เขียนโดย: AEFOTO

เมื่อ: 12 กันยายน 2562 - 18:17

ตัดต่อวิดีโอโดย: LUCKY-THIRTEEN

----------------------------------------------------------------------------------------

Mercedes-Benz Vision EQS Concept car พลังงานไฟฟ้าสุดล้ำ เทคโนโลยีสุดเฉียบ

 

          ในงาน Frankfurt Motor Show 2019 จัดเป็นหนึ่งในงานแสดงรถระดับโลกที่บรรดาค่ายรถยนต์ชั้นนำของทั่งโลกได้ขนบรรดารถใหม่ รถแรง รวมถึงรถต้นแบบออกมาจัดโชว์แสดงศักยภาพกันอย่างอย่างเต็ม หนึ่งในนั้นก็คือค่ายดาว 3 แฉก ที่ถือว่าเป็นเจ้าบ้าน ล่าสุดทางค่าย Mercedes-Benz ได้เผยโฉมรถต้นแบบคันใหม่ล่าสุดโดยมีชื่อว่า Mercedes-Benz Vision EQS รถพลังงานไฟฟ้า ที่ได้รับการคาดหมายกันว่าจะเป็นรถต้นแบบรถ S-Class ในอนาคต

 

 

          Mercedes-Benz Vision EQS รถต้นแบบพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุดจากค่ายดาวสามแฉก ถูกออกแบบมาในเวอร์ชั่นสปอร์ตซีดาน โดดเด่นด้วยดีไซน์การออกแบบที่เรียบง่าย แต่ล้ำสมัย รวมถึงภายในห้องโดยสารมากับเทคโนโลยีแบบสุดล้ำ 

 

 

          รูปลักษณ์ภายนอกนั้นถูกออกแบบภายใต้แนวความคิด Progressive Luxury Design รูปทรงตัวรถดีไซน์ในรุปที่โค้งมน โดดเด่นด้วยชุดไฟ LED ที่กระจังหน้าจำนวน 188 ดวง ที่สามารถสร้างภาพแบบ 3 มิติ  ที่เป็นสัญลักษณ์ต่างๆ รวมถึงสัญลักษณ์รูปดาวสามแฉก ที่เป็นตราโลโก้ของทาง Mercedes-Benz ส่วนด้านหลังได้ติดตั้งไฟ LED รูปดาวสามแฉก อีกว่า 229 ดวง ที่เรียงเต็มอยู่ที่ด้านท้ายของตัวรถ คาดยาวเต็มฝาท้าย หรือที่เรียกว่า Lightbelt 

 

 

          ภายในห้องโดยสารของ Mercedes-Benz Vision EQS ได้รับการออกแบบให้อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ พร้อมกับได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรือยอชท์สุดหรู โดยในคอนโซลกลางนั้นถูกออกแบบให้มีลักษณะราบเรียบ พร้อมกับออกแบบให้ผู้ที่อยู่ในห้องโดยสารนั้นเหมือนนั่งอยู่ในดาดฟ้าเรือ มากับหน้าจอขนาดใหญ่ที่อยู่คอนโซลกลาง ที่รองรับระบบ MBUX นอกจากนี้ยังหน้ามีจอแสดงผลขนาดเล็กอีกสี่ตัว ซึ่งติดตั้งอยู่ที่ประตูแต่ละบาน พวงมาลัยเป็นทรงสปอร์ต, ฝาครอบลำโพงสี Goldrose และขวดน้ำหอมที่ออกแบบคล้ายอัญมณี ส่วนเบาะนั่งนั้นสามรถปรับหันเข้ามากันได้ นอกจากนั้นวัสดุที่นำมาประกอบอยู่ในจะป็นวัสดุรีไซเคิล ไม่ว่าจะเป็น แผงคอนโซลลายไม้เมเปิ้ลที่ผลิตจากขวดรีไซเคิล, เบาะนั่งถูกหุ้มด้วยหนังเทียม ที่ออกแบบให้ผิวสัมผัสเหมือนกับทำจากหนัง Nappa เป็นต้น

 

 

          ด้านขุมพลังของ Mercedes-Benz Vision EQS มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ติดตั้งอยู่ที่ด้านหน้า และด้านหลัง ให้กำลังสูงสุด 475 แรงม้า (350 กิโลวัตต์) ส่วนแรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 760 นิวตัน-เมตร เป็นระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ส่วนด้านอัตราเร่งนั้นจาก 0-100 กม./ชม. สามารถทำได้ภายใน 4.5 วินาที ส่วนความเร็วสูงสุดนั้นทำได้มากกว่า 200 กม./ชม. ส่วนแบตเตอรี่นั้นจะมีขนาด 100 Kwh ซึ่งในการชาร์จ 1 ครั้งสามารถทำระยะได้ไกลถึง 700 กม. (ตามมาตรฐาน WLTP) พร้อมทั้งมีระบบชาร์จเร็ว ที่สามารถชาร์จไฟถึงระดับ 80% ได้ภายในเวลา 20 นาที ด้วยเครื่องชาร์จที่จ่ายไฟ 350 kw นอกจากนี้  Mercedes-Benz Vision EQS ยังได้รับการติดตั้งเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติใน Level 3 ไว้อีกด้วย

          โดยเจ้า Mercedes-Benz Vision EQS ที่ถูกผลิตออกมานี้คาดว่าจะเป็นรถต้นแบบของรถในตระกูล S-Class ในอนาคตอันใกล้นี้ 

 

Cr.carscoops.com, motor1.com

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook