เขียนโดย: Mr Argus

เมื่อ: 12 เมษายน 2562 - 16:17

Mazda 3 เตรียมทำตัวแรงขาย จะวางเครื่อง 2.5 ลิตร จากโรงงาน ได้ 250 ม้า แบบไม่มีเทอร์โบซะด้วย

 

          Mazda 3 โมเดลเชนจ์ใหม่ รุ่นปี 2019 ที่เปิดตัวไปแล้วในอเมริกาเหนือและญี่ปุ่น ได้มีข่าวล่าสุดว่าเตรียมจะออกรุ่นแรงกว่าเดิมให้เป็น Mazdaspeed 3 ซึ่งคาดว่าจะวางเครื่อง N/A 2.5 ลิตร 250 แรงม้า แต่มันจะเป็นไปได้จริงหรือไม่ ไปฟังจากสัมภาษณ์ของหัวหน้าโครงการมาสด้ากันเลย

 

 

          หัวหน้าโครงการของมาสด้าในออสเตรเลียบอกว่า เขาต้องการรถที่แรงกว่านี้ และมีแนวโน้มความต้องการสปอร์ตซีดานจากมาสด้า ก็มีมากในยุโรปและอเมริกาเหนือ ทำให้เครื่องยนต์เดิม Skyactiv-G ขนาด 2.5 ลิตร กำลังสูงสุด 186 แรงม้า และมีแรงบิด 252 นิวตัน-เมตร อาจจะไม่เพียงพอ จนต้องได้รับการเพิ่มไลน์เครื่องใหม่ เป็นเบนซินขนาดความจุเดิม เพิ่มเติมคือกำลังแรงขึ้นเป็น 250 แรงม้า กับแรงบิด 418 นิวตัน-เมตร 

          ทางด้านระบบขับเคลื่อนคาดว่าจะเป็นขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบรุ่นท็อปเดิม ส่วนเกียร์ยังไม่ได้ยืนยันว่าจะเป็นธรรมดา หรืออัตโนมัติ 6 สปีด ส่วนช่วงล่างคาดว่าจะยังเป็นคานบิดเหมือนเดิม แต่ปรับโช้คให้หนึบขึ้นเท่านั้น ทั้งนี้รถ Mazdaspeed 3 ยังไม่มีการพัฒนาให้ออกขายจริง เพราะยังติดข้อกำหนดเรื่องอัตราการปล่อยไอเสียของมาตรฐานยุโรป ซึ่งต้องใช้เวลาแก้ไขให้เข้าไปขายให้ได้

 

 

          สำหรับใครที่เตรียมซื้อ Mazda 3 2019 ในประเทศไทยนั้น ให้กำเงินรอไว้เลย มีแพลนว่าเปิดตัวในปีนี้อย่างแน่นอน แต่ทว่าด้านขุมพลังเครื่องยนต์นั้น อาจไม่ใช่เครื่องยนต์ขนาด 2.5 ลิตร สเปคอเมริกา ซึ่งหากมีความคืบหน้าเกี่ยวกับ Mazda 3 ที่จะเปิดตัวในไทย ทางทีมงาน BoxzaRacing จะรีบนำมาอัพเดทให้ทราบโดยทั่วกัน

 

CR : ภาพเรนเดอร์ Mazdaspeed3

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook