เขียนโดย: AEFOTO

เมื่อ: 18 กันยายน 2562 - 17:21

Posaidon อัพความเร้าใจ Mercedes-AMG GT 63 S ให้เป็นสปอร์ตซีดานสุดร้อนแรง ด้วยแรงม้าที่มากถึง 880 ตัว

 

          Posaidon สำนักแต่งรถระดับแนวหน้าจากประเทศเยอรมัน นำเสนอผลงานสุดร้อนแรงชิ้นล่าสุด ด้วยการนำเจ้า Mercedes-AMG GT 63 S สปอร์ตซีดานจากค่ายดาวสามแฉก ไปอัพเกรดขุมพลังให้แรงเร้าใจ รีดแรงม้าให้มากจากเดิมพุ่งไปถึง 880 ตัว 

 

 

          Mercedes-AMG GT 63 S รุ่นเดิมนั้นมอบสมรรถนะได้ราวๆ 630 แรงม้า ซึ่งถือได้ว่าแรงไม่แพ้ใคร แต่ทางสำนักแต่ง Posaidon ที่เคยได้สร้างผลงานในการปรับแต่งรถยนต์พรีเมี่ยมมามากมายหลายรุ่นแล้ว ก็ได้ทำการปรับแต่ง Mercedes-AMG GT 63 S คันนี้ ให้กลายเป็นรถที่ร้อนแรงเมื่ออยู่บนถนน โดยทาง Posaidon นั้นปรับจูนเครื่องยนต์ V8 Twin-Turbo ที่มีความจุขนาด 4.0 ลิตร ที่เป็นขุมพลังติดกาย Mercedes-AMG GT 63 S ให้มีแรงม้าที่มากขึ้นไปถึง 830 แรงม้า ที่มากับแรงบิดที่มากถึง 1,100 นิวตัน-เมตร พร้อมทั้งเร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลา 2.9 วินาที และความเร็วสูงสุดดีดเพิ่มขึ้นมากกว่า 350 กม./ชม. ซึ่งทาง Posaidon เรียกชุดอัพเกรดตัวนี้ว่า Posaidon RS 830 

 

 

          ส่วนการที่จะได้ตัวเลขขนาดนี้มานั้นทาง Posaidon นั้นได้อัพเกรดชุดเทอร์โบชาร์จเจอร์ใหม่, ปรับอินเตอร์คูลเลอร์ให้มีขนาดที่ใหญ่ขึ้น, ปรับเปลี่ยนชุดท่อไอเสีย และ Downpipe ใหม่หมดเพื่อให้การถ่ายเทไอเสียได้อย่างอิสระ และรวมถึงการปรับแต่งซอฟต์แวร์ระบบควบคุมเกียร์ อีกทั้งยังทำการรีแมปกล่องใหม่เพื่อรีดพลังได้อย่างเต็มที่ ส่วนระบบช่วงล่างนั้นได้ปรับแชสซีลงด้วยระบบไฟฟ้า เพื่อให้ได้จุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำลง และดูสปอร์ตมากยิ่งขึ้น

 

 

           นอกจากนี้ทาง Posaidon ยังมีชุดอัพเกรดที่เรียกว่าจัดหนักจัดเต็ม เป็นชุดแพ็คเกจ Posaidon RS 830+ ที่จะเพิ่มแรงม้าที่จากในชุดแรกนั้นทำได้ 830 แรงม้า จะถูกเพิ่มเข้าไปอีก 50 ตัว รวมจะมีแรงม้าลงพื้นที่มากถึง 880 ตัว ส่วนแรงบิดนั้นจะอยู่ที่ 1,200 นิวตัน-เมตร ส่วนค่าใช้จ่ายในการโมดิฟายความเร้าใจในครั้งนี้ทาง Posaidon บอกว่าจะเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 26,569 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 8.1 แสนบาท 

 

Cr.carscoops.com, carbuzz.com

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook