เขียนโดย: AEFOTO

เมื่อ: 30 พฤษภาคม 2562 - 16:46

Tuk-Tuk ไทยดังไกลไปทั่วโลก วิ่งรอบสนาม Nurburgring ด้วยสถิติใหม่ 31 นาที

 

          สนาม Nurburgring หรือที่รู้จักในชื่อ The Ring "เดอะริง" ถือเป็นสนามแข่งรถที่ใครหลายๆอยากที่จะนำรถไปลองวิ่งกันสักครั้งหนึ่ง ซึ่งสนามแห่งนี้ถือเป็นสนามระดับตำนานของเยอรมนี ที่มีความยาวกว่า 20.7 กม. เป็นสนามเซอร์กิตไว้ใช้ประลองความเร็วของรถแข่งและทดสอบรถสปอร์ตหลายๆ รุ่น  

 

 

          ล่าสุดได้มีความท้าทายใหม่เกิดขึ้นอีกครั้ง โดยทีมงาน Granturismo Events อย่าง Mr. Björn Lagercrantz และ Mr. Peter Ternström ที่ได้นำรถสามล้อตุ๊กตุ๊กนำเข้าจากประเทศไทย ไปทดลองวิ่งในสนามที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสนามที่ขับยาก ท้าทาย และอันตรายที่สุดในโลก เนื่องจากถูกบังคับด้วยสภาพภูมิประเทศที่เป็นหุบเขา และโค้งอันมากมาย จนได้รับฉายาว่า "The Green Hell" (นรกสีเขียว)

 

 

          ล่าสุดรถ Tuk-Tuk ตุ๊กตุ๊ก เมคอินไทยแลนด์ ได้มีโอกาสไปลองความเร็วในสนามแห่งนี้ พร้อมกับทำสถิติใหม่ในการวิ่งเต็มรอบสนาม 12.9 ไมล์ ด้วยเวลาเพียง 31 นาที (31:49:46) พร้อมกับทำค่าเฉลี่ยความเร็วอยู่ที่ 24 ไมล์-ชั่วโมง ซึ่งในการทดสอบวิ่งรอบสนามนี้จะมีผู้ขับและผู้โดยสารนั่งไปด้วย 2 คน เพื่อเป็นการทดสอบนั่งแบบเต็มรูปแบบ และที่สำคัญเพื่อความบาลานซ์ของตัวรถ โดยรถตุ๊กตุ๊กสามล้อคันนี้ขับเคลื่อนด้วยระบบน้ำมัน ต่างจากตุ๊กตุ๊กที่วิ่งรับผู้โดยสารที่บ้านเราที่ใช้แก๊ส ส่วนเครื่องยนต์ไม่ได้ระบุมาว่าใช้เครื่องยนต์ตัวไหนเพียงแต่ใช้ลูกสูบ Forged ส่วนด้านรูปลักษณ์ภายนอกไม่ได้เปลี่ยนแปลงใดๆ

 

 

          ถึงผลการทดสอบจะออกมาในรูปแบบไหนหรือจะเป็นอย่างไร แต่ที่ต้องนับถือใจของคนขับว่าใจถึงมากที่กล้านำรถสามล้อ มาวาดลวดลายในสนามแห่งนี้ และที่สำคัญถือเป็นความภาคภูมิใจของคนไทยอยู่ไม่น้อย ที่วิ่งตุ๊กตุ๊ก Made in Thailand สัญชาติไทย 100 % ได้ไปวิ่งที่สนาม Nurburgring แห่งนี้ 

 

Cr.granturismoevents.com, motor1.com

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook