เขียนโดย: AEFOTO

เมื่อ: 1 ตุลาคม 2562 - 13:50

Audi A1 Sportback ที่สุดของความเร้าใจจาก Daniel ABT ที่เพิ่มเติมดีกรีความแรงไปถึง 394 แรงม้า

 

          โดยปกติ Audi A1 Sportback สปอร์ตตัวแรงในร่างจากค่าย 4 ห่วง นั้นทางสำนักแต่ง ABT ได้บรรจงเสริมแต่ความเร้าใจดีดความเร้าร้อนจากเดิมๆเพิ่มไปถึง 236 แรงม้า ซึ่งก็จัดว่าเป็นสปอร์ตร่างเล็กที่หาตัวจับได้ยากแล้วคันหนึ่งแต่ความแรงขนาดนี้ยังไม่เป็นที่พอใจของ Daniel ABT ที่เป็นนักแข่งรถชาวเยอรมัน ซึ่งในปัจจุบันนอกเหนือจากที่จะเป็นแข่งขันในสูตร Formula E ในนามทีม ABT Schaeffler Audi Sport เขายังเป็นลูกชายของกรรมการผู้จัดการ ABT Sportsline อีกด้วยที่ต้องการรีดความแรงบนตัว Audi A1 Sportback ให้มากยิ่งขึ้นโดย Daniel Abt ได้ปรุงแต่ง Audi A1 Sportback ให้มีความเร้าใจที่สะท้านทรวงโดยโมดิฟาย Audi A1 Sportback ขึ้นมาใหม่สามรถเค้นแรงม้าออกมาได้ถึง  394 แรงม้า

 

 

          Daniel Abt ได้จับเจ้า Audi A1 Sportback มาโมดิฟายใหม่หมด เริ่มตั้งแต่เสริมชุดแต่งรอบตัวเริ่มตั้งแต่ กันชนหน้าสไตล์ DTM ,สปอยเลอร์หลังขนาดใหญ่ที่ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ ที่จะสร้างแรงกดอากาศแบบสุดๆ

 

 

          ฝากระโปรงเสริมสคูประบายความร้อน เพื่อระบายความร้อนที่เครื่องยนต์, เสริมลุคความสปอร์ตด้วยโป่งที่ซุ้มล้อหน้า และหลัง ที่ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์, ตกแต่งความเท่ห์ด้วยชุดล้ออัลลอย ABT ER-F สีดำด้านขนาด 19 นิ้ว ที่ออกแบบขอบล้อด้านในด้วยสีเหลืองทอง ที่ทำให้เหมือนรถแข่งในรุ่น  Formula E ส่วนรูปแบบสีสันภายนอกมาในโทนสีส้มสลับดำ ถูกออกแบบให้เป็นลวยลายเรขาคณิต โดยนักออกแบบชื่อดัง Erik Aleksanjan ที่เป็นผู้ออกแบบลวยลายในตัว RS6 Avant รุ่น Project Phoenix

 

 

          ส่วนพละกำลังของ Audi A1 Sportback ที่ถูกโมดิฟายจาก Daniel Abt นั้นจะมากับขุมพลังเครื่องยนต์ TFSI 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร ที่ได้อัพจูนขึ้นมาใหม่ โดยสามารถรีดพลังออกมาได้ถึง 394 แรงม้า พร้อมกันนี้ยังได้ปรับเปลี่ยนชุดไอเสียสแตนเลส ที่มีเส้นผ่าศุนย์กลางขนาด 4.5 นิ้ว และปรับเปลี่ยนปลายท่อไอเสียให้แบบคาร์บอนไฟเบอร์ ด้านระบบช่วงล่างติดตั้งสปริงจาก H & R 

 

 

          ภายในห้องโดยสารเบาะนั่งด้านหลังถูกถอดออก และเสริมแทนด้วย Roll Bar เพื่อความแข็งแกร่งในโครงสร้างตัวถัง ส่วนในเบาะคู่หน้า และมี่คอนโซลถูกหุ้มด้วยหนัง Alcantara สีดำ พร้อมกับปั้มอักษณย่อว่า DA บนพนังพิง ที่มาจากคำว่า Daniel Abt ส่วนตัวเบารยังปักอักษรสีแดงที่เขียนว่า One of One ซึ่งอาจหมายถึงมี 1 เดียวเท่านั้้น 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook