เขียนโดย: boytaku boxza

เมื่อ: 10 พฤษภาคม 2562 - 13:04

Volkswagen เตรียมเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าคอนเซ็ปต์โฉมใหม่ในเดือนกันยายนนี้ ชูราคาไม่เกิน 6.5 หมื่นบาท

Volkswagen ID.3 Concept

 

          Volkswagen เตรียมเปิดตัวรถยนต์คอนเซ็ปต์รุ่นใหม่ล่าสุดที่ยังคงเป็นรถยนต์ไฟฟ้าให้แฟนๆ ได้ชมกันในงาน Frankfurt Motor Show 2019 ที่จะจัดขึ้นในเดือนกันยายนนี้ โดยมาในรูปแบบของรถ EV Concept ระดับ Entry Class ที่มีราคาเริ่มต้นไม่ถึง 6.5 หมื่นบาท 

          ซึ่งรถคอนเซ็ปต์คันดังกล่าวจะถูกวางตำแหน่งไว้ต่ำกว่า ID.3 Concept ที่เผยโฉมไปก่อนหน้า พร้อมกับราคาเริ่มต้นที่อาจจะต่ำกว่า 18,000 ยูโร หรือคิดเงินไทยราวๆ 6.3 หมื่นบาท ซึ่งทาง Mr. Jürgen Stackmann หัวหน้าฝ่ายขายของ VW ได้เผยว่า ด้วย ID.3 Concept มีศักยภาพในการปรับพื้นที่ได้อย่างเหลือเฟือ ทั้งสามารถปรับขนาดเพิ่มหรือลดขนาดก็ได้ ซึ่ง ID.3 Concept สามารถต่อยอดเป็นรถมินิคาร์ กับคอมแพ็คครอสโอเวอร์ได้ และได้คาดการณ์ว่าทางบริษัทฯ จะเปิดตัวมินิคาร์ในชื่อว่า ID.1 ส่วนรถคอมแพ็คครอสโอเวอร์ก็จะใช้ชื่อว่า ID.2

 

Volkswagen ID.3 Concept

 

          ประกอบกับทาง Mr. Jürgen Stackmann ได้ยืนยันว่าหลังจากที่เปิดตัวรถคอนเซ็ปต์ใหม่ในงาน  Frankfurt Motor Show 2019 แล้ว ก็ะทำการเปิดตัว Volkswagen ID.3 โฉมจำหน่ายจริงตามลำดับในฐานะโมเดลหลักของแบรนด์ ชูคอนเซปต์เป็นรถยนต์ที่ตอบโจทย์คนทันสมัย ส่วนราคานั้นได้คาดการณ์ว่าอาจจะไม่เกิน 30,000 ยูโร หรือราวๆ ล้านบาทต้นๆ ทั้งนี้ทางบริษัทฯ ได้เปิดให้แฟนๆ สั่งจองรถ พร้อมวางเงินมัดจำจำนวน 1,000 ยูโร หรือราวๆ 35,500 บาท 

 

Cr. ข้อมูลจาก autocar.co.uk

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook