เขียนโดย: AEFOTO

เมื่อ: 9 กันยายน 2562 - 12:36

ภาพโดย: BeastTorque

Automotive | Lifestyle | Cars

Chevrolet Captiva 2019 SUV ใหม่ล่าสุด ดีไซน์ภายนอกภายในสุดล้ำ กับราคาเริ่มต้น 999,000 บาท

 

          Chevrolet Captiva 2019 รถอเนกประสงค์รุ่นใหม่ล่าสุด ผสานทุกการใช้ชีวิตอย่างลงตัวด้วยยนตรกรรมแนวคิด 3s Style ดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวทั้งภายนอก และภายใน Space พื้นที่ภายในห้องโดยสารกว้างขวางและอเนกประสงค์ยิ่งขึ้น Smart Technology หลากหลายฟังก์ชันเทคโนโลยีสุดล้ำ โดย Chevrolet Captiva รุ่นใหม่นี้พร้อมถูกวางตำแหน่งเป็นรถในกลุ่ม Sub Compact Crossover (B-SUV

 

 

          รูปลักษณ์ภายนอกได้รับการออกแบบให้ดูโฉบเฉี่ยว และเร้าใจมากยิ่งขึ้น โดย Chevrolet Captiva 2019 รุ่นใหม่นี้ออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลใจ มาจากเครื่องบินรบล่องหน F-35 Stealth ของกองทัพอากาศสหรัฐอเมริกา

 

 

          กระจังหน้ารูปทรงสี่เหลี่ยมคางหมู ดีไซน์ใหม่ทันสมัย ระบายความร้อนได้ดี พร้อมตราสัญลักษณ์เชฟโรเลต, ดีไซน์ไฟหน้า LED แยกส่วน ชุดไฟ Day Time Running Light ที่ได้รับการดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวมาในแบบเรียวบาง พร้อมกับออกแบบให้เป็นไฟเลี้ยวในตัว  ส่วนชุดไฟหน้าโปรเจคเตอร์แบบ LED และไฟตัดหมอก ติดตั้งอยู่บริเวณกันชนหน้า อยู่ในกรอบรูปทรงตัว C ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากเครื่องบินรบล่องหน F-35 Stealth ของกองทัพอากาศสหรัฐอเมริกา

 

 

          กระจกมองข้างปรับระดับไฟฟ้าพร้อมสัญญาณไฟเลี้ยวแบบ LED, พร้อมกับดีไซน์ด้านข้างด้วยเส้นสายที่คมชัด ทำให้ดูสง่างาม และปราดเปรียว  พร้อมกับเสริมแต่งให้สะดุดตาด้วยดีไซน์หลังคาแบบลอยตัว

 

 

          ส่วนด้านท้ายมากับไฟท้ายแบบ LED, กันชนท้ายแบบสปอร์ต ที่ติดตั้งไฟทับทิมที่กันชนท้ายแบบพาดยาว, ด้ายบนติดตั้ง สปอยเลอร์หลัง พร้อมไฟเบรคหลังที่ 3 แบบ LED ดิฟฟิวเซอร์ขนาดใหญ่ ดีไซน์ใหม่ใหเข้าชุดกับท่อไอเสียแบบคู่ แยก ซ้าย-ขวา เพิ่มความโฉบเฉี่ยวด้วยล้ออัลลอยสีทูโทนขนาด 17 นิ้ว ที่ดูโดดเด่น และงดงาม  

 

 

          ภายในห้องโดยสารของ Chevrolet Captiva ใหม่ ได้รับการออกแบบอย่างประณีต และทันสมัยเหมือนกับรูปลักษณ์ภายนอก โดยห้องโดยสารมาในโทนสีดำ ถูกตกแต่งด้วยวัสดุสีเทา และโครเมียม, พื้นที่กว้างขวาง Chevrolet Captiva ใหม่ จะมีทั้งแบบ 5 ที่นั่ง ในรุ่น LS และ 7 ที่นั่ง ในรุ่น LT และ Premier อีกทั้งยังรองรับการบรรทุก และใช้งานหลากหลายรูปแบบ รวมถึงที่ด้านท้ายยังคงกว้างขวางสามารถเก็บของในพื้นที่ด้านหลังได้มากถึง 587 ลิตร

 

 

          นอกจากนั้น Chevrolet Captiva 2019 รุ่นใหม่นี้ จะได้รับการออกแบบให้มีความกว้างขวาง โอ่โถง มีแนวหลังคาสูง ยังได้ติดตั้งหลังคาพาโนรามิก ซันรูฟ ที่มอบความรู้สึกโปร่งสบาย และมีชีวิตชีวา เปิดรับความงดงามของแสงธรรมชาติจากภายนอกเข้าสู่ภายในห้องโดยสาร หลังคาพาโนรามิก ซันรูฟของ Chevrolet Captiva ใหม่ เป็นหนึ่งในซันรูฟที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในกลุ่มรถกลุ่มเดียวกัน โดยมีความยาวถึง 0.82 เมตร พร้อมกับตัวกระจกยังถูกเคลือบ เพื่อป้องกันความร้อน และรังสียูวี มาพร้อมม่านบังแดดอัตโนมัติเมื่อผู้ใช้ต้องการร่มเงาและความเป็นส่วนตัว

 

 

          ภายในของ Chevrolet Captiva 2019 ได้รับการตกแต่งด้วยวัสดุที่ให้สัมผัสที่นุ่มนวล และดูสบายตา โดยรุ่น Premier จะมาพร้อมพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นทรง D-Shape หุ้มหนัง ปุ่มสตาร์ทรถอัตโนมัติ Push Start, หน้าจอคอนโซลสีแบบดิจิตอล TFT ขนาด 7 นิ้ว (เฉพาะรุ่น Premier) ออกแบบให้มองเห็นง่ายและอ่านข้อมูลได้อย่างชัดเจน

 

 

          ระบบปรับอากาศเป็นแบบอัตโนมัติ (สำหรับรุ่น Premier เท่านั้น มาพร้อมกับช่องปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารตอนที่ 2 (มีทุกรุ่นย่อย) และระบบปรับอากาศแยกส่วนสำหรับผู้โดยสารตอนที่ 3 เย็นทั่วถึงทั้งห้องโดยสาร (จะมีเฉพาะสำหรับรุ่น LT และ Premier

 

 

           แผงคอนโซลกลางโดดเด่นด้วยหน้าจออินโฟเทนเมนท์ระบบสัมผัสขนาด 10.4 นิ้ว ซึ่งเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในแคปติวา ทุกรุ่น และสามารถรองรับการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ทั้ง วิทยุ การควบคุมระบบปรับอากาศ การปรับแต่งระบบของรถ ระบบตรวจวัดและแจ้งเตือนแรงดันลมยาง และ        การเชื่อมต่ออุปกรณ์ผ่าน บลูทูธ/USB/AUX ระบบเชื่อมต่อการสื่อสาร และความบันเทิงเชฟโรเลต ลิงค์ (Chevrolet Link) สามารถแสดงผลจากสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ มีระบบการใช้งานโทรศัพท์แบบแฮนด์ฟรี และทำให้ผู้ขับขี่สามารถพูดคุยโทรศัพท์โดยไม่ต้องละสายตาจากท้องถนน และรองรับแอพพลิเคชั่นต่างๆ (รองรับ Apple CarPlay ต้นปี 2563) 

           หน้าจอระบบสัมผัสของ Chevrolet Captiva 2019 ที่มีรูปทรงเหมือนแท็บเล็ต ยังแสดงผลจากกล้องมองภาพรอบทิศทาง 360 องศา นำเสนอภาพรอบตัวรถแบบเรียลไทม์ รวมทั้งภาพมุมสูง ด้วยการใช้กล้องหลายจุดรอบคันเพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถเข้าจอดได้อย่างปลอดภัย ในพื้นที่ลานจอดรถ และตรอกที่คับแคบ เมื่อขับขี่ที่ความเร็วสูงสุด 20 กม.ต่อชม. จึงเหมาะกับการใช้งานบนท้องถนนในประเทศไทยเป็นอย่างยิ่ง

 

 

          Chevrolet Captiva ใหม่ จะมากับเบาะนั่งหุ้มหนังสังเคราะห์ สีชาโคล ที่ให้ความรู้สึกหรูหรา (สำหรับรุ่น LT และ Premier) ส่วนเบาะนั่งฝั่งผู้ขับขี่ปรับด้วยไฟฟ้า 6 ทิศทาง (รุ่น Premier) มอบความสะดวกสบายอย่างเหนือระดับขณะขับขี่ไม่ว่าบนทางตรงหรือขณะเข้าโค้ง สำหรับรุ่น LS มาพร้อมเบาะผ้ายีนส์สี Blue Denim ที่นั่งสบาย สวยงาม และทนทาน

          เบาะนั่งสามารถแยกได้แบบ 60:40 และเบาะที่นั่งแถวสามพับแบนราบแยกส่วนแบบ 50:50 (รุ่น LT และ Premier) เพื่อการบรรทุกสัมภาระ ที่นั่งแถวสองของ Chevrolet Captiva 2019 ยังมีความกว้างขวางของพื้นที่ช่วงขา และพื้นที่เหนือศีรษะ และยังสามารถปรับเลื่อนไปด้านหน้าเพื่อให้ผู้โดยสารเข้าไปนั่งเบาะแถวสามได้อย่างสะดวกและง่ายขึ้น เบาะแถวสองยังสามารถเลื่อนไปด้านหน้าและด้านหลังเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายของผู้โดยสารทำให้มีพื้นที่ห้องโดยสารที่กว้างขวางเหนือกว่า นอกจากนี้ยังมีระบบปรับอากาศ ที่วางแก้ว ช่องชาร์จ USB ในทุกแถวที่นั่ง ใส่ใจความปลอดภัยได้มาตรฐานด้วยจุดยึดเบาะนั่งสำหรับเด็ก ISOFIX สำหรับผู้โดยสารตอนที่สอง

 

 

          ไม่เพียงมีห้องโดยสารที่กว้างขวางและสะดวกสบาย แต่ยังเงียบสงบเนื่องจากมีวัสดุดูดซับเสียงรบกวนอยู่ทั่วทั้งโครงสร้างตัวรถเพื่อลดเสียงรบกวนจากเครื่องยนต์ ลม และพื้นถนน ความเป็นเลิศในด้าน NVH (noise, vibration และ harshness) ช่วยเพิ่มสุนทรียภาพในการฟังเพลงโปรดผ่านระบบเครื่องเสียง Infinity by Harman ลำโพง 9 ตัว (รุ่น LT และ Premier) หน้าจออินโฟเทนเมนท์ระบบสัมผัสช่วยให้ผู้ใช้รถสามารถปรับแต่งและระบุตำแหน่งเสียงจากระบบเครื่องเสียงภายในห้องโดยสาร หากผู้โดยสารด้านหน้าต้องการฟังเพลงแต่ผู้โดยสารด้านหลังต้องการหลับพักผ่อน ก็สามารถใช้นิ้วสัมผัสบนหน้าจอเพื่อเลื่อนจุดแสดงตำแหน่งเสียง บนหน้าจอดังกล่าวได้ทันที

 

 

มิติตัวถังภายนอก ของ Chevrolet Captiva ใหม่

 • ความยาว 4,655 มม. (พร้อมกันชนหน้า)
 • ความกว้าง 1,835 มม. (พร้อมกระจกมองข้างที่ขยายจนสุด)
 • ความสูง 1,760 มม.
 • ระยะต่ำสุดจากพื้น 175 มม.

          น้ำหนักตัวรถเปล่า 1,520 กก. (รุ่น LS), 1,600 กก. (รุ่น LT), 1,630 กก. (รุ่น Premier) โดย Chevrolet Captiva รถอเนกประสงค์รุ่นใหม่นี้ จะมีน้ำหนักน้อยกว่ารุ่นก่อนที่เป็น รุ่น 2.4 ลิตร โดยมีน้ำหนักน้อยลงกว่าเดิมถึง 200 กิโลกรัม

 

 

          Chevrolet Captiva ใหม่ จะมาพร้อมกับขุมพลังใหม่ เป็นเครื่องยนต์ เบนซิน เทอร์โบชาร์จเจอร์ 1.5 ลิตร ที่ล้ำสมัย มีประสิทธิภาพ และพละกำลังในการขับขี่ ให้กำลังแรงม้าลงพื้นถึง 143 แรงม้า (105 กิโลวัตต์) ที่ 5,000 รอบต่อนาที มาพร้อมกับแรงบิดสูงสุดที่  250 นิวตัน-เมตร ทำงานร่วมกับระบบเกียร์อัตโนมัติแปรผันแบบต่อเนื่อง CVT พร้อมโหมด Shift Control + - 8 สปีด สะดวกสบาย ในการขับขี่เปลี่ยนเกียร์ได้อย่างราบลื่นและนุ่มนวล 

 

 

          ระบบช่วงล่าง Chevrolet Captiva ใหม่นี้ ด้านหน้าจะเป็นแบบอิสระ แมคเฟอร์สันสตรัท พร้อมเหล็กกันโคลง, ด้านหลังจะเป็น มัลติลิงค์ พร้อมเหล็กกันโคลง ส่วนระบบเบรคจะเป็นแบบ ดิสก์เบรก ทั้งด้านหน้า และด้านหลัง

 

 

ระบบความปลอดภัย  Chevrolet Captiva ใหม่

 • ระบบตรวจวัดและแจ้งเตือนแรงดันลมยาง (TPMS)
 • ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS) พร้อมระบบกระจายแรงเบรก (EBD)
 • ระบบเสริมแรงเบรก (BA)
 • ระบบป้องกันการลื่นไถลและล้อหมุนฟรี (TCS)
 • ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวของรถ (ESC)
 • ระบบช่วยการออกตัวขณะรถอยู่บนทางลาดชัน (HSA)
 • ระบบไฟกระพริบฉุกเฉินอัตโนมัติขณะเบรกกระทันหัน (ESS)
 • ระบบเบรกมือไฟฟ้า (EPB)
 • ระบบหน่วงเบรกอัตโนมัติ (Auto Vehicle Hold)
 • ระบบไล่ฝ้าที่กระจกหลัง

 

 

          Chevrolet Captiva ใหม่ จะมีสีตัวถังให้เลือกถึงสี 5 สี สีเงิน ออโรร่า ซิลเวอร์, สีเงิน แดซลิ่ง ซิลเวอร์, สีดำ สตาร์รี่ แบล็ก, สีขาว แคนดี้ ไวท์ และสีแดง คาร์เนเลียน เรด

 

 

Chevrolet Captiva จะมีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่นย่อย

 • รุ่น LS มีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่        999,000 บาท (เพิ่ม 30,000 บาท สำหรับรุ่น 7 ที่นั่ง)
 • รุ่น LT ราคาจำหน่าย                    1,099,000 บาท
 • รุ่นสูงสุด Premier ราคาจำหน่าย    1,199,000 บาท

            ลูกค้าสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ โทร 1734 กด 5 หรือ ที่ผู้จัดจำหน่ายเชฟโรเลตใกล้บ้านท่าน หรือ www.chevrolet.co.th/cars/captiva/suv-captiva.html 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook