เขียนโดย: AEFOTO

เมื่อ: 27 กรกฏาคม 2562 - 17:28

Toyota Majesty รถตู้ที่มาพร้อมกับความหรูหราคู่ต่อกรของ Hyundai H1 พร้อมลงตลาดเมืองไทย 16 สิงหาคม นี้

 

           หลังจากที่ทาง โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ได้เปิดตัวรถตู้ Toyota Commuter 2019 ซึ่งเป็นรถตู้เพื่อการพาณิชย์ไปเมื่อเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา อีกทั้งยังสามารถสร้างยอดขายไปได้ดีในระดับหนึ่ง หลังจากเปิดตัวเพียงไม่กี่เดือน ล่าสุดทาง โตโยต้าจะเติมเต็มรถยนต์ประเภทรถ VAN ให้ครอบคลุมทุกการใช้งาน ไม่ใช่เพียงเป็นแค่รถเพื่อการพาณิชย์ แต่ยังใช้เป็นรถเพื่อใช้งานในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย โดยทางโตโยต้าจะเปิดตัว Toyota Majesty รถเอนกประสงค์ขนาดใหญ่ ที่มาพร้อมกับความหรูหราระดับพรี่เมี่ยม ในเดือนสิงหาคม ที่จะถึงนี้

 

 

          Toyota Majesty ที่กำลังจะเปิดตัวในเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ ในต่างประเทศจะถูกใช้ชื่อว่า Toyota Granvia หรือ Toyota Ventury จะเป็นรถตู้ที่ได้รับการออกแบบให้มีความหรูหรา ทั้งหน้าตา รวมถึงความสะดวกสบายที่จัดเต็มให้แบบพรีเมี่ยม โดย Toyota Majesty (ชื่อที่จะเรียกในประเทศไทย) จะถูกพัฒนาบนพื้นฐานจาก Toyota Commuter แต่มาในทรงหลังคาเตี้ยกว่า Toyota Commuter 

           รูปลักษณ์ภายนอกกระจังหน้าขนาดใหญ่ตกแต่งด้วยชุดโครเมี่ยมที่สะท้อนความหรูหรามากยิ่งขึ้น  เข้าชุดกับโคมไฟหน้า LED ขนาดใหญ่ และชุดไฟท้าย LED รูปทรงตัว L ขนาดใหญ่ ที่มาพร้อมชุดแต่งรอบคัน

 

 

          ส่วนภายในห้องโดยสารจะมากับความพรีเมี่ยมหรูหราเหนือระดับมาพร้อมกับชุดไฟสร้างบรรยากาศในห้องโดยสาร Ambient Light, เบาะนั่งหุ้มหนังแบบ Captain Seat สามารถปรับเอนหลังได้ คาดว่าจะมีที่นั่ง 8 ที่นั่ง,ช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารตอนหลัง บนเพดาน, ประตูเลื่อนแบบไฟฟ้า ซ้าย-ขวา, ส่วนระบบอินโฟเทนเมนต์จะเป็นรุ่นใหม่ของทาง Toyota, USB Port จำนวน 4 พอร์ท, ลำโพงรอบห้องโดยสาร 12 ตัวด้านระบบความปลอดภัยจะมากับ Toyota Safety Sense แบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นระบบควบคุมการทรงตัว VSC, ระบบป้องกันการลื่นไถล TRC, ระบบตรวจจับวัตถุตรงหน้าและคนเดินเท้า พร้อมระบบเบรกอัตโนมัติ PCS, ระบบควบคุมความเร็วแบบคงที่ เสริมความปลอดภัยด้วยถุงลมนิรภัย 9 จุด ส่วนระบบช่วงล่างเป็นระบบกันสะเทือนหลังแบบสปริง 4-link 

 

 

          ส่วนขุมพลังเป็นคาดว่าจะเป็นเครื่องยนต์ ดีเซล 4 สูบ รหัส 1GD-FTV ขนาด 2.8 ลิตร 2,755 ซีซี. VN-Turbo กำลังแรงม้าสูงสุดที่ 177 แรงม้า ส่วนแรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 420 – 450 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ

 

 

          ส่วนรายละเอียดปลีกย่อยต่างๆ ของ Toyota Majesty จะเป็นอย่างไรทางทีมงาน BoxzaRacing จะรีบนำรายงานโดยทันที เมื่อเจ้า Toyota Majesty เปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 16 สิงหาคม 2562 

 

Cr.รูปประกอบจาก incar.tw

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook