ประเทศของภูมิภาคเอเชียที่ได้จัดคอนเสิร์ต โตโยต้า คลาสสิคส์ มาอย่างต่อเนื่อง และในปีนี้ คอนเสิร์ตการกุศล โตโยต้า คลาสสิคส์ ครั้งที่ 30 ยังคงจัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Start Your Impossible” ของโตโยต้า ที่ได้ริเริ่มตั้งแต่เดือนตุลาคม 2560 ด้วยความมุ่งมั่นที่จะก้าวผ่านการเป็นบริษัทยานยนต์ สู่การเป็น “องค์กรแห่งการขับเคลื่อน” ที่จะสร้างสรรค์การขับเคลื่อนอย่างอิสระเสรีสำหรับทุกคน ด้วยเชื่อว่าการขับเคลื่อนไม่ได้หมายถึงเพียงแค่รถยนต์ หากแต่ยังเกี่ยวกับจิตใจของผู้คนในการเอาชนะความท้าทาย และเริ่มทำความฝันให้เป็นจริง

 

 

           การแสดงในครั้งนี้ นำแสดงโดย “วงลอนดอน เชมเบอร์ ออร์เคสตรา” จากกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นวงเชมเบอร์ออร์เคสตราที่เก่าแก่ที่สุดในสหราชอาณาจักร มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและมีบทบาทสำคัญในวงการดนตรีคลาสสิกในรอบศตวรรษที่ผ่านมา ภายใต้การอำนวยเพลงของ คริสโตเฟอร์ วอร์เร็น-กรีน พร้อมด้วย ลูเซียน เรโนว์แดง วารี นักเดี่ยวทรัมเป็ตชาวฝรั่งเศส ที่มาร่วมสร้างสรรค์การนำเสนอบทเพลงให้ทุกคนได้เข้าถึงท่วงทำนองของดนตรีคลาสสิกและดื่มด่ำกับการแสดงของวงออร์เคสตราระดับโลก โดยบรรเลงบทเพลงจากนักประพันธ์ระดับโลกอย่างมากมาย อาทิ คริสตอฟ วิลลิบัลด์ กลุค / ลุดวิค ฟาน บีโธเฟน / โวล์ฟแกง อมาเดอุส โมสาร์ท / โยฮันน์ บับติสท์ เกออร์ก เนรูดา / มิทช์ ลีห์ / โมริซ ราเวล เป็นต้น โดยรายได้จากการจัดการแสดงทั้งหมด นำขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายโดยเสด็จพระกุศลตามพระราชอัธยาศัย

 

 

          ภายในงานได้มีการจัดนิทรรศการ “Start Your Impossible” เพื่อร่วมสร้างแรงบันดาลใจผ่านเรื่องราวของโรงเรียนดนตรีอิมมานูเอล ซึ่งปัจจุบันตั้งอยู่ในชุมชนเล็กๆในเขตคลองเตย และสอนดนตรีคลาสสิกให้กับเด็กๆ และเยาวชนกว่า 100 คน โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ทั้งนี้ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสานต่อความฝันของเด็กๆที่หลงใหลในเสียงดนตรี โตโยต้าจึงได้จัดกิจกรรมให้กับเยาวชนโรงเรียนดนตรีอิมมานูเอล เพื่อมอบประสบการณ์การเรียนรู้ด้านดนตรีผ่านการทำเวิร์คช็อปร่วมกับนักดนตรีคลาสสิกระดับโลกจากวงลอนดอน เชมเบอร์ ออร์เคสตรา และการจัดมาสเตอร์คลาสให้กลุ่มเยาวชนได้เพิ่มเติมความรู้และทักษะทางดนตรีกับ วง Vietrio วงดนตรีคลาสสิกร่วมสมัย ที่มีชื่อเสียงของประเทศไทย ตลอดจนการจัดกิจกรรม ‘The Melody of Happiness’ ให้เยาวชนเหล่านี้สร้างแรงบันดาลใจต่อให้กับผู้อื่นได้รับความสุขและกำลังใจอันดีผ่านท่วงทำนองของเสียงดนตรี ซึ่งสิ่งที่ท้าทายสำหรับเยาวชนกลุ่มนี้คือ การเล่นคอนเสิร์ตดนตรีบำบัดให้แก่ผู้ป่วย ณ โรงพยาบาลรามาธิบดี และการร่วมถ่ายทอดสุนทรียภาพทางดนตรีแก่เหล่าบรรดาผู้ที่มาชมคอนเสิร์ตโตโยต้า คลาสสิคส์ ครั้งที่ 30 ภายในบริเวณงานอีกด้วย

 

 

          โตโยต้าเชื่อว่าพลังแห่งเสียงดนตรีจากคอนเสิร์ตโตโยต้า คลาสสิคส์ จะเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนโรงเรียนดนตรีอิมมานูเอลได้ก้าวข้ามข้อจำกัดทางด้านดนตรี เพื่อมุ่งสู่การเป็นนักดนตรีมืออาชีพต่อไปในอนาคต รวมถึงจุดประกายให้ผู้คนเริ่มต้นเอาชนะขีดจำกัดของตัวเอง และทำในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ ให้เป็นไปได้ เพราะโตโยต้าเชื่อว่าทุกสิ่งสามารถเป็นไปได้ หากเรามีความมุ่งมั่นและลงมือทำ “Start Your Impossible”

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook